เปิดฮวงจุ้ยสุดเฮง ค้าขายดีรับปีมะเส็ง

เปิดฮวงจุ้ยสุดเฮง ค้าขายดีรับปีมะเส็ง


สำหรับ คนที่เชื่อเรื่องของฮวงจุ้ย ปีใหม่นี้ อ.คฑา ชินบัญชร แนะนำการตกแต่งร้านตามหลักฮวงจุ้ยและแก้ฮวงจุ้ยในปี 2556 ปีมะเส็งให้ค้าขายดี เริ่มต้นที่ ป้ายร้าน หลัก ๆ ป้ายร้านควรมีสีเขียว หรือโทนสีเขียว และหากหน้าร้านหันไปในทิศเหนือ ป้ายร้านควรมีพื้นสีเขียว ตัวอักษรสีอะไรก็ได้ หรือตัวอักษรสีเขียวแล้วพื้นสีอะไรก็ได้

หากร้าน หันไปทางทิศใต้ ป้ายควรมีสีเหลือง-แดง ร้านที่หันไปทางทิศตะวันออก จะต้องมีสีเขียว-แดง และหากหันไปทิศตะวันตกต้องมีสีขาว-ฟ้า-น้ำเงิน และที่สำคัญป้ายร้านที่ดีต้องไม่มีรอยแตก-หัก พังทลาย ต้องใหม่และสว่าง ประตูทางเข้า ถ้าเปิดโล่งไม่มีประตูจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเป็นร้านเหมือนร้านสะดวกซื้อ มีประตูทางเข้าประตูร้านควรอยู่ซ้ายมือ เพราะตามหลักโหราศาสตร์เชื่อว่าเป็นทิศของมังกรเขียว ส่งเสริมเรื่องเงินทอง 

แคชเชียร์เก็บเงิน แคชเชียร์ต้องไม่อยู่ใต้คาน หรือหากอยู่ใต้คานต้องนำพีระมิดคริสตัลมาวางที่โต๊ะแคชเชียร์ และต้องมีแสงสว่าง เห็นเด่นชัด เพื่อดึงดูดเจ้าที่ที่จะเข้ามาให้โชคลาภ 

แคชเชียร์ ควรสวมเสื้อผ้าสีสันสดใส เช่น เขียว-แดง-เหลือง ซึ่งทั้งสามสีนี้ถือเป็นสีก่อเกิด เจริญรุ่งเรือง และความมั่นคงตามลำดับ ซึ่งอาจมีสีใดสีหนึ่งบนเสื้อก็ได้ 

ห้องน้ำ อยู่ตำแหน่งไหนก็ได้ แต่ต้องตกแต่งด้วยผ้าหรือสิ่งที่มีสีเขียวขนาด 60x45 ซม. เพื่อเรียกสิ่งที่ดีเข้ามา และหากห้องน้ำอยู่บนพื้นเสมอกับร้านจะต้องมีธรณีประตู

นอกจากนี้ อ.คฑายังแนะเคล็ดการสร้างความสิริมงคลให้แก่ร้าน รวมถึงโต๊ะทำงานตามปีเกิดอีกด้วย โดยแต่ละปีจะมีความแตกต่างกัน โดย "ปีชวด" ควรวางกวนอู "ปีฉลู" วางปี่เซียะคู่ "ปีขาล" วางม้าทางทิศตะวันออก "ปีเถาะ" วางกวาง หนึ่งตัวหันหน้าไปทางทิศตะวันตก 

"ปีมะโรง" วางไก่คู่ ส่วน "ปีมะเส็ง" ให้วางเงินจีนหนึ่งก้อนทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ "ปีมะเมีย" ควรมีปลาหลี่ฮื้อ "ปีมะแม" วางหมูหันหน้าไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ "ปีวอก" เสริมบารมีด้วยกิเลนคู่ "ปีระกา" วางเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือไช่ซิ้งเอี้ย หันหน้าทางทิศตะวันตก "ปีจอ" ให้วางคางคกคาบเหรียญ หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และสุดท้าย ผู้ที่เกิด "ปีกุน" ให้วางฮก ลก ซิ่ว 

ฮวง จุ้ยดี ๆ สำหรับการค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแสงสว่าง ประตู ป้ายร้าน แคชเชียร์ ห้องน้ำ การวางวัตถุเสริมมงคล แต่สิ่งที่ร้านค้าไม่ควรขาดหรือลืม ไม่ว่าจะเป็นปีไหน พ.ศ.ไหน ก็คือการบริการที่รวดเร็ว สินค้าที่ครบถ้วนหลากหลาย


ขอบคุณ : ประชาชาติธุรกิจเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้