ร้อนนักลดน้ำหนักดีกว่า

ร้อนนักลดน้ำหนักดีกว่าสำหรับหน้าร้อน ใคร ๆ ก็อยากไปโชว์หุ่นแถวชายหาด ติดขัดก็แต่มันเจ้าเนื้อไปหน่อย ก็ถือโอกาสนี้ลดน้ำหนักเสียเลยซิ ...ปัญหาอยู่ที่ จะทำอย่างไรล่ะจึงจะลดได้ด่วนจี๋

วิธีการลดน้ำหนัก เอาเป็นว่าสัปดาห์ละ 2-3 กิโลกรัมพอไหม ถ้าพอ เชิญใช้สูตรคาร์โบไฮเดรตต่ำดังต่อไปนี้

 1. ให้กินอาหารแบบ ‘กินเนื้อ กินผัก’
วิธีนี้ดีตรงที่ไม่ต้องอดอาหาร คุณจะกินกี่มื้อก็ได้ จะกินมากเท่าใดก็ได้ แต่ต้องกินเพียงเนื้อสัตว์กับผักเท่านั้น

 2. ให้หาสารเส้นใยอัดเม็ดมากินครั้งละ 4 เม็ดวันละ 3 เวลาก่อนอาหาร
เนื่องจากไม่ได้ห้ามการกินอาหารกลุ่มไขมันสูง คุณจะกินขาหมู แกงฮังเล ก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องเอาสารเส้นใยไปซับเอาน้ำมันเหล่านี้ออกทิ้งเป็นกากอาหาร

 3. ให้สวนกาแฟทุกวัน ในระหว่างที่ใช้โปรแกรม ‘กินเนื้อ กินผัก’
การสวนกาแฟมีเหตุผล 2 ประการคือ
* ประการแรก อาหารที่คุณกินจะมีแคลอรีน้อยกว่าปกติ ร่างกายจำเป็นต้องไปสลายเอาไขมันที่พอกพูนอยู่ออกมาใช้ ร่างกายของคุณจะเป็นกรดน้อย ๆ ทำให้ไม่สบายเนื้อสบายตัว จึงจำเป็นต้องสวนกาแฟเพื่อกระตุ้นตับให้ขับเอาความเป็นกรดออก
* ประการที่สอง ใครก็ตามที่อ้วน ให้รู้ไว้ว่า เซลล์ไขมันของคุณที่อ้วนหรือมีขนาดโตกว่าเซลล์ไขมันธรรมดา มันจะผลิตฮอร์โมนในกลุ่มของอะดีโปไคน์ ออกมาชวนให้เพื่อน ๆ ของมันอ้วนตาม นั่นหมายความว่าในปริมาณอาหารที่เท่ากัน คนปกติกินยังไงก็ไม่อ้วน แต่คนที่อ้วนกิน น้ำหนักก็ขึ้นได้ เพราะเจ้าฮอร์โมนนี้เองที่จะรีบเก็บเอาสิ่งที่คุณกินเข้าไป ไปเก็บไว้เป็นไขมัน
ในเมื่อเซลล์ไขมันอ้วน ๆ ผลิตฮอร์โมนแห่งความอ้วนออกมาทุกวัน คุณต้องกำจัดมันทิ้งด้วยการสวนกาแฟ ตับของคุณจะได้ขับมันออกเสีย จากประสบการณ์ของบัลวีศูนย์ธรรมชาติบำบัด คนที่สวนกาแฟจะมีน้ำหนักลดลงมากกว่าคนที่ไม่สวนกาแฟถึง 30%

 
4. ให้ออกกำลังกายทุกวัน
การลดน้ำหนักให้ได้ผลต้องประกอบด้วยการกินน้อย และการเร่งการเผาผลาญให้มากขึ้น วิธีเร่งการเผาผลาญคือการออกกำลังกาย ให้ออกกำลังกายแบบต่อเนื่องครั้งละอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ถ้าออกกำลังกายทุกวันได้ในระยะนี้ก็เท่ากับเป็นการเร่งรัดให้น้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว


ที่มา ... ขวัญเรือน

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้