คำพูดแบบไหน? กระตุ้นต่อมหงุดหงิดมากที่สุด

คำพูดแบบไหน? กระตุ้นต่อมหงุดหงิดมากที่สุดระหว่างคู่รักมีหลักข้อหนึ่งพึงระวัง นั่นคือ "คำพูดที่ชวนขุ่นเคือง เจ็บแปลบใจ"

บางประเด็นหลายคนอาจมองว่าไม่ใช่เรื่องร้ายแรง ทำให้ไม่ระวัง หรือ นึกไม่ถึง ว่า "แท้จริงแล้วเป็นการจี้ใจดำอีกฝ่ายอย่างมาก" เมื่อสะสมบ่อยครั้ง อาจส่งผลลบ กระทบความสัมพันธ์ได้ ส่วนประเด็นใดบ้างที่ถูกยกให้เป็นคำพูด "น่ากดดัน และช่างทำร้ายจิตใจ" มาดูกัน

"เมื่อทะเลาะมักท้าแยกทาง" ไม่ว่าจะเป็นการพูดโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม หลายคนบอกว่า รู้สึกเหมือนฝ่ายที่พูดไม่ให้ความสำคัญกับความรัก และความสัมพันธ์ ฟังแล้วจี๊ดใจ เมื่อบวกกับอารมณ์ที่กำลังพลุ่งพล่านกันอยู่ อาจทำให้สถานการณ์แย่ลงได้อีก ดังนั้น หากยังรักกันควรเลี่ยงประโยคดังกล่าว พยายามตั้งสติ แล้วพูดคุยด้วยเหตุผลจะดีกว่า

ขณะที่ "การพูดตอกย้ำข้อผิดพลาดในอดีต" ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเช่นกัน ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มาก ทำความเข้าใจว่าอดีตคืออดีต ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงไม่ควรทำให้คู่รักรู้สึกแย่ไปมากกว่านี้ จากนั้น หันมาสนใจ และมองอนาคตดีกว่า เพราะเป็นสิ่งที่สามารถกำหนดกันได้

ปิดท้ายด้วย ความไม่เหมาะอย่างยิ่ง "ในการดึงเรื่องราวของอดีตคนรักมาเปรียบเทียบกับหวานใจปัจจุบัน" ไม่ว่าจะด้านใด ดีหรือไม่ก็ตาม หลายคนบอกว่า รู้สึกเหมือนฝ่ายที่พูดยังคงยึดติดกับรักครั้งเก่าอยู่ตลอด เป็นการทำร้ายจิตใจกันสุดๆ ควรเรียนรู้ที่จะเข้าใจ ยอมรับ และปรับตัวดีกว่า เพราะทุกคนล้วนมีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่มีใครแทนใครได้ รู้จักถนอมน้ำใจกันและกัน เพื่อความสัมพันธ์ และมิตรภาพที่ยั่งยืน


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้