เศรษฐีออสซี่กับความฝันสร้างจูราสิก ปาร์ค

เศรษฐีออสซี่กับความฝันสร้างจูราสิก ปาร์ค


เวิลด์วาไรตี้ : เศรษฐีออสซี่กับความฝันสร้าง 'จูราสิก ปาร์ค'

                      
เศรษฐีและมหาเศรษฐีทั่วโลกต่างต้องมีเป้าหมายในการใช้ชีวิตในด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกองทุนช่วยเหลือคนที่ด้อยฐานะทั่วโลก เช่นกองทุนบิลแอนด์เมลินดา เกตส์ เพื่อช่วยสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เด็กทั่วโลก ของนายบิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ มหาเศรษฐี ที่ไม่เคยหลุดออกจากอันดับ 5 ของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกสักครั้ง

ส่วนความฝันของมหาเศรษฐีคนอื่นก็อาจจะแตกต่างกันออกไป แต่ที่น่าแปลกและแหวกแนวกว่าเพื่อนคงจะหนีไม่พ้นความฝันของนายไคลฟ์ พัลเมอร์ มหาเศรษฐีชาวออสเตรเลีย ผู้ที่หลงใหลกับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ นานา

                      
โดยนายพัลเมอร์มีความฝันที่จะสร้าง “สวนจูราสสิก ปาร์ค” ที่มีไดโนเสาร์วิ่งเล่นเพ่นพ่านใช้ชีวิตอยู่กันอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับภาพในภาพยนตร์เรื่อง จูราสสิก ปาร์ค ของผู้กำกับมือทอง สตีเฟน สปีลเบิร์ก ที่ได้สร้างมาจากนิยายชื่อเดียวกันของไมเคิล ไครช์ตัน

                      
นายพัลเมอร์ถึงกับเจรจาต้าอวยกับทีมงานผู้ “โคลน” แกะที่ชื่อ ดอลลี ที่เป็นร่างอวตารของแกะตัวเดียวกัน โดยทีมงานนักวิทยาศาสตร์ได้สกัดเอาดีเอ็นเอทั้งหมดของแกะดอลลี มาผ่านกระบวนการตัดต่อพันธุกรรมใส่เข้าไปในไข่ของแกะตัวเมีย ก่อนที่จะคลอดออกมาเป็นแกะดอลลี ที่มีหน้าตาเหมือนกันกับตัวต้นแบบราวแพะกับแกะ (จะเรียกว่า แกะ กับแกะ จะเหมาะสมกว่า)

                      
รวมทั้งนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวพันธุกรรมจากรัสเซีย เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น เพื่อการสร้างร่างอวตารของไดโนเสาร์ร่างยักษ์

ที่สัตว์สายพันธุ์นี้ตัวสุดท้ายได้สูญหายไปจากโลกเมื่อ 16 ล้านปีที่แล้ว ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยเริ่มต้นจากการสร้างช้างแมมมอธ หรือช้างขนดกที่เคยอยู่ในโลกยุคน้ำแข็งเมื่อกว่า 35 ล้านปีที่แล้ว โดยการสกัดดีเอ็นเอจากศพแมมอธที่ถูกแช่แข็งและพบในทุ่งน้ำแข็งไซบีเรียของรัสเซีย และนำมาตัดต่อพันธุกรรมเข้ากับดีเอ็นเอของช้าง

                      
มหาเศรษฐีชาวออสซี่ที่ร่ำรวยมาจากการทำเหมืองรายนี้ ยังมีแผนที่จะนำแผนผังของเรือไททานิคมาปัดฝุ่นและสร้างเรือยักษ์ที่หรูหราสง่างามขึ้นมาอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า “ไททานิค ทู” และมีแผนที่จะล่องเรือไททานิค ทู ตามเส้นทางของเรือโดยสารไททานิค ของบริษัท ไวท์ สตาร์ จากกรุงลอนดอน ไปยังนครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นเส้นทางที่เรือไททานิค ไม่เคยไปถึงปลายทาง โดยมีกำหนดการล่องเรือลำดังกล่าวในปี 2559

                      
แต่นายพัลเมอร์ไม่กล้าที่จะเปิดเผยว่าโครงการสร้างจูราสสิก ปาร์ค ของตนเองจะแล้วเสร็จเมื่อใด เพราะอาจจะกลัวหน้าแตกหากทำไม่ได้สำเร็จกระมัง


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้