ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  เด็กไทยอัจฉริยะ จุฬาฯ-มหิดล เชิญน้องธนัชวัย10ขวบ เข้าร่วมทำวิจัย
 


อัจฉริยะเด็กไทย จุฬาฯ-มหิดล เชิญน้องธนัชวัย10ขวบ นักเดี่ยวไวโอลินที่เคยสร้างสถิติที่มีผู้ชมสูงถึง 20 ล้านครั้งในยูทูป เข้าร่วมทำวิจัยฯ หลังพบว่าน้องธวัช มีความรู้ความสามารถในด้านวิทยาศาสตร์สูง
ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี เผยเคล็ดลับ ยอดนักไวโอลิน

หนูน้อยยอดนักไวโอลินวัย 7 ขวบ เดินสายสีไวโอลินโชว์ เผยเคล็ดลับเล่นไวโอ ลินไม่ยากถ้าตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องทำให้สำเร็จ พ่อด.ช. อัจฉริยะระบุเด็กทุกคนเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ ทุกบ้านมีเหมืองเพชรเหมืองพลอย อยู่ที่ว่าจะเจียระไนหรือไม่

จากกรณีด.ช.ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี อายุ 7 ขวบ โด่งดังไปทั่วโลกจากคลิปแสดงไวโอลินเมื่ออายุ 4 ขวบ ในเว็บไซต์ยูทูบ มีจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุดกว่า 7 ล้านครั้ง นับเป็นสถิติสูงที่สุดของโลกในคลิปการเล่นไวโอลิน และยังมีจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชม กระทั่งได้รับฉายาว่า "โมสาร์ทน้อย" นอกจากไวโอลินแล้ว หนูน้อยยังมีความสามารถด้านการเรียน ภาษาอังกฤษ กอล์ฟ และกังฟูด้วย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ด.ช.ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี พร้อมด้วยนายธนู เปลวเทียนยิ่งทวี อายุ 60 ปี และนางวัชราภรณ์ เปลวเทียนยิ่งทวี วัย 49 ปี บิดาและมารดา รับเชิญออกรายการโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ รายการข่าวทางช่อง 3 ราย การเรื่องเด่นเย็นนี้ โดยสรยุทธ สุทัศนะจินดา รวมถึงรายการของกนก รัตน์วงศ์สกุล และรายการ 07 โชว์

ต่อมาเวลา 18.00 น. นายธนู เปลวเทียนยิ่งทวี และนางวัชราภรณ์ เปลวเทียนยิ่งทวี บิดาและมารดา พร้อมด.ช.ธนัช ซึ่งปัจจุบันอายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นป.2 โครงการอัจฉริยภาพ โรง เรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์ฯ (ฝ่ายประถม) เดินทางมายังกองบรรณาธิการข่าวสด โดยด.ช.ธนัชสวม ชุดทักซิโดแสดงความสามารถเดี่ยวไวโอลินในบทเพลง "Elves Dance" ของ Jenkinson ซึ่งเป็นบทเพลงในจังหวะเร็ว สนุก สอดรับกับเรื่อง ราวในบทเพลงที่เล่าถึงเทวดาเอลฟ์ที่กระโดดไปมา โดยไม่ต้องกางโน้ตหรือมองปลายนิ้วเหมือนเช่นที่เคยแสดงในยูทูบ ความสามารถของด.ช.ธนัชที่แสดงในครั้งนี้บ่งบอกให้เห็นถึงพัฒนาทางด้านการสีไวโอลินและดนตรีคลาสสิคที่เพิ่มมากขึ้นตามวัย

จากนั้นผู้สื่อข่าวนำหนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษ มาทดสอบความสามารถของด.ช.ธนัช ซึ่งหนูน้อยอ่านคำพาดหัวข่าวหน้า 1 พร้อมรูปเพียงปราดเดียวก็ตอบว่า ม็อบแดงร้อน และกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางไปชุมนุมที่บ้านพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี และระหว่าง คุณพ่อคุณแม่ให้สัมภาษณ์ น้องธนัชได้อ่านหนังสือพร้อมกับทดสอบเกมในหนังสือ "เล่นสนุกกระตุกกึ๋น" เพื่อฝึกทักษะด้านคณิตศาสตร์ ของตนเองอยู่ตลอดการสัมภาษณ์ช่วง 1 ชั่วโมง

ด.ช.ธนัช กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า ช่วงเช้าไปถึงโรงเรียนนำข่าวนี้ไปให้คุณครูดู คุณครูทราบข่าวแล้วและให้ไปยืนอ่านให้เพื่อนๆ ฟังหน้าชั้นเรียน ซึ่งเพื่อน ๆ ทุกคนต่างก็ทราบข่าวแล้วเช่นกัน การเล่นไวโอลินไม่ยาก ถ้าเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องทำให้สำเร็จ ทุกย่างก้าวต้องเดินไปด้วยความสนุก ถ้าทุกย่างก้าวเดินไปด้วยความทุกข์ เมื่อเราไปถึงจุดหมายแล้วเราจะมีความสุขแค่ 2 - 3 วินาทีเท่านั้น

นายธนู กล่าวว่าหลังปรากฏเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ข่าวสด ได้รับการติดตามจากสื่อต่างๆ และรายการต่างๆ มากมาย ทุกคนบอกตรงกันว่า ข่าวนี้นับเป็นข่าวดีท่ามกลางสถานการณ์ข่าวที่แวดล้อมไปด้วยข่าวความขัดแย้งต่างๆ ภายหลังจากที่ภรรยาโพสต์การแสดงของบุตรชายลงในยูทูบ เราก็เข้าไปเช็กเม้นต์ พร้อมกับเช็กยอดการเข้าชมหรือการคลิกเป็นระยะ กระทั่งพบว่าคลิกของลูกมีคนเข้าชมมากเป็นอันดับ 1 ถึงกว่า 7 ล้านครั้ง มากกว่าวาเนสซ่า เมย์ ซึ่งอยู่ที่ 3 ล้าน ขณะที่คลิป ไอแซก เพอร์แมน นักไวโอลินชื่อดังระดับโลก มีคนคลิกชมในระดับแสน จึงเริ่มคุยกับภรรยาว่าเราต้องเผยแพร่เรื่องนี้ออกไป เพราะเห็นว่าข่าวในเมืองไทยช่วงที่ผ่านมามีแต่ข่าวในทางไม่ดี อยากให้สังคมไทยได้เบิกบานกับข่าวดี ๆ กันบ้าง

"อย่างเช่นคุณสรยุทธ (สุทัศนะจินดา) เล่าว่าเห็นข่าวจากข่าวสดและเข้าไปดูในยูทูบแล้ว บอกกับผมว่าอยากให้มาออกรายการหน่อย เพราะอยากให้ข่าวดี ๆ มาลบข่าวด้านลบ ผมจึงตัดสินใจพาลูกไปออกรายการ" นายธนู กล่าว

คุณพ่อน้องธนัชกล่าวต่อว่า ขณะนี้ด.ช. ธนัชเริ่มมีแววความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ สสวท.ติดต่อเข้ามาขอเอานักวิชาการมาพูดคุย โดยนำหนังสือด้านคณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ ในระดับมัธยมศึกษา มาตั้งไว้ให้เป็นกองพะเนิน ปรากฏว่าธนัชชอบอ่านมาก เพราะปกติเขาจะชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเซลล์ในร่างกายอยู่แล้ว ขณะที่มีสำนักพิมพ์ส่งหนังสือด้านกลยุทธ์ในรูปแบบการ์ตูนมาให้ เขาก็ชอบอ่าน และเขายังชอบอ่านสามก๊กและซุนวู และนำกลยุทธ์ที่กองทหารขนาบคุ้มกันกองเสบียงมาปรับใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระหว่างชั้นเรียน สำ หรับความสามารถด้านศิลปะซึ่งผลงานของ ด.ช. ธนัชนำออกมาประมูลและขายได้ไปทั่วโลกว่า 2 พันชิ้น ปัจจุบันก็ยังไม่ทิ้งด้านนี้ ยังคงวาดภาพแนวแอ๊บสแตร็กอยู่ ซึ่งผลงานจะซับซ้อนมากขึ้น

"อยากบอกคุณพ่อคุณแม่ทุกคนว่า เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ ทุกบ้านมีเหมืองเพชรเหมืองพลอยทั้งสิ้น อยู่ที่ว่าพ่อกับแม่จะเจียระไนเพชรพลอยนั้นหรือไม่อย่างไร และพัฒนาต่อเนื่องหรือเปล่า หลายคนอาจเห็นว่าลูกยังเล็กอย่าเพิ่งสอน รอให้โตก่อน ซึ่งอาจสายไปเสียแล้ว ขณะที่เราเชื่อว่ายิ่งให้ลูกฝึกเรียนได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น เราต้องดูสิ่งที่เขาสนใจ สิ่งที่เขาทำ สิ่งที่เขาพูด และเขาต้องมีความสุขในสิ่งที่ทำ" นายธนู กล่าว

นางวัชราภรณ์ เล่าว่า เริ่มแรกที่เห็นแววอัจฉริยะของเขา คือปกติเราจะเปิดเพลงสำหรับเด็กให้ลูกฟังในรถตั้งแต่เล็ก ๆ สลับไปเรื่อย ๆ ทั้งไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส วันหนึ่งลูกในวัยขวบครึ่ง ทักว่าเพลงนี้เหมือนเพลงเอโรแวดเลย ก็แปลกใจเพราะเป็นเพลงเดียวกับที่เคยเปิดซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส ทั้งที่ผู้ใหญ่ฟังไม่ออก จึงคิดว่าลูกน่าจะมีหูทางดนตรี จึงเริ่มทดสอบเพลงอื่นๆ เขาก็บอกได้อีก นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เห็นความพิเศษในตัวลูก จึงให้เขาเริ่มเรียนดนตรีพร้อมฝึกฝนด้านศิลปะ ทั้งสองสิ่งช่วยทำให้เขามีสมาธิ เป็นผลให้เรียนรู้วิชาการและเรื่องต่าง ๆ ได้ดี พอขึ้นชั้นป.1 เริ่มฉายแววด้านคณิตศาสตร์ ในช่วงนี้เริ่มเห็นแววด้านวิทยาศาสตร์ โดยลูกจะเรียนรู้จากหนังสือวิชาการที่เป็นการ์ตูน จะอ่านทั้งคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วรรณคดี รวมถึงศาสนา และชอบการสวดมนต์

"การที่นำการแสดงของลูกในวันนั้นขึ้นยูทูบเพราะเราคิดว่ามันโชว์ได้ โดยเริ่มโพสต์ความสามารถของเขาตั้งแต่ วัย 4 ขวบ เรื่อยไปจนถึง 7 ขวบ ซึ่งเล่นบทเพลงคอนแชร์โต้ ปรากฏว่าได้รับความนิยมมากเช่นกัน การเล่นไวโอลินเขาจะใช้การจำทำนอง เป็นเด็กที่มีความสามารถในการฟัง อย่างเช่นเคยได้ยินลูกฮัมเพลง "บิวตี้ฟูล ซันเดย์" ในห้องน้ำ ทั้งที่เขาเพิ่งฟังไปเพียงครั้งเดียวเท่านั้น" นางวัชราภรณ์กล่าว

ดร.สุวรรณา วังโสภณ ผู้จัดการทั่วไป สถาบัน ดนตรียามาฮ่า (สยามกลการ) และอาจารย์พิเศษ คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โครงการนานาชาติ กล่าวว่า ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ชมการแสดง ของด.ช.ธนัชบอกตรง ๆ ว่าเป็นเด็กที่มีความจำเป็นเลิศจริง ๆ และมีสมาธิที่ดีมาก การเล่นไวโอลินต่างจากการเล่นเปียโนที่ต้องหาพิทช์หรือระดับเสียงเอง แต่ด.ช.ธนัชเล่นไวโอลินและหาระดับเสียงบนสายไวโอลินได้ทั้งหมด แสดงว่ามีโสตประสาทการฟังที่ดีเยี่ยม ระดับเสียงโด เร มี ฟา ซอล นั้นอยู่ในหูของเขา ดังนั้นไม่ว่าจะฟังอะไรมาก็จับระดับเสียงได้ตรงและหาระดับเสียงได้ เด็กคนนี้ต้องได้รับการฝึกฝนดนตรีตั้งแต่เล็ก ๆ ในด้านการฟัง และยิ่งอยู่ในวัยเด็กๆ และบวกกับการได้ฝึกการฟังเป็นการพัฒนาโสตประสาท ทำให้เด็กมีระดับเสียงที่แม่นยำ ซึ่งพ่อแม่ควรส่งเสริมให้ได้ฟังเยอะ ๆ

ดร.สุวรรณา กล่าวถึงความสามารถของเด็กไทยว่า เด็กไทยมีศักยภาพทางด้านดนตรี มีพื้นฐาน เพียงแต่เขาจะได้รับการส่งเสริมหรือไม่ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ เด็กทุกคนมีพรสวรวค์ มีกิ๊ฟ เต็ดอยู่ในตัวถ้าได้รับการส่งเสริม บ่มเพาะ ครูผู้สอน พ่อแม่หรือผู้ปกครองจะส่งเสริมได้หรือไม่ เมื่อมีการค้นพบแล้วการพัฒนาศักยภาพที่ค้นพบก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ขึ้นอยู่กับครูและผู้ปกครองอีก เด็กทุกคนมีของดีในตัว เราต้องพยายามหาสิ่งดีๆ ที่ซ่อนอยู่และส่งเสริมต่อ หากเด็กเก่งแต่ไม่ได้รับการส่งเสริมการพัฒนาก็จะอยู่กับที่

ด้านครูอ้อมพร โฆวินทะ วัย 32 ปี ครูสอนไวโอลินน้องธนัช ที่อัลเบิร์ด สตูดิโอ นักไวโอ ลินจากวงบางกอก ซิมโฟนี ออร์เคสตรา กล่าวว่า เป็นเด็กขยันรับผิดชอบ มีวินัย ทุ่มเทและเชื่อฟังพ่อแม่และครูดีมาก ส่วนการเล่นดนตรีเป็นเด็กที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าพอใจมากถ้าเทียบกับอายุ ความสามารถอยู่เหนือค่าเฉลี่ย ส่วนการเล่นไวโอลินอยู่ในระดับอินเตอร์มีเดียใกล้แอดวานซ์ แม้อายุน้อยแต่เขาก็เล่นเพลงที่มีระดับสูงได้บ้างแล้ว และเขาเริ่มเล่นเพลงที่มีเทคนิคยากขึ้นแล้ว แต่ในสตูดิโอก็มีเด็กคล้ายธนัชอีก และธนัชอยู่ในกลุ่มเด็กที่เก่ง ซ้อมทุกวันและทุ่มเท เพราะการเล่นไวโอลินไม่ง่าย เด็กที่มาเล่นจะได้ดีต้องจริงจัง ใส่ใจ ซ้อมให้ถูกวิธีและต้องเรียนให้ถูกแบบแผนในเรื่องพื้นฐานตั้งแต่ต้น พ่อแม่และครูต้องช่วยกันปั้นตั้งแต่ต้น พ่อแม่ของธนัชให้ความสำคัญกับพื้นฐานแต่ต้นและมีความเข้าใจเป็นอย่างดี

"การแสดงในยูทูบ เขาเป็นเด็กที่มีความน่ารัก เอ็นเตอร์เทนเนอร์ ส่งสายตากับคนดู ให้รู้สึกสนุกเป็นธรรมชาติ เขาสนุกที่จะพรีเซนต์ ปกติเขาก็เป็นเด็กน่ารัก คุยสนุก ไม่ค่อยกลัวคน สุภาพเรียบร้อย" ครูอ้อมพร กล่าว

 
   โดย :จิ้มจุ่ม ( สมาชิกไอดีที่ 124883) โพสเมื่อ [ วันอาทิตย์ ที่ 31 มีนาคม 2556 เวลา 11:27 น.]
คุณ : ไม่โม้
สถานะ : บุคคลทั่วไป

1501271, 124.120.208.210, , ppp-124-120-208-210.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]

ที่1 บินได้  [ วันอาทิตย์ ที่ 31 มีนาคม 2556 เวลา 15:07 น. ]


คุณ : xv'
สถานะ : บุคคลทั่วไป

1501395, 182.53.7.92, , node-1gc.pool-182-53.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 9 [อ้างอิง]

น้องมีเพื่อนไหมหรืออยู่กับโลกที่พ่อแม่สร้างให้  [ วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน 2556 เวลา 13:24 น. ]

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


 
เป็นลมแพร๊บ!
เปิดหอพักนักศึกษาจีน
ที่ทำให้คุณ "ขนลุก
"
'อีเจี๊ยบ เลียบด่วน'
บอกใบ้ !? ปีนี้ 'มาดาม'
อาจตีทะเบียนอีกรอบ!
จะเกิดอะไรขึ้น !?
เมื่อ'พี่เบิร์ด' บุก
กรุง หงสาฯ!?มาดูกัน...!
"มุมลับ" ดารา ที่
"ผจก." ขอเมาธ์
CL ดัง หรือ ดับ??
กับการโกอินเตอร์
บนเวทีระดับโลก
'เก้า สุภัสรา'ซวย!
โดนลือสนั่น ! 'ตายแล้ว'
สยอง!
รถนักเเข่งชื่อดังเสียหลัก
พุ่งชนคนดูเสียชีวิต
เซน เดอะสตาร์ สุดเศร้า !!
หลังสูญเสียพ่อ
แซ่บอีก!
Fifty Shades of Grey
เวอร์ชั่นเกาหลี!!
ลูกสาว 9 เดือน
ตั้ม เดอะสตาร์
หาโรงเรียนรอแล้วจ้า
ทหารน้ำตาไหล
เมื่อเจอแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว
คิดเงินแบบนี้!
ฮากร๊าก! กับ
ประโยค'ภาษาไทย'
ในละคร 'จีน'!?
อั๊ยยะ !! ยิปซี - ยิปโซ
อวดหุ่นสุดเซี๊ยะ
ลงน้ำคลายร้อน
นาทีเป็น นาทีตาย!
ลุงฮีโร่ช่วยชีวิต
สาวโดนฟ้าผ่า...
รันเวย์เครื่องบิน ต้องชิดซ้าย
เมื่อเจอกับถนน 20 เลน
อึ๋มเด้ง! น้อง "อลิส"
ฟิตออกกำลังกาย
หวังลดหุ่น!
เจองี้มีเคือง! ชาวเน็ตถาม
เจ้าของโรงงานกล้า
เอาให้ลูกเมียกินไหม?!
ยังไงหล่ะ "นาธาน2"
หลัง"น็อต กฤติน"
โพสต์แบบนี้
 
ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก