ระวังให้ดี 7 สัญญาณต่อไปนี้ บ่งบอกว่าคุณน่ะหัวดื้อ!

ระวังให้ดี 7 สัญญาณต่อไปนี้ บ่งบอกว่าคุณน่ะหัวดื้อ!


เด็กดื้อบางทียังดูน่ารัก แต่คนหัวดื้อนี่สิ ทำให้คนรอบข้างเหนื่อยอกเหนื่อยใจไปตาม ๆ กัน คนหัวดื้อมักจะคิดว่าตัวเองเก่ง เจ๋ง แน่ แต่น่าแปลกที่คนรอบข้างเขากลับไม่มีใครคิดอย่างนั้นเลย นี่พอจะบอกได้เป็นนัย ๆ ว่าเขาคนนั้นเป็นคนหัวดื้อแล้วล่ะ แล้วคุณเป็นคนหัวดื้อหรือเปล่าคะ ลองสังเกตตัวเองตาม 7 สัญญาณเหล่านี้ดูนะ ถ้ารู้ว่าใช่ ต้องรีบปรับปรุงแก้ไขตัวแล้วล่ะ

1. รอบตัวคุณมีแต่คนที่เห็นด้วยกับคุณทั้งนั้น

คนที่เคยอยู่รอบข้างพากันเอือมระอาความหัวดื้อของคุณจนไม่อยากจะคบค้าสมาคมด้วย คนที่แวดล้อมคุณในปัจจุบันจึงเหลือเฉพาะพวกที่สามารถเออออห่อหมกกับคุณไปได้ทุกเรื่องเท่านั้นเอง

2. ทะเลาะกับคนอื่นอยู่บ่อย ๆ

คนที่จะทะเลาะกับใครต่อใครได้บ่อย ๆ มักเป็นคนที่ยึดมั่นในความคิดตัวเองสูง ไม่รับฟังใคร ไม่หยุดฟังคำอธิบาย จึงทำให้ผิดใจกับใคร ๆ จนเกิดเรื่องมีปากเสียงกันได้บ่อย ๆ นี่ล่ะ อีกอาการหนึ่งของคนหัวดื้อ

3. เฉยเมยต่อความคิดเห็นของคนอื่น ๆ

ถ้าคุณเป็นคนชนิดที่ว่า ยามพูดอะไรทุกคนต้องตั้งใจฟัง แต่ยามคนอื่นพูดบ้าง คุณกลับเฉยเมยไม่แยแส นี่แหละหัวดื้อสุด ๆ

4. เชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถควบคุมทุกอย่างได้อย่างใจ

เชื่อมั่นในตัวเองสูง ประเมินศักยภาพของตนไว้สูงปรี๊ดดด ถ้าคุณคิดว่าแผน A ดี แม้คนรอบข้างเกิน 90% จะลงความเห็นแล้วว่าสถานการณ์แบบนี้แผน B ดีกว่า คุณก็ยังคงเดินหน้ากับแผนการ A ต่อไปโดยไม่ฟังเสียงใครคัดค้าน แบบนี้ไม่เรียกว่าหัวดื้อก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

5. เวลายอมลงให้ใครรู้สึกเหมือนจะตาย

หากถึงคราวจำยอมต้องโอนอ่อนผ่อนตามให้ความคิดที่ไม่เหมือนกับตัวเอง คุณรู้สึกราวกับว่าตัวตนทั้งหมดถูกทำลายไป รู้สึกถูกหยาม เสียเกียรติเสียศักดิ์ศรีราวกับจะตายเสียให้ได้ แบบนี้แหละอาการของคนหัวดื้อยามต้องยอมแพ้

6. ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรยอมผ่อนปรน

คนเก่งกับคนหัวดื้อต่างกันอยู่นิดเดียว ตรงที่คนเก่งมั่นใจ รู้ว่าตัวเองมีศักยภาพ แต่ก็รู้จักใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส แต่คนหัวดื้อนั้นรั้นจะทำทุกอย่างให้เป็นเป็นไปตามใจตัวเองเสมอในทุก ๆ โอกาสไม่มีข้อยกเว้น ลองทบทวนตัวเองดู ถ้าที่ผ่านมาคุณเดินหน้ากับทุก ๆ สิ่ง ทำให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการมากที่สุดในทุก ๆ โอกาส คุณอาจเป็นคนหัวดื้อก็ได้

7. คอเชิด หลังแข็ง หน้าตึง!

อาการแบบนี้เห็นได้ในละครจากคาแรคเตอร์คุณหญิงคุณนายที่หัวดื้อและหยิ่ง ถ้าพบว่าตัวเองค้อมหลังนอบน้อมใครไม่เป็น คอเชิดหน้านิ่งหยิ่งไม่มองใคร อูยย นี่แหละค่ะ หัวดื้อตัวแม่เลยล่ะ


คนหัวดื้อ นั้นไม่น่ารักเลยนะคะ ใครรู้ตัวว่าตัวเองมีอาการใกล้เคียงกับที่กล่าวมานี้ ลองปรับตัวปรับใจให้เย็นลง ฟังคนอื่นให้มากขึ้น ลดทิฐิของตนลงบ้าง แล้วคุณก็จะเป็นคนน่ารัก และก็ได้เพื่อนดี ๆ ขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้