ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  "กังนัมสไตล์"โค่น"จัสติน บีเบอร์" ครองแชมป์"วิดีโอยอดชมสูงสุด"ในยูทูบ
 


วิดีโอเพลง"กังนัม สไตล์" เพลงแดนซ์ชื่อดังจาก"ไซ" ศิลปินเพลงป๊อปชาวเกาหลีใต้ กลายเป็นวิดีโอที่มีการเข้าชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของยูทูบ

โดยนับตั้งแต่ถูกโพสต์ลงในยูทูบเมื่อเดือนกรกฎาคม วิดีโอเพลงนี้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 810 ล้านครั้ง โดยแซงหน้าเพลง"เบบี้" ของจัสติน บีเบอร์ ซึ่งโพสต์ลงยูทูบนับตั้งแต่เดือนก.ค. 2010 ที่ขณะนี้มีผู้เข้าชมราว 804 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ เพลงดังกล่าว มีเนื้อเพลงที่ตั้งใจล้อเลียนและเสียดสีย่านกังนัม ในกรุงโซล ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและย่านที่อยู่อาศัยของมหาเศรษฐี โดยมีท่าเต้นควบม้าเป็นจุดขาย และกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก อีกทั้งยังมีผู้นำไปสร้างเป็นเวอร์ชันต่างๆเพื่อล้อเลียนอีกจำนวนมากในหลากหลายภาษา อาทิ วิดีโอของกลุ่มผู้ต้องขังในฟิลิปปินส์, อ้ายเหว่ยเหว่ย ศิลปินและนักเรียกร้องสิทธิชาวจีน รวมถึงนายบัน คีมูน เลขาธิการสหประชาชาติ

กังนัมสไตล์ ยังคว้ารางวัลวิดีโอยอดเยี่ยม จากงานเอ็มทีวี ยุโรป มิวสิค อวอร์ดส เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และขึ้นอันดับหนึ่งในอีกกว่า 28 ประเทศ ก่อนหน้านี้ วิดีโอเพลงนี้ ยังเป็นเจ้าของสถิติวิดีโอที่มีการกด"ไลค์"มากที่สุดในยูทูบไปครองจากกินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ดส ถึงเกือบ 5.4 ล้านครั้ง

โดยเมื่อเดือนก.ย. ไซได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด"สคูลบอย เร็คคอร์ดส" ซึ่งเป็นค่ายเพลงเดียวกับบีเบอร์ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน
   โดย :จิ้มจุ่ม ( สมาชิกไอดีที่ 124883) โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10:05 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด