วัดตุง คาลัท เสน่ห์วัดงามเหนือยอดเขาโปปา

วัดตุง คาลัท เสน่ห์วัดงามเหนือยอดเขาโปปา


"ประเทศพม่า" (Myanma, Burma) ดินแดนท่องเที่ยวที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดนแห่งพุทธศาสนาที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดแห่งหนึ่งของภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงของเจดีย์สำคัญๆที่มีชื่อเสียงก้องโลกอย่าง พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์ชเวสิกอง รวมไปถึงทะเลเจดีย์ที่เมืองพุกาม (Bagan) เมืองที่เป็นอาณาจักรแห่งแรกในประวัติศาสตร์พม่าหรือเมืองแห่งทะเลเจดีย์ แต่ที่จะพลาดไม่ได้เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวเมืองพุกามคือ การไปเยือน "ภูเขาโปปา" (Mount Popa) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเมืองพุกาม

ภูเขาโปปา คือภูเขาไฟที่ดับแล้วที่มีความสูงประมาณ 1518 เมตร (4981 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในใจกลางของพม่า อยู่ห่างจากเมืองพุกามไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 50 กิโลเมตร (31 ไมล์) ตามความเชื่อดั้งเดิมของประชาชนชาวพม่าเชื่อกันว่าภูเขาลูกนี้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์เป็นสถานที่สิงสถิตของบรรดาเทวดาและนัตทั้งหลาย และในทุกๆช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมและเดือนมิถุนายน จะมีการเฉลิมฉลองเพื่อความเคารพต่อผีนัต

นอกจากนี้แล้วบนยอดภูเขาโปปายังเป็นที่ตั้งของ "วัดตุง คาลัท" (Taung Kalat Temple) วัดพุทธที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของเมืองพุกาม เป็นหนึ่งในวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและเหล่ามีความศรัทธาในพระพุทธศาสนา สำหรับการขึ้นไปยังวัดนั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปตามทางเดินขั้นบันไดที่มีมากถึง 777 ขั้น และจากยอดเขานักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามของเมืองพุกามและแม่น้ำอิระวดีได้อย่างชัดเจนอีกด้วยค่ะ

บทความโดย : Travel.thaiza.comวัดตุง คาลัท เสน่ห์วัดงามเหนือยอดเขาโปปา
วัดตุง คาลัท เสน่ห์วัดงามเหนือยอดเขาโปปา


วัดตุง คาลัท เสน่ห์วัดงามเหนือยอดเขาโปปา


วัดตุง คาลัท เสน่ห์วัดงามเหนือยอดเขาโปปา


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้