“ยูทูบ” เผยความสำเร็จมีผู้เข้าชม 1 พันล้านคนต่อเดือน

“ยูทูบ” เผยความสำเร็จมีผู้เข้าชม 1 พันล้านคนต่อเดือน


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ว่า เว็บไซต์ “ยูทูบ” ศูนย์รวมการแบ่งปันวีดีโอคลิปบนอินเตอร์เน็ทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เผยยอดผู้กดเข้าชมเว็บไซต์ในแต่ละเดือนว่า เฉลี่ยแล้วสูงกว่า 1 พันล้านคน


รายงานของเว็บไซต์ ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท “กูเกิ้ล” ระบุว่า จำนวนที่สูงถึงกว่า 1 พันล้านคนต่อเดือนนั้น คิดเป็น 50% ของประชากรโลกที่ใช้งานเครือข่ายอินเตอร์เน็ท หรือพูดในอีกแง่หนึ่งก็คือ ในแต่ละวันผู้ใช้อินเตอร์เน็ททุก 1 ใน 2 คน จะต้องกดเข้ามาค้นหาและชมวีดีโอคลิปบนยูทูบ นอกจากนี้ หากเทียบเป็นประเทศแล้ว ยูทูบจะเป็นดินแดนที่มีพลเมืองมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากจีนและอินเดีย

ยูทูบ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548 ก่อนถูกกูเกิ้ลเข้าซื้อกิจการในอีก 1 ปีถัดมา ด้วยมูลค่าที่สูงถึง 1.65 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 51.15 พันล้านบาท ) และเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกเพียงไม่กี่แห่ง ที่ไม่เคยออกมาเปิดเผยผลประกอบการของหน่วยงานเลยว่า กำลังประสบกับภาวะขาดทุนหรือได้ผลกำไรมากน้อยเพียงใด


จนถึงปัจจุบัน ยูทูบเปิดให้บริการแบ่งปันวีดีโอคลิปแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นมิวสิควีดีโอ ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ข่าวสาร และคลิปตลกโปกฮาหรือแปลกพิสดารจากทั่วโลก โดยมีข้อยกเว้นว่า ต้องไม่เป็นภาพลามกอนาจารจนเกินงาม ซึ่งผู้ดูแลระบบมีสิทธิ์เข้าไปลบออกได้ทันทีเมื่อพบเห็นหรือได้รับแจ้ง หรือวีดีโอคลิปที่มีเจ้าของลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ซึ่งผู้ถือลิขสิทธิ์สามารถแจ้งให้ทางเว็บไซต์ทำการลบออกให้ได้ ทันทีที่พบว่ามีการอัพโหลดโดยไม่ได้รับอนุญาต


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้