5 วิธีคิด “ให้รวย” ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ

5 วิธีคิด “ให้รวย” ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ


  ข้อคิดดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตการเงินและการลงทุนของคุณประสบความสำเร็จ วิธีคิดดีๆจากเหล่าคนรวยว่าทำไงให้รวย เรามักคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่แฟร์เอาซะเลยที่คนรวย รวยแล้วก็ยิ่งรวยขึ้นอีก จริงๆแล้วปัจจัยด้านเงินทุนไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ คนรวยยังต้องมีวิธีคิดที่แตกต่างจากคนทั่วไปเพื่อสร้างพลังอันยิ่งใหญ่ให้แก่ตัวเขาที่จะทำตามฝันให้ได้ ซึ่งก็สามารถนำวิธีคิดเหล่านี้มาเปลี่ยนแนวทางการเงินและการลงทุนของตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย5 วิธีคิด “ให้รวย” ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ


1. จงสนุกกับการหาเงินเหมือนเวลาเล่นเกม
  คนรวยมักคิดว่าการได้เงินมาเหมือนเป็นการเล่นเกม พวกเขาสนุกที่จะได้คิดคำนวณว่าได้ใช้จ่ายไปเท่าไหร่ และต้องใช้เท่าไหร่ในการลงทุน คนที่ประสบความสำเร็จมักชอบที่จะเอาชนะ พวกเขาถึงมีความพยายามที่จะ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทั้งพยายามมากขึ้น เรียนรู้มากขึ้น และเติบโตให้เร็วที่สุด ในขณะที่คนทั่วไปหากตกงาน ก็จะเริ่มมีปัญหาทางการเงิน นั่นเป็นเพราะเขาเหล่านั้นทำงานไปวันต่อวันเพื่อรับเงินเดือนโดยที่ไม่ได้หวังพยายามจะทำเงินให้ได้มากกว่านั้นนั่นเอง

2. จงตั้งเป้าหมายให้สูง
  คนรวยนั้นมัก ไม่กลัวที่จะตั้งเป้าหมายให้สูง หรือบางทีอาจแทบจะดูเป็นไปไม่ได้เลย เพราะพวกเขาเหล่านั้นเชื่อว่าเขาจะเอาชนะมันได้ หากแต่เป็นคนอื่นก็จะตั้งคำถามและอ้างอุปสรรคมากมายมาแทนที่ ฉะนั้นแล้ว จงตั้งเป้าหมายให้ใหญ่ และทำให้คุณรู้สึกหวั่นผวาไปกับมันในทุกๆด้านของชีวิต รวมถึงทั้งในด้านการเงินและการลงทุน และมองเป้าหมายเหล่านั้นว่าเป็นความท้าทาย หากคุณไม่สามารถไปสู่เป้าหมายทางการเงินเหล่านั้นได้จริงๆหรือหากคุณมาได้แค่ครึ่งทาง ก็ถือได้ว่าได้มี ความพยายามอย่างยิ่งยวดเกินกว่าความสามารถปกติที่คุณจะทำได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น หากเดือนนี้คุณต้องการเก็บเงิน ให้ลองเลือกระหว่างเก็บเงินเพียง 1,000 บาทกับเก็บเงินให้ได้ 20,000 บาท อย่างหลังอาจฟังดูเป็นไปไม่ได้ หากคุณเลือกเป้าหมายที่จะเก็บเงินให้ได้ 20,000 บาทและพยายามให้ดีที่สุด คุณอาจจะประหลาดใจถึงผลลัพธ์ที่ได้ ว่าแม้คุณจะทำตามเป้าหมายได้ไม่ถึงเป้า แต่คุณก็อาจจะเก็บเงินได้ถึง 10,000-15,000 บาท ได้อย่างไม่ยากเย็น ในขณะที่ถ้าคุณหวังเพียงแค่จะเก็บเงินให้ได้เดือนละ 1,000 บาท คุณก็จะได้แค่ 1,000 บาทเท่านั้น


5 วิธีคิด “ให้รวย” ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ


3. ความกลัวไม่มีอยู่ในตัวเลือกของคนรวย
  อุปสรรคขวางทางความสำเร็จที่ใหญ่ที่สุดของคนทั่วไปก็คือความกลัวนั่นเอง คนรวยมักกันความรู้สึกกลัวออกไปและเลือกที่จะเสี่ยงลงทุนอย่างฉลาดแทน ถามว่าพวกเขาล้มเหลวทางการเงินบ้างไหม? ก็แน่นอน คนรวยและประสบความสำเร็จทุกคน ย่อมมีลิสต์ของสิ่งที่เขาเคยล้มเหลวในชีวิตยาวเหยียด แต่แน่นอน ก็มีลิสต์ของสิ่งที่พวกเขาทำได้สำเร็จควบคู่มาด้วย หากต้องการจัดการกับความกลัวของคุณ ให้ลองถามตัวเองว่า อะไรคือผลลัพธ์ที่แย่ที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้? โดยที่หลายๆครั้ง เมื่อล้มเหลว มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

4. จงคิดว่าคุณสมควรรวย
  จงคิดว่าตัวของคุณนั้น "มีค่าและสมควรได้รับเงินมากมายที่อยู่ข้างนอกนั่น" นี่คือความคิดของคนรวยครับ หากเป็นคนทั่วไป ก็มักจะคิดว่าตนเองไม่ควรค่าแก่เงินเหล่านั้น ลองเปรียบเทียบดูง่ายๆ กับตำแหน่งงานในปัจจุบันของคุณดูก็ได้ครับ หากงานของคุณไม่ได้ดูมีความสำคัญอะไรในบริษัทและสามารถแทนที่ด้วยคนอื่นได้ง่ายๆ คุณก็ต้องหาทางจะทำอย่างไรให้ตัวเองมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นให้ได้ เมื่อคุณคิดว่าตนสมควรรวย คุณก็จะหาทุกวิถีทางมาพัฒนาตัวเองทางการเงินให้เหมาะสมกับความคิดนั้น

5. จงมองว่าเงินคือมิตรแท้
  คนรวยมักมองว่าเงินคือสิ่งที่จะทำประโยชน์กับพวกเขาได้มากมาย ทั้งการแก้ปัญหาต่างๆและทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น คนทั่วไปมักมองว่าเงินเป็นศัตรู คือสิ่งที่เขาจะต้องจ่ายออกไปในแต่ละเดือนเพื่อที่จะอยู่รอดได้เท่านั้น จึงเกิดเป็นวงจรอุบาทว์ที่ไม่ได้ทำให้สถานะทางการเงินของคนเหล่านั้นดีขึ้นสักที แน่นอนว่าเงินไม่ใช่ทุกอย่าง แต่คนที่ฉลาดก็จะรู้ว่าควร "ใช้เงินอย่างไรเพื่อทำให้ชีวิต" ของพวกเขาดีขึ้นและมีความสุขขึ้น

5 วิธีคิด “ให้รวย” ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ


ถือเป็นวิธีคิดที่ดีทีเดียวเลย อยากให้ลองนำวิธีคิดของแบบนี้กลับไปใช้ เพื่อทำให้สามารถไปถึงเป้าหมายทางการเงินและการลงทุนที่ต้องการได้ ไม่มีฝันใดที่เล็กเกินไป ขอแค่เพียงลงมือทำและไปให้ถึงให้ได้ ขอเป็นกำลังใจช่วย หากอยากทำฝันให้เป็นจริงได้ง่ายขึ้น ก็ลองมาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่เว็บไซต์โกแบร์ได้เลย

เครดิตแหล่งข้อมูล : www.gobear.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์