ไทยติดกลุ่มท็อป คนมีความสุขที่สุด ส่วนสิงคโปร์ทุกข์ที่สุดในโลก!

ไทยติดกลุ่มท็อป คนมีความสุขที่สุด ส่วนสิงคโปร์ทุกข์ที่สุดในโลก!

จัดอันดับประเทศที่ประชาชนมีความสุขมากที่สุด ไทยรั้งที่ 3 ร่วม ปานามา-ปารากวัยแชมป์ร่วม ด้านสิงคโปร์รั้งท้าย

กัลอัพ อิงค์ บริษัทวิจัยจากสหรัฐ เผยผลการจัดอันดับประเทศที่ประชากรมีความสุขมากที่สุดในโลก พบว่า ปานามาและปารากวัย ครองอันดับ 1 ร่วมกัน ตามมาด้วยเอลซัลวาดอร์และเวเนซุเอลา ครองที่ 2 ร่วมกัน ขณะที่ไทยรั้งอันดับที่ 3 ร่วมกับ ตรินิแดดและโตเบโก จากทั้งหมด 148 ประเทศ ด้านสิงคโปร์มีความสุขน้อยที่สุด

เกณฑ์ที่ใช้ในการจัดอันดับครั้งนี้คือ ผลสำรวจจากคน 1,000 คน ในประเทศต่างๆ โดยได้ถามคำถามต่างๆ อาทิ เมื่อวานคุณหัวเราะหรือได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือไม่

ผลปรากฏว่า ชาวปานามาและปารากวัย 2 ประเทศในอเมริกาใต้ ตอบว่า “ใช่” มากที่สุด หรือคิดเป็น 85% ของกลุ่มสำรวจ ตามมาด้วยเอลซัลวาดอร์ ที่ 84%

ด้านไทยรั้งอันดับ 3 ร่วม โดยมีคะแนน 83% ซึ่งสูงที่สุดในเอเชีย ขณะที่ฟิลิปปินส์ อยู่ในอันดับที่ 4

อันดับสุดท้ายคือสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่ประชาชนมีรายได้เฉลี่ยต่อหัวสูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยจากการสำรวจนั้นพบว่า มีชาวสิงคโปร์เพียง 46% ที่ตอบว่า “ใช่” ตามมาด้วยประเทศอาร์เมเนียที่ 49% ขณะที่สหรัฐรั้งอันดับที่ 33

“คนในประเทศร่ำรวยไม่ได้มีความสุขเสมอไป สวนทางผู้คนในประเทศยากจนที่มักจะมีทัศนคติเชิงบวก” เอพีระบุ สอดคล้องกับความเห็นผู้เชี่ยวชาญที่มองว่า วัฒนธรรมมีบทบาทสำคัญต่อความคิดของคน โดยเฉพาะในอเมริกาใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องสังคมเป็นมิตร

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้