ใส่แหวนประกาศ จะเป็นสาวพรหมจรรย์จนถึงวันวิวาห์

ใส่แหวนประกาศ จะเป็นสาวพรหมจรรย์จนถึงวันวิวาห์


กำลังฮิตเวอร์ในหมู่สาวๆ ที่กรุงฮานอยของเวียดนามเกี่ยวกับเรื่องของการพิทักษ์รักษาความบริสุทธิ์ผุดผ่องของหญิงสาวเอาไว้จนถึงวันแต่งงานและแสดงออกด้วยการใส่ “แหวนพรหมจรรย์” ประกาศความเป็นสาวบริสุทธิ์

“แหวนพรหมจรรย์” หรือ “แหวนบริสุทธ์"
ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ เวียดนามเพื่อประกาศว่า พวกเธอจะคงความบริสุทธิ์ผุดผ่องไว้จนถึงวันแต่งงาน โดยพวกเธอจะสวมแหวนไว้ที่นิ้วกลางของมือซ้าย โดยที่ตัวแหวนจะสลักข้อความง่ายๆ ตรงๆ เช่น “บริสุทธิ์” (Pure), “หนูจะรอ” (I Will Wait), “สีขาว” (White) หรือคำที่ตรงที่สุดคือ “แหวนบริสุทธิ์” (Purity Ring) ซึ่งมีวัสดุให้เลือกมากมายทั้งที่เป็นเนื้อโลหะสเตนเลส เนื้อเงิน ที่ราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาท และพัฒนาไปไกลกลายเป็นแหวนทองประดับเพชรราคากว่าล้าน ซึ่งเกินเอื้อมสำหรับหญิงสาวทั่วไป แต่หากมีไว้สำหรับสตรีอีกกลุ่มหนึ่งซื้อไปสวมใส่เป็นแฟชั่น ฯลฯ

“แหวนพรหมจาริณี” หรือ Chastity Ring เคยนิยมกันในสหรัฐฯ ช่วงทศวรรษที่ 1990 แต่ก็อยู่ในแวดวงประชาคมเล็กๆ ของผู้เคร่งครัดในศาสนา ทั้งโปรเตสแตนต์ และคาทอลิก แต่สิ่งนี้เลือนหายไปจากสังคมชาวอเมริกัน ถึงแม้ว่า “แหวนสำหรับสตรีคริสเตียน” จะยังมีขายอยู่ทั่วไปรวมทั้งในอะเมซอนด็อทคอม (Amazon.Com) ด้วย

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้