สาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้ว

สาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้วสาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้ว


มีข่าว Twitter เตรียมออก Filter สำหรับภาพถ่ายไม่ทันไร ตอนนี้ทางทีมงาน Instagram หลังจากที่เข้าไปร่วมหัวจมท้ายอยู่กับทาง Facebook ก็ได้ฤกษ์ปล่อยหน้าเว็บ Instagram Web Profiles ออกมาให้ User อย่างเราๆ ได้ใช้งานเพิ่มเติมกันแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการขยับไปอีกก้าวเพื่อโชว์ความเป็นรุ่นพี่ในวงการภาพ ถ่ายให้กับ Social Network อื่นๆ ได้เห็นกัน

โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ใช้งาน Instagram จะเปิดดูภาพผ่านแอพฯ บนสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เพราะที่หน้าเว็บก่อนหน้านี้ทาง Instagram ยังไม่ทำออกมารองรับนั่นเอง จะคลิกดูก็ได้เพียงภาพเดียวเท่านั้น ทำให้ผู้ใช้งานที่ต้องการดูผ่านหน้าเว็บเลือกที่จะใช้เว็บที่เชื่อมต่อ API ทางหลังบ้านอย่าง webstagram แทน แต่ตอนนี้สบายใจได้เพราะมี Instagram Web Profiles มาให้ใช้งานกันแล้ว


สาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้ว


instagram Web Profiles สามารถเข้าใช้งานได้ผ่านทาง URL instagram.com/xxxx <– ชื่อ Username (ตัวอย่าง instagram.com/mintflashfly) ซึ่งตอนนี้จะเปิดให้ใช้งานเป็นบาง Account และจะเสร็จสิ้นกระบวนการประมาณสัปดาห์หน้า ถ้า Account ใครยังไม่เปิดให้ใช้งานก็จะขึ้นหน้าจอแบบนี้สาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้ว


ส่วนนี่คือหน้าจอของ Account ที่เปิดให้ใช้งานแล้ว จะเห็นได้ว่าหน้าตาจะคล้ายกับ Facebook Timeline เลยทีเดียว มีภาพ Cover อยู่ทางด้านบนซึ่งจะดึงภาพมาจากภาพที่เราได้ทำการอัพโหลดไว้ แบ่งเป็นภาพใหญ่ 1 ภาพ เล็ก 6 ภาพ และจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนภาพไปเรื่อยๆ ขณะที่เปิดหน้า Instagram Web Profiles ทิ้งไว้ ที่สำคัญสามารถคลิกที่ภาพเพื่อเข้าไป Like หรือ Comment ได้เลยด้วย ถัดลงมาจะเป็นภาพโปรไฟล์กับข้อมูลที่เราใส่เอาไว้ ด้านซ้ายจะมีจำนวนภาพ จำนวน Following และ Follower บอกไว้อย่างชัดเจน

สาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้วเมื่อเราเอาเมาส์ไปชี้ที่ภาพด้านล่างก็จะเห็นถึงรายละเอียดของวันที่ถ่าย, จำนวนการกด Like และจำนวน Comment ที่เกิดขึ้น เมื่อคลิกเข้าไปก็จะพบกับหน้าตาที่คุ้นเคยสำหรับคนที่เคยใช้งานบนหน้าเว็บ

สาวกห้ามพลาด!! Instagram Web Profiles เริ่มเปิดให้ใช้งานกันแล้ว


จริงการใช้งานในลักษณะนี้ Instagram ควรจะมีมาตั้งนานแล้ว เพราะง่ายและสะดวกต่อ User ที่จะเข้าไปดูภาพที่อัพโหลดไว้ เลยต้องหันไปพึ่งเว็บที่เป็นตัวแทนต่างๆ แต่เมื่อมี Instagram Web Profiles ก็คงจะทำให้เว็บที่เคยดึง API จากทางหลังบ้านค่อยๆ หายไปอย่างแน่นอน และการใช้ Instagram เป็นช่องทางเพื่อโปรโมทแบรนด์ต่างๆ ก็ดูจะน่าสนใจยิ่งขึ้น ต้องติดตามดูกันต่อไป

ที่มา – instagram.com
http://www.flashfly.net/wp/?p=40008


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้