10 วิดีโอยูทูบยอดฮิต โอบามา-รอมนีย์หาเสียงเลือกตั้งสหรัฐ


สำนักข่าวเอเอฟพีคัดเลือกวิดีโอยอดนิยม 10 อันดับแรกที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบช่วงการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

วิดีโอยอดนิยมอันดับแรกชื่อ "มิตต์ รอมนีย์สไตล์" เป็นวิดีโอเลียนแบบวิดีโอประกอบเพลงกังนัมสไตล์ของไซ นักร้องเกาหลีใต้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก วิดีโอเลียนแบบนี้แสดงโดยนักร้องหน้าตาคล้ายรอมนีย์เนื้อเพลงเสียดสีรอมนีย์ มีผู้เปิดชมแล้ว 10.7 ล้านครั้ง

อันดับสองชื่อ "เบื่อบรองโก บัมมาและมิตต์ รอมนีย์" เป็นวิดีโอความยาวเพียง 22 วินาที บันทึกภาพเด็กหญิงวัย 4 ขวบคนหนึ่งที่พูดประโยคนี้ทั้งน้ำตาขณะกำลังงอแง มีผู้เปิดชมแล้ว 9.8 ล้านครั้ง


อันดับสาม "โฮเมอร์ใช้สิทธิเลือกตั้งปี 2012" เป็นภาพยนตร์อะนิเมชั่นขนาดสั้น เล่าเรื่องราวของโฮเมอร์ ซิมป์สัน ตัวการ์ตูนหลักในการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์เรื่อง"เดอะซิมป์สัน" ที่ตัดสินใจลงคะแนนให้รอมนีย์แล้วถูกท่อที่โผล่ออกจากเครื่องลงคะแนนสูบไปโผล่ที่โรงงานในจีน มีผู้เปิดชมแล้ว 7.7 ล้านครั้งที่
อันดับสี่ "อาย ออฟ เดอะ สแปร์โรว์" เป็นวิดีโอพากย์เสียงทับการโต้วาทีครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีบารัค โอบามา กับนายมิตต์ รอมนีย์ ล้อท่าทางเฉื่อยชาของโอบามา มีผู้เปิดชมแล้ว 7.5 ล้านครั้ง
อันดับห้า "วีดอนว่าด้วยรอมนีย์" เป็นวิดีโอของนายจอส วีดอน ผู้กำกับภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโรเรื่อง ดิ อเวนเจอร์ส ที่กล่าวเสียดสีรอมนีย์ว่า เหมาะที่จะเล่นภาพยนตร์เรื่องซอมบี อะโพคาลิปส์ มีผู้เปิดชมแล้ว 6.2 ล้านครั้ง
 
อันดับหก "ต้นฉบับสตรีที่พูดเรื่องโทรศัพท์ของโอบามา" เป็นวิดีโอของสตรีชาวรัฐโอไฮโอที่อ้างว่าเลือกโอบามาเพราะเขาแจกโทรศัพท์ฟรีให้แก่ชนกลุ่มน้อยทุกคน มีผู้เปิดชมแล้ว 5.5 ล้านครั้ง
อันดับเจ็ด "โอบามาตบะแตก" เป็นวิดีโอที่แสดงโดยนักแสดงตลกคู่ คนหนึ่งแสดงเป็นโอบามา กล่าวสุนทรพจน์ต่อประชาชนด้วยท่าทีนิ่ง ๆ อีกคนแสดงเป็นผู้แปลความหมายที่แท้จริงของโอบามาอย่างเกี้ยวกราด มีผู้เปิดชมแล้ว 4.7 ล้านคนอันดับแปด "บิ๊กเบิร์ด" เป็นวิดีโอผลิตโดยคณะหาเสียงของโอบามา ที่เสียดสีนายรอมนีย์ว่า เป็นคนเดียวที่กล้าพูดว่า บิ๊กเบิร์ด ตัวแสดงหลักในเซซามิ สตรีท รายการชุดทางโทรทัศน์สำหรับเด็กคือตัวการก่อวิกฤติเศรษฐกิจสหรัฐฯที่แท้จริง มีผู้เปิดชมแล้ว 3.5 ล้านครั้งที่ http://www.youtube.com/watch?v=bZxs09eV-Vcอันดับเก้า "มิตต์ รอมนีย์ ว่าด้วยผู้ลงคะแนนเลือกโอบามา" เป็นวิดีโอลอบบันทึกภาพรอมนีย์ขณะหาเสียงในการระดมทุนที่กล่าวถึงชาวอเมริกันร้อยละ 47 ว่าหวังพึ่งแต่รัฐบาลและเป็นกลุ่มที่จะเลือกโอบามา มีผู้เปิดชมแล้ว 3.22 ล้านครั้งอันดับสิบ "คลินต์ อีสต์วู้ด" เป็นการขึ้นเวทีของคลินต์ อีสต์วูด นักแสดงชาวอเมริกันรุ่นลายครามในการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันที่เมืองแทมป้า รัฐฟลอริดา เขาเรียกเสียงฮือฮาด้วยการพูดกับเก้าอี้ว่าง ๆ สมมติว่าเป็นโอบามา มีผู้เปิดชมแล้ว 2.4 ล้านครั้ง


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้