ม่าน Blackout ช่วยให้หลับสบาย

ม่าน Blackout ช่วยให้หลับสบาย

การเลือกผ้าม่าน ห้องนอน ก็เป็นอีกห้องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะผ้าม่านห้องนอนนอกจากการกันแสง ปิดบังสายตา รักษา ความเป็นส่วนตัวแล้ว ความสำคัญอีกอย่างก็คือ

การเลือกผ้าม่าน ห้องนอน ก็เป็นอีกห้องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะผ้าม่านห้องนอนนอกจากการกันแสง ปิดบังสายตา รักษาความเป็นส่วนตัวแล้ว ความสำคัญอีกอย่างก็คือ ผ้าม่านยังช่วยเสริมสร้างทำให้บรรยากาศโรแมนติก ทำให้คืนพักผ่อนมีคุณภาพ ปราศจากความวุ่นวายจากโลกภายนอก หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เราต้องใช้ห้องนอนเพื่อการฟื้นพลังที่สูญเสียจากการทำงาน และต้องเตรียมตัวต่อสู่กับการทำงานในวันต่อไป ห้องนอนที่สวยงาม การตกแต่งที่ลงตัวมีส่วนช่วยทำให้การพักผ่อนมีคุณภาพมากขึ้น

และที่สำคัญถ้าให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น ควรใช้ผ้ากันแสงอีกชั้นหนึ่งที่เรียกว่าแบล็กเอาท์ หรือ ผ้าม่านทึบแสง (Blackout) เป็นผ้าม่านที่กันแสงได้ถึง 99% และมีการเคลือบกันรังสี UV ด้วยเช่นกัน ช่วยทำให้ห้องเย็นขึ้น ทำให้ประหยัดค่าไฟ เพราะแอร์ก็ทำงานหนักน้อยลง มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดและและป้องกันความร้อนจากภายนอก ช่วยให้บรรยากาศในห้องของคุณมีความส่วนตัว ในห้องจะมืดสนิททั้งกลางวันและกลางคืน ผ้าม่านทึบแสงเหมาะกับติดในห้องที่ต้องรับแสงแดดจะส่องเข้ามากที่สุด

สำหรับการดูแลรักษาก็เหมือนผ้าม่านทั่วไปก็คือ หมั่นรักษาความสะอาดไม่เกิดฝุ่นเกาะติดผ้าม่านให้หนาตา แต่สำหรับการซักและดูแลทำความสะอาดผ้า Blackout นั้น ควรจะเน้นการแช่เป็นหลักในน้ำอุณหภูมิปกติแล้วก็นำขึ้นตากปกติ


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้