ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

หลากหลายเรื่องราวที่ถาโถมในช่วงก่อนวันสิ้นโลกเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะหลายครั้งที่เรามักเจอคำถามที่ว่า 

"ถ้าพรุ่งนี้โลกแตกคุณจะทำอะไร"

วันที่ 21 เดือน 12 ปี 2012 ที่ถูกกำหนดว่าจะเป็นวันสิ้นโลก แต่จนถึงขณะนี้เห็นได้ชัดแล้วว่า 21/12/12 เป็นวันศุกร์ธรรมดาวันหนึ่งที่กำลังจะผ่านพ้น และดวงอาทิตย์ก็ยังขึ้นทางทิศตะวันออก มนุษยชาติยังต้องใช้ชีวิตต่อไป

แต่หากมองย้อนกลับไปก่อนที่จะถึงวันโลกแตกตามปฏิทินมายา จะพบปฏิกิริยาแปลกๆ ของบางคนที่พร้อมจะทำทุกอย่างหากโลกจะสูญสลายจริงๆ

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

ที่ฮือฮามากที่สุด คือ หนุ่มฮ่องกง วัย 40 ปี รายหนึ่ง ที่ตัดสินใจขายทรัพย์สินทุกอย่าง ทั้งที่อยู่ ข้าวของเครื่องใช้ แถมลาออกจากงาน เพื่อไปใช้เงินที่หามาทั้งชีวิตให้มีความสุข แถมยังรูดบัตรเครดิตใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายอย่างเต็มที่ หวังว่าโลกแตกจะได้ชักดาบเสียเลย อยากรู้แล้วล่ะสิว่าตอนนี้ เฮียแกเป็นยังไงบ้าง

แต่ที่ถูกกล่าวขวัญไม่แพ้กัน ก็ต้องเป็นเหตุการณ์จากผู้นำออสเตรเลีย  จูเลีย กิลลลาร์ด ที่ทำวีดิโอล้อเลียนกระแสวันสิ้นโลก เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. แม้จะเป็นวันสิ้นโลกตามคำทำนายนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ ที่ระบุไว้ในวันที่ 7 ธ.ค. ซึ่งเธอได้พูดถึงกระแสวันสิ้นโลกไว้น่าขบขันว่า ไม่ว่าโลกจะสิ้นสุดด้วยน้ำมือของซอมบี้ หรือ วัฒนธรรมเคป๊อป แต่เราจะยืนหยัดต่อสู้จนถึงวันสุดท้าย และก็มีข้อดีด้วยที่จะได้ไม่ต้องตอบคำถามผู้สื่อข่าวอีกต่อไปย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

อย่างไรก็ตาม แม้โลกจะสูญสิ้น แต่คนบางกลุ่มก็ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา พยายามดิ้นรนที่จะเอาชีวิตรอดในภาวะวิกฤต (ที่ไม่รู้จะเกิดขึ้นหรือไม่) ให้ได้

อย่างที่ประเทศจีน นายหลิว ซีหยวน ชาวนารายหนึ่ง ได้สร้างเรือโนอาร์ ซึ่งเป็นลูกบอลทำจากไฟเบอร์กราส สามารถลอยน้ำได้ และมีกลไกขับเคลื่อนอยู่ภายใน อ๊อกซิเจนเข็มขัดนิรภัยครบครัน สามารถหนีภัยได้ 14 คน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ได้แรงบันดาลใจจากการชมภาพยนตร์ดัง "2012" นั่นเอง

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

เรือโนอาร์ ก็ต้องคู่กับภูเขาสูง ถึงจะรอด ดังนั้น คนจำนวนมากจึงแห่เดินทางไปยังภูเขา "รัตตานัจ" ที่เซอร์เบีย ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นสถานที่ตั้งของปิรามิดต่างดาวที่มีพลังวิเศษ โดยถูกสร้างจากมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลก เพื่อใช้เป็นสถานที่ปล่อยพลังวิเศษ สร้างสนามพลังจักรวาลคุ้มครองปิรามิดแห่งนี้ แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นไป ก็ขอตั้งเต็นท์หรือเช่าโรงแรมใกล้ๆ ประมาณว่า ถ้าสิ้นโลกจริง ก็ยังวิ่งขึ้นเขาทัน

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

 

อีกหนึ่งข่าวลือที่สะพัดมากในจีน คือ วันสิ้นโลก 21/12/12 ท้องฟ้าจะมืดมิด 3 วัน ไฟฟ้าน้ำประปาหยุดชะงัก เรียกว่า เป็นสัญญาณก่อนโลกแตกจริง ได้ยินดังนั้น ชาวบ้านถงเจียง เมืองเฉินตู ก็แห่กันไปซื้อเทียนไขมากักตุนกันยกใหญ่ พร้อมด้วยน้ำท่าอาหารพร้อมสรรพ อย่างน้อย 3 วันก่อนโลกแตกพวกเรายังใช้ชีวิตได้ไม่ติดขัดแล้วกัน

ก่อนจะถึงวันสิ้นโลก ไม่ว่าจะพบเห็นปรากฏการณ์ใดที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม จะถูกชี้ว่า นี่คือสัญญาณเตือนก่อนที่ดาวเคราะห์ดวงที่ 3 ของระบบสุริยะจักรวาลจะแตกสลายไป

เหตุการณ์ที่แม่น้ำแยงซี ซึ่งไหลผ่านเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน กลายเป็นสีแดง สร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวจีนและชาวโลก กระทั่ง เดลี่ เมล์ ยังรายงานว่า ปรากฎการณ์นี้ดูเหมือนจะคล้ายกับเนื้อหาในพระคัมภีร์ไบเบิลบท 16 ที่ระบุถึงสัญญาณของวันสิ้นโลก ว่าเทวดาจะโยนบาปลงสู่แม่น้ำต่าง ๆ และทำให้แม่น้ำกลายเป็นสีเลือด

 


ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

ที่ชายฝั่งซานตาครูซ เคาน์ตี มลรัฐแคลิฟอร์เนีย พบหมึกฮัมโบลด์ขนาดใหญ่หลายร้อยตัว ความยาวเฉลี่ย 35 เซนติเมตร เกยตื้นกระจัดกระจายเต็มหาด ซึ่งนักวิจัยชี้ว่า น่าจะเป็นที่กระแสน้ำผิดปกติ แต่หลายคนเชื่อว่า นี่เป็นสัญญาณทางธรรมชาติที่น่าจะบ่งบอกว่าโลกกำลังจะแตก

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

ไทยเราก็ตื่นเต้นกับกระแสวันสิ้นโลกไม่แพ้ใคร อย่างที่จังหวัดพังงา พบฝูงนกปากห่างนับพันตัว อพยพจากต่างถิ่นมารวมตัวอยู่บริเวณทุ่งนาของชาวบ้าน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีฝูงนกปากห่างรวมตัวกันมากขนาดนี้ หลายคนมองว่า เป็นการอพยพหนีหนาวจากขั้วโลก แต่บางคนก็มองว่า หรือนี่จะเป็นลางร้ายของวันสิ้นโลกจากภัยธรรมชาติใหญ่

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

หรือว่าพฤติกรรมรับวันสิ้นโลกอย่างไทยๆ ถ้าจะอยู่รอดต้องไปสะเดาะเคราะห์ ซึ่งที่วัดเทพกุญชร หรือ วัดโคกช้าง มีคนแห่ไปบูชารับส่งพระราหู สวดนพเคราะห์ ทำพิธีบังสุกุล นอนโลงหลากสี แก้เคล็ด เสริมโชคลาภ อยู่รอดปลอดภัยในวันสิ้นโลก

ย้อนดูปฏิกิริยาเมื่อไม่มีวันสิ้นโลก

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายล้านคนบนโลกใบนี้ ที่ยังดำเนินชีวิตไปตามปกติ ไม่ใช่ว่าเขาเชื่อหรือไม่เชื่อในกระแสโลกดับสูญ แต่เป็นเพราะอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ถ้าโลกแตกจริง 


ก็พร้อมที่จะตายไปกับงานและนายจ้างที่ไม่ให้ลา เนื่องในวันสิ้นโลกนี่แหละ

บทความจาก :: posttoday.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้