มะกันผวากราดยิง! แห่ซื้อกระเป๋านร.กันกระสุนให้ลูก

มะกันผวากราดยิง! แห่ซื้อกระเป๋านร.กันกระสุนให้ลูก

มะกันผวากราดยิง! แห่ซื้อกระเป๋านร.กันกระสุนให้ลูก


เหตุกราดยิงร.ร. ทำพ่อแม่มะกันผวาหนัก แห่ซื้อ'กระเป๋านักเรียนกันกระสุน'  ดันยอดขายพุ่งทุบสถิติ

เหตุสะเทือนขวัญมือปืนกราดยิง 26 ศพที่โรงเรียนประถมศึกษาแซนดี ฮุคในรัฐคอนเนคติกัตของสหรัฐ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดขายกระเป๋านักเรียนสำหรับเด็กวัยประถมแบบกันกระสุนเพิ่มสูงขึ้นทุบสถิติหลังบรรดาผู้ปกครองต่างกังวลเรื่องความปลอดภัยของบุตรหลาน

รายงานระบุว่า บริษัทแห่งหนึ่งในสหรัฐซึ่งจัดจำหน่ายกระเป๋านักเรียนแบบกันกระสุนลวดลายการ์ตูนต่างๆสนนราคาสูงถึง 300 เหรียญสหรัฐ (ราว 9,000 บาท)

ตลอดจนถึงเสื้อเกราะกันกระสุนสำหรับเด็ก เปิดเผยว่ายอดขายกระเป๋านักเรียน ซึ่งสามารถใช้เป็นโล่ป้องกันกระสุนชนิดต่างๆตั้งแต่จากปืนแม๊กนัมขนาด .375 และแม็กนัม .44เพิ่มขึ้นทะลุเป้าภายในอาทิตย์เดียว ภายหลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมโดยทางบริษัทระบุว่า ตั้งใจมอบรายได้ 10%จากการขายให้กับครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 26 รายอีกด้วย

ขณะที่ บริษัทผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์กันกระสุนแห่งหนึ่งในรัฐแมซซาชูเสต์เขียนข้อความโฆษณาสินค้าบนเว็บไซต์ว่า ถึงเวลาที่สหรัฐควร'ติดอาวุธให้ครู และป้องกันกระสุนให้นักเรียน' แล้ว

ขณะเดียวกัน ชาวเมืองแคมเดนในรัฐนิวเจอร์ซีซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่อันตรายที่สุดในประเทศเนื่องจากมีอัตราการเกิดอาชญากรรมและฆาตกรรมสูงที่สุดนั้นแห่กันนำอาวุธปืนที่อยู่ในครอบครองชนิดต่างๆมาคืนแก่ภาครัฐตามโครงการซื้อคืนปืนเป็นจำนวนถึง 1,137 กระบอกในเวลาเพียง 2 วันซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มโครงการมาโดยต่างระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ต้องการครอบครองอาวุธอีกต่อไปเนื่องจากสลดใจกับเหตุโศกนาฎกรรมที่โรงเรียนแซนดี ฮุคที่มือปืนกราดยิงเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 5-10 ปีเสียชีวิตถึง 20 ศพ

ทั้งนี้ ภายใต้เงื่อนไขโครงการดังกล่าวประชาชนจะได้รับเงินคืนกลับไปตามชนิดของอาวุธ โดยที่อาวุธอานุภาพร้ายแรงสนนราคาซื้อคืนสูงสุดอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐก่อนที่ทางการจะดำเนินการทำลายทิ้งอาวุธที่ซื้อคืนมาเกือบทั้งหมด


มะกันผวากราดยิง! แห่ซื้อกระเป๋านร.กันกระสุนให้ลูก
มะกันผวากราดยิง! แห่ซื้อกระเป๋านร.กันกระสุนให้ลูก


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้