วิธีการเสริมดวง ตามปีเกิด


คนแต่ละปีเกิด ก็จะมีเคล็ดลับ หรือ วิธีการเสริมดวง เพื่อส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น หรือ แก้ไขเคราะห์กรรมให้ทุเลาลง และมีความสุข สมหวัง ในชีวิตมากขึ้น ซึ่งแต่ละปีเกิด ก็มีวิธีที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดถ้าทำแล้ว อย่างน้อยๆ ก็ส่งให้ได้รับความสบายใจ อ. อมัณตาร์ จึงนำวิธีการเสริมดวง ของคนแต่ละปีเกิดมาฝาก กันค่ะ

วิธีการเสริมดวง ตามปีเกิด


สำหรับผู้ที่เกิดปีชวด (หนู)
คนเกิดปีชวดเป็นเทวดาผู้ชาย ธาตุน้ำ เป็นคนพูดจาโอหัง ปากจัด เด็ดขาด และเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นที่เกรงขามของคนที่พบเห็น ขยันทำมาหากิน และมักจะเป็นคนมั่งมี

คนเกิดปีชวดวันอาทิตย์ เป็นคนพึ่ง ตนเอง ได้ดีเพราะคำพูด เพราะมักพูดถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นคนใช้เงินเก่ง

วิธีการเสริมดวง ให้ชำระหนี้สงฆ์ ถวายเทียน ธูปหอม พร้อมด้วยหนังสือธรรมะ

คนเกิดปีชวด วันจันทร์ มักไม่ชอบอยู่นิ่ง ไม่ชอบอยู่ีกับที่ ทำงานได้กว่าผู้อื่น ภายหน้าจะได้เป็นใหญ่ และจะร่ำรวย

วิธีการเสริมดวง เหตุด้วยท่านที่เกิดนั้นเป็นคนใช้เงินไปกับเครือญาติ และคนในครอบครัวเราจะมีการเสริมดวงให้เก็บทรัพย์นั้น อันดับแรกเราต้องพยายามบริจาคเงินเข้าช่วยเหลือคนที่มีความลำบาก และอธิฐานทุกๆ ครั้งในเรื่องเหลือกิน เหลือใช้ เหลือเก็บ และเติมน้ำมันตะเกียงบ่อยๆ

คนเกิดปีชวด วันอังคาร ลำบากช่วงต้น ชีวิตมักเป็นคนใจคอไม่หนักแน่ ใจโลเล จะทำมาหากินต้องเหนื่อย ช่วงวัยกลางคนจะพ้นทุกข์ และในบั้นปลายชีวิตจะได้ดี ใช้เงินค่อนข้างมาก และใจใหญ่

วิธีเสริมดวง ให้นั่งกรรมฐาน สวดมนต์ ซื้อเครื่องมือแพทย์ หรือร่วมบริจาคทรัพย์เกี่ยวกับการสร้างอยุ่บ่อยๆ และซ่อมแซมบูรณะวัด จะได้อุดรอยรั่วทางด้านชีวิต และวางรากฐานให้มั่นคง

คนเกิดปีชวด วันพุธ ทำคุณคนไม่ขึ้น มักอาภัพ เหนื่อยยาก แต่ไม่ชอบอยู่นิ่ง เวลาทำงานจะทำได้ดีกว่าผู้อื่น

วิธีเสริมดวง ให้จัดทำเอกสารที่เกี่ยวกับการเผยแพร่ธรรม หรือหนังสือธรรมะ และพยายามสร้างห้องน้ำ หรือร่วมบริจาค ถวายเก้าอี้ให้ทางวัดที่ขาดแคลน และปลูกต้นมะพร้าว

คนเกิดปีชวด วันพฤหัสบดี เป็นคนมีบุญ หากทำงานไกลบ้านจะไปได้ดี และหากคิดจะทำการสิ่งใด ก็มักจะมีเทพช่วยให้สำเร็จ

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นอธิษฐานขอพรพระพุทธเจ้า ไหวัพระสวดมนต์ ทำบุญบ่อยๆ และให้ถวายผ้าไตรครองพร้อมสังฆทานที่จัดทำขึ้นเอง จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง มั่งมีเงินทอง

คนเกิดปีชวด วันศุกร์ มักตั้งถิ่นฐานที่อื่น และอยู่กับคู่ไม่ถาวร มีบริวารมาก ดวงดี มีพร้อมด้วยบุญญาธิการ และมีความมั่นคง ชีวิตก้าวหน้า

วิธีเสริมดวง ให้ถวายเทียนคู่ และอธิษฐานขอพรพระในด้านชีวิตคู่ และหมอนคู่ สร้างฐานพระและขอให้สุขสมหวัง และพ้นจากอุปสรรคทั้งปวง

คนเกิดปีชวด วันเสาร์ มักต้องโยกย้ายถิ่นฐาน และอยู่กับคู่ที่ไม่โยกย้าย ตั้งแต่เมื่ออายุไม่มากมักจะต้องเหนื่อย กับเรื่องการแบกรับภาระ และเหนื่อยในเรื่องบริวารรอบๆ ข้าง ต้องคิดมาก และคิดแทนคนอื่นอยู่เสมอ

วิธีการเสริมดวง ให้จัดผ้าป่าหรือกฐินมาสัก 1 กอง และถวายหมอน แว่นตา ซื้อที่ดิน สร้างทาง หรือถนนเข้าวัด ให้อธิฐานเรื่องที่มีอยู่ และต่อไปนี้ขอให้ข้าพเจ้ามีความสุขสมหวัง

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีฉลู (วัว)
ผู้ที่เกิดปีฉลู เป็นมนุษย์ผู้ชาย ธาตุดิน เป็นคนพูดจาโอหัง แต่มีหลักการ มีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาด เป็นคนทะเยอทะยาน มุ่งมั่น จะเอาอะไรต้องเอาให้ได้ ไม่ยอมคน

คนเกิดปีฉลู วันอาทิตย์ เป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว จะได้ดีในแดนไกล ต้องเหนื่อยยาก หากินค่อนข้างลำบาก

วิธีเสริมดวง ให้หาเช่าพระสีวลีมากราบไหว้บูชาที่บ้าน และท่านไปที่ใดก็ตามให้กราบพระประจำสถานที่นั้น และเก็บกระดาษ หรือทำความสะอาดที่สาธารณะในวัดอธิฐานขอพร จะช่วยเสริมชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

คนเกิดปีฉลู วันจันทร์ เป็นคนพูดจาไพเราะ เป็นที่พึ่งทางใจของผู้ใหญ่ และมีเสน่ห์แก่คนทั่วไป แต่เป็นคนมีบุญเก่าตามมาเกื้อหนุน

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญตามสถานสงเคราะห์ และหมั่นกตัญญูต่อบิดา มารดา ให้เกรียติคู่ครอง ทำบุญเสริมของเป้นคู่บ่อยๆจะทำให้มีอำนาจวาสนา มีทรัพย์ ชีวิตไม่ตกต่ำ มีคนคอยค้ำจุนตลอด

คนเกิดปีฉลู วันอังคาร เป็นคนขยันทำมาหากิน สามารถทำงานได้ทุกอย่าง แต่มักอาภัพ เรื่องคนอุปถัมภ์ และขาดการสนับสนุนทำงานที่ไหนก็มักจะเกิดปัญหาให้โดนตำหนินินทา

วิธีเสริมดวง ต้องหมั่นทำบุญทำกุศลอย่างสม่ำเสมอ และตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง และพยายามควบคุมอารมณ์ พยายามนั่งสมาธิอธิฐานบารมี และให้ทานอยู่เป็นประจำจึงจะประสบความสำเร็จ

คนเกิดปีฉลู วันพุธ เป็นคนมีความคิดรอบคอบ ทำการใหญ่ได้ แต่ทำคุณคนไม่ขึ้น ต้องดิ้นรนหาเลี้ยงตัวเอง

วิธีเสริมดวง ต้องหมั่นเข้าหาผู้ใหญ่ และมีความกตัญญูต่อบิดา มารดา ควรทำหนังสือแจก ช่วยเหลือให้ทานกับคนตกทุกข์ได้ยาก หรือแม้แต่การให้ค่าอาหารหมา อาหารแมว ก็จะช่วยเสริมดวงให้คุณมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู บุญกุศลจากบิดามารดา จะส่งผลให้คุณเจริญยิ่งขึ้น

คนเกิดปีฉลู วันพฤหัสบดี เป็นคนขยันทำมาหากิน ทำงานได้ทุกอย่าง เป็นคนเฉลียวฉลาด สามารถสร้างตัวได้ด้วยตัวเอง และจะเป็นที่พึ่งให้กับคนอื่นได้

วิธีเสริมดวง หมั่นทำบุญทำทาน และกตัญญูต่อบิดา มารดา สร้างฐานพระ สร้างโบถส์ จะช่วยเสริมดวงที่ดีอยู่แล้วให้มีความมั่นคง ในภายภาคหน้าจะร่ำรวย

คนเกิดปีฉลู วันศุกร์ มักชอบเดินทางท่องเที่ยว และจะได้ดีในแดนไกล จะอาภัพเรื่องความรัก แต่การงานทุกอย่างดีมาก

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นกตัญญูต่อบิดา มารดา และถวายเทียนคู่ ทำบุญโลงศพ เครื่องมือแพทย์อธิษฐานขอให้ชีวิตด้านความรักสุขสมหวัง และแคล้วคราดปลอดภัย

คนเกิดปีฉลู วันเสาร์ เป็นคนมีเสน่ห์ มีความเหนื่อยยากในการดำเนินชีวิต ต้องระหกระเหินไปอยู่ต่างถิ่น แต่ภายหลังจะได้ดี

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นสวดมนต์ภาวนาก่อนนอนทุกคืน นั่งสมาธิ ซื้อที่ดินถวายวัด ทำบุญโลงศพ สร้างพระ หรือบริจาคซื้อของทำถนนหนทางเข้าวัด ขอพรพระให้กุศลผลบุญที่ได้สร้างสมมาช่วยหนุนนำชีวิตให้ดีขึนเรื่อยๆ

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีขาล (เสือ)
คนเกิดปีขาล เป็นมนุษย์ผีเสื้อผู้หญิง ธาตุไม้ เป็นคนพูดจากระด้าง โผงผาง โอ้อวด ออกแนวตลกคะนองปาก อารมณ์ร่าเริงอยู่เสมอ ชอบศึกษาหาความรู้ มีความสามารถด้านการช่าง และการฝีมือ

คนเกิดปีขาล วันอาทิตย์ เป็นคนเจ้าเสน่ห์ เป็นที่รักของคนทั่วไป แต่ชีวิตต้องพึ่งพาตนเอง ทำคุณกับใครไม่ขึ้น จะได้ดีในต่างแดน

วิธีเสริมดวง ให้นำผลไม้มาถวายพระในวันเกิดของตัวเอง เช่น ส้ม ขนุน กล้วย จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น และหมั่นเข้าหาผู้ใหญ่ รู้จักกตัญญูต่อผู้มีคุณ ถวายผ้าไตรครอง ก็จะช่วยให้มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำจุนไปตลอดชีวิต

คนเกิดปีขาล วันจันทร์ มักเป็นคนที่ชอบเดินทางไกล มีเพื่อนในต่างแดนมาก ทำให้ชีวิตพบกับความเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญทำทาน สมทบทุนสร้างถนน หรือ ทำบุญตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ เพื่อช่วยหนุนดวงให้สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ด้วยความราบรื่น

คนเกิดปีขาล วันอังคาร มีสติปัญญาดี เจรจากล้าได้กล้าเสีย จิตใจเด็ดเดี่ยว โมโหฉุนเฉียวง่าย และมักมีคู่มาก

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นเติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญโลงศพ บริจาคเครื่องมือแพทย์ ทำบุญร่วมสร้างสถานที่ที่เกี่ยวกับการรักษา ทำบุญของเป็นคู่ และอธิษฐานขอพระให้สมหวังในชีวิตคู่

คนเกิดปีขาล วันพุธ เป็นคนขยันทำมาหากิน เก่งหลายอย่าง เป็นคนในบุญสุนทาน มีบุญกุศลที่สร้างไว้แต่อดีต ทำให้มีอำนาจมาก

วิธีเสริมดวง ควรหมั่นทำบุญกุศลให้สม่ำเสมอ และให้ทานแก่คนยากไร้ ร่วมสร้างองค์พระประธาน เพื่อสร้างสมผลบุญ ทำให้ชีวิตที่เป็นอยู่ดียิ่งๆ ขึ้น

คนเกิดปีขาล วันพฤหัสบดี เป็นคนมีจิตใจดี มีศีลธรรม ชอบเรื่องโหราศาสตร์ สิ่งเร้นลับ มีสติปัญญาดี มีวาสนา มากด้วยบริวาร มีลางสังหรณ์แม่นยำ ต่อไปภายภาคหน้าจะได้ดี

วิธีเสริมดวง หมั่นทำบุญทำทานให้สม่ำเสมอ และอยู่ในศีลธรรมอันดี มีความกตัญญูต่อผู้มีคุณ ทำบุญกับพระเรื่อยๆ บ่อยๆ ชำระหนี้สงฆ์ จะช่วยเสริมดวงที่ดีอยู่แล้วให้มั่นคง ในภายหน้าจะได้เป็นใหญ่ เป็นเจ้าคนนายคน

คนเกิดปีขาล วันศุกร์ เป็นคนขยันทำมาหากิน ทำงานเก่ง แต่มักไม่ค่อยทำบุญ ชีวิตจะดีได้ จะต้องตั้งใจทำงาน และทำอย่างจริงจัง

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญ สร้างบุญกุศลให้มากๆ ปล่อยนก ปล่อยปลา ทำบุญดอกไม้สด จะทำให้ชีวิตสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

คนเกิดปีขาล วันเสาร์ มักชอบเดินทางไกล และมีเพื่อนต่างแดนมาก เป็นคนมีวาจาเป็นเลิศ มีเทพปกปักรักษา ในภายหน้าจะได้ร่ำรวย มีเงินมีทอง แต่ก่อนจะดีต้องผ่านอุปสรรค์ก่อนเสมอแต่ต่อไปชีิวิตจะดี

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญตักบาตรสม่ำเสมอ และไหว้พระถวายพวงมาลัย เปลี่ยนน้ำพระทุกวันพระ จะช่วยหนุนนำให้ชีวิตที่ดีอยู่ ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีเถาะ (กระต่าย)
คนเกิดปีเถาะ เป็นมนุษย์ผู้หญิง ธาตุไม้ เป็นคนพูดจาโผงผาง พูดตรงไปตรงมา เอาใจใครไม่เป็น รักสงบ ขยันทำงานดี มีความเป็นผู้นำ มีคนรักใคร่นับถือ เป็นที่พึ่งของครอบครัวได้

คนเกิดปีเถาะ วันอาทิตย์ มักชอบท่องเที่ยว เป็นคนขยัน ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาชีวิต ต่อไปภายหน้าจะพบผู้มีบารมีมาอุปถัมภ์ และจะพบกับความสำเร็จ

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นกตัญญูรู้คุณต่อบิดา มารดา และผู้มีพระคุณ ทำบุญด้วยแทงค์น้ำ ถังน้ำ หรือถวายน้ำดื่มเข้าวัด ให้ทำบุญด้วยน้ำบริจาคตามโรงทานจะช่วยหนุนนำให้ดวงพบกับความสำเร็จเร็วขึ้น

คนเกิดปีเถาะ วันจันทร์ เป็นคนชอบใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา จึงมักทำให้เกิดการเสียหายขึ้นได้ในบางครั้ง แต่โชคยังดีมีคนคอยช่วยเหลือ ทำอะไรก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

วิธีเสริมดวง ให้แก้ด้วยการคบบัณฑิตที่ดีเป็นเพื่อนคู่คิด ทำบุญด้วยเครื่องมือแพทย์ ทำบุญด้วยยารักษาโรค ทำบุญสร้างที่ดิน เอกสาร หรือหนังสือธรรมะ เพราะจะมีได้ผู้คอยชี้นำที่ดีในทางที่ถูกต้อง จะช่วยเสริมให้งานราบรื่น และพบกับความสำเร็จภายภาคหน้า

คนเกิดปีเถาะ วันอังคาร เป็นคนชอบท่องเที่ยว และต้องระวังเรื่องสุขภาพ ภายหน้าจะได้ดี และจะได้พบผู้มีบารมีมาอุปถัมภ์

วิธีเสริมดวง ให้ถวายสังฆทานยารักษาโรค หรือบริจาคช่วยทำบุญตามโรงพยาบาล ทำบุญบ้านคนชรา และเด็กพิการ หมั่นกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ จะช่วยให้โรคที่เป็นอยู่เบาบางลง และจะพบผู้อุปถัมภ์เร็วขึ้น

คนเกิดปีเถาะ วันพุธ เป็นคนเจรจาดี เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป แต่มักเป็นคนที่ชอบเอาแต่ใจตัวเอง จะเอาอะไรต้องให้ได้ดังใจ ขี้น้อยใจ แต่ปรับตัวเองเก่ง หากินโดยพึ่งตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ต่อไปภายหน้าจะได้ดี

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญทำทานสร้างกุศล ถวายน้ำ ทำบุญด้วยของหอม และข้าวสาร เพื่อลดภาวะอารมณ์ที่เข้ามาปะทะ เพื่อผู้ใหญ่จะได้รัก และเอ็นดู ให้ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ให้ชีวิตดีขึ้น

คนเกิดปีเถาะ วันพฤหัสบดี เป็นคนรักสวยรักงาม มีเสน่ห์ มีปัญญาดี แต่ใจรวนเรเปลี่ยนแปลงง่าย ไม่มีเพื่อนผู้รู้คอยช่วยเหลือ ต้องพึ่งตัวเอง แต่ภายหลังก็จะได้ดี

วิธีเสริมดวง ไหว้พระก่อนนอน ทำความดีด้วยศรัทธา ทำบุญไหว้พระ และทำุบุญกับพระสงฆ์บ่อยๆ ทำบุญด้วยเทียน และธูป พร้อมอธิษฐานขอพรพระให้ชีวิตดีขึ้น และพยายามหาเพื่อนดีที่เป็นผู้รู้ เพื่อช่วยคิดจะช่วยให้ชีวิตมีความสุขยิ่งขึ้น

คนเกิดปีเถาะ วันศุกร์ เป็นคนขี้น้อยใจ ขี้หึง โกรธง่ายหายเร็ว มีปัญญาเป็นเลิศ เข้าสังคมเก่ง ภายหลังจะได้ดีเป็นใหญ่เป็นโต

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นนั่งสมาธิ เพื่อทำใจให้เยือกเย็น ทำบุญปล่อยปลาเป็นคู่ ทำบุญด้วยน้ำ ทำบุญด้วยปุ๋ย และต้นไม้ ร่วมทาสี หรือบูรณะวัดวาอารามให้สวย และทนอยู่เสมอ ไหว้พระสวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน จะช่วยเสริมดวงที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น

คนเกิดปีเถาะ วันเสาร์ เป็นคนขยันทำงานเก่ง และมีฝีมือในการทำงาน ทำให้เป็นพอใจแก่ผู้ร่วมงาน และมีบริวารมาก ต่อไปจะได้เป็นเจ้าคนนายคน

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญทำทาน สร้างกุศลสะสมไว้มากๆ สร้างพระประธาน ทำฐานพระบอกบุญ ทำทานบารมีเรื่อยๆ จะช่วยทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองจนสิ้นอายุขัย

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีมะโรง
คนเกิดปีมะโรงเป็นเทวดาผู้ชาย ธาตุทอง โดยรวมเป็นคนพูดจาดี รู้หลักในการเจรจา ทำให้เป็นที่เชื่อถือแก่ผู้ฟัง เป็นคนโมโหร้ายแต่หายเร็ว ใจบุญ มีบริวารมาก

คนเกิดปีมะโรง วันอาทิตย์ เป็นคนปากว่ามือถึง มีเสน่ห์ในทางการงาน เป็นคนมีความทุกข์ในเรื่องครอบคัว และต้องต่อสู้ดิ้นรน ลำบากตั้งแต่เด็ก แต่จะยืนได้ด้วยตัวเอง และจะได้เป็นใหญ่ในภายหน้า

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยการปล่อยหอยขม และปลาไหล เดือนละ 1 ครั้ง ต่อเนื่องกัน 3 เดือน เพื่อปล่อยความทุกข์ไปให้หมด และหาพระสีวลีมากราบไหว้บูชา เพื่อให้ท่านประทานโชคลาภ และความรุ่งเรืองมาให้

คนเกิดปีมะโรง วันจันทร์ ชอบท่องเที่ยว ร้องรำทำเพลง โกรธง่ายหายเร็ว ใจคอรวนเรไม่แน่นอน ใจร้อนวู่วาม ชอบตามใจเพื่อน ติดเพื่อน และใช้เงินสิ้นเปลือง

วิธีเสริมดวง ทำบุญด้วยการชำระหนี้สงฆ์อยู่เรื่อยๆ ทำหนังสือธรรมะไว้แจก วางใกล้ๆ ตู้บริจาค ทำบุญด้วยธูป เทียน ดอกไม้สด และมีสติมากขึ้น ต่อไปภายหน้าจะมีอำนาจวาสนาดี จะมีชื่อเสียง

คนเกิดปีมะโรง วันอังคาร ต้องพึ่งตนเอง จะได้ดีเพราะตัวเอง มีอำนาจวาสนา เป็นคนมีอารมณ์รุนแรง ใจร้อน ตัดสินใจอะไรโดยไม่ยั้งคิดไตร่ตรองให้ดี ระวังชีวิตจะแย่เพราะวู่วาม

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นสวดมนต์ก่อนนอน และทำสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบเยือกเย็น ทำบุญด้วยน้ำ ทำบุญด้วยหนังสือพิมพ์ ช่วยเสริมให้มีสติ ทำบุญถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เพื่อช่วยเสริมดวงให้มีอายุยืนนาน และมีความเจริญร่งเรือง

คนเกิดปีมะโรง วันพุธ ชอบท่องเที่ยว เต้นรำ ชอบเป็นผู้ค้นคิดวางแผน ทำการใหญ่ แต่มักไม่ค่อยสำเร็จ เพราะใจไม่กล้าพอ

วิธีเสริมดวง ให้ถวายสังฆทานพร้อมไตรจีวร และน้ำ 2 ขวด หมั่นไหว้พระ นั่งสมาธิเป็นประจำ และไปปลูกต้นไม้ถวายวัด และให้การช่วยเหลือผู้ที่ลำบาก ตกทุกข์ได้ยาก แล้วจะดีขึ้นจะมีการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนดีขึ้นเรื่อยๆ

คนเกิดปีมะโรง วันพฤหัสบดี เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป จะได้ดีเพราะปาก เพราะเป็นคนพูดเก่ง มีวาทะศิลป์ มีเพื่อนฝูงมากมาย ที่คอยให้ความช่วยเหลือ

วิธีเสริมดวง ให้รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา และหมั่นตักบาตรทำบุญให้เป็นประจำ เมื่อทำบุญแล้วต้องกวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรทุกครั้ง จะส่งผลให้มีเสน่ห์มากขึ้น และจะช่วยเสริมดวงที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก

คนเกิดปีมะโรง วันศุกร์ เป็นคนขยันขันแข็ง มีเสน่ห์ในด้านการฝีมือ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่ยอมฟังใคร เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในชีวิตเท่าไหร่ แต่ยังดีมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ และเมื่อตอนเป็นเด็กจนถึงกลางชีวิตอาจจะลำบาก สักหน่อยหลังจากนั้นจะได้คนมาหนุนนำ

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญตามสถานสงเคราะห์คนพิการ ซื้อที่ดิน ทำถนน และอธิษฐานขอพรจากพระประจำวันเกิด และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน ขอให้มีความราบรื่นทุกๆ เรื่อง

คนเกิดปีมะโรง วันเสาร์ เป็นคนใจแข็ง แต่ใจกว้าง ชอบเป็นผู้นำ กล้าคิด กล้าทำ ชอบการฑูต เพราะเป็นคนเจรจาเก่ง มีเพื่อนมาก แต่ต้องระวังโดนเพื่อนหักหลัง หรือไม่จริงใจ มีความก้าวหน้าในชีวิตเร็ว

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญโดยถวายสังฆทาน ร่วมทำบุญสร้างศาลาการเปรียญ โบถส์ หรือสร้างหอระฆัง เวลากรวดน้ำให้อธิษฐานอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร หรือชื่อเพื่อนที่รู้ว่าคิดไม่ดีกับเรา เพื่อเสริมดวงในชีวิตเราให้ราบรื่นเจริญขึ้น โดยไม่มีอุปสรรคมาขัดขวาง

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีมะเส็ง (งูเล็ก)
คนเกิดปีมะเส็ง เป็นมนุษย์ผู้ชาย ธาตุไฟ โดยรวมเป็นคนพูดจาดี มีวาทะศิลป์ ปากหวาน เกี้ยวพาราสีเก่ง มักเป็นที่ชื่นชอบแก่คนทั่วไป มือไว ใจรวนเร เบื่อง่าย เป็นคนมีไหวพริบดี

คนเกิดปีมะเส็ง วันอาทิตย์ เป็นคนใจร้อน มักต้องทำงานหนัก โดยเฉพาะด้านความคิด จะได้ดีเพราะตนเอง

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นฝึกนั่งสมาธิเพื่อช่วยทำให้ใจเย็นขึ้น ทำบุญถวายน้ำมันตะเกียง ถวายธูป หรือเชิงเทียน และไปไหว้พระติดทองคำเปลว 9 แผ่น จะช่วยให้ชีวิตมีทางออก และมีโชคลาภอยู่เสมอ

คนเกิดปีมะเส็ง วันจันทร์ เป็นคนมีเสน่ห์ในด้านฝีมือ ขยันทำมาหากิน มีคนคอยอุปถัมภ์ ชีวิตมีความสุขดี อาจไม่ค่อยสมหวังในด้านความรัก

วิธีเสริมดวง ถวายเทียนคู่ ถวายผ้าคู่ ผ้าไตรจีวร หมอนคู่ ของหอม ทำบุญบ้านเด็กกรำพร้า แจกทุนการศึกษาเด็ก และพระสงฆ์ เพื่อช่วยหนุนให้สมหวังในด้านความรัก และเสริมให้ร่ำรวยยิ่งขึ้นไปอีก

คนเกิดปีมะเส็ง วันอังคาร มักชอบท่องเที่ยว และได้ดีในต่างแดน ต้องขยันทำมาหากิน ต่อสู้มุ่งมั่น ต้องจริงจังกับชีวิตจึงจะก้าวหน้า อาจได้ดีจากโชค และลาภลอย

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญบริจาคเงินทองสมทบทุนค่าไฟฟ้าให้วัด ทำบุญผ้าไตร สร้างหอระฆังหรือหอสวดมนต์ ถวายเทียน เพื่อช่วยส่งเสริมให้ชีวิตรุ่งโรจน์ขึ้น หรือทำบุญถวายน้ำมันตะเกียงก็ได้เช่นกัน

คนเกิดปีมะเส็ง วันพุธ เป็นคนค่อนข้างเจ้าชู้ หูเบาเชื่อคนง่าย ไม่ค่อยมีเหตุผล อาจเสียการเสียงาน เพราะขาดความหนักแน่น และอาจเสียคนเพราะความเจ้าชู้

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นหาหนังสือธรรมะมาอ่าน และพิจารณาถึงเหตุ และผลให้ได้ และต้องหนักแน่นด้วย เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้การณ์เสีย ให้นำอาหารไปเลี้ยงสุนัขเร่ร่อนจรจัดบ้าง ให้กุศลผลบุญจากการทำทาน ย้อนกลับมาหาตนเอง ช่วยให้มีความเจริญรุ่งเรือง และมีเพื่อนที่จริงใจ

คนเกิดปีมะเส็ง วันพฤหัสบดี ชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทางไกล และจะไปได้ดียังที่อื่น เป็นคนมีสติปัญญาดี มีไวพริบ มีความเป็นผู้นำ ต่อไปจะได้เป็นใหญ่เป็นโต

วิธีเสริมดวง ให้จัดเตรียมอาหารชุดใหญ่ไปเลี้ยงคนตกทุกข์ได้ยาก หรือบริจาคเสื้อผ้าข้าวของเงินทองก็ได้ และให้ทำบุญโดยการปล่อยปลา 17 ตัว หรือ 9 ตัว ให้ทานด้วยหนังสือ ให้ทานด้วยข้าวสาร จะช่วยเสริมให้ตนเองมั่งมีศรีสุข และมีเงินมีทองโชคดีตลอดไป

คนเกิดปีมะเส็ง วันเสาร์ เป็นคนที่มีพรสวรรค์ในด้านงานผีมือ และมักจะได้ดีเพราะความขยัน เป็นคนที่มุ่งมั่นต่อการทำงาน เจริญก้าวหน้า แต่มักอาภัพเรื่องคนรัก คู่ครอง

วิธีเสริมดวง ทำบุญโดยถวายเทียนคู่ ถวายผ้าคู่ ผ้าไตรจีวร หรือถวายหมอนคู่ และแจกันคู่ แด่พระสงฆ์ ถวายทุนพระภิกษุ สมุด ปากกา เครื่องคิดเลข ก็ได้ เพื่อเสริมดวงให้ชีวิตรักสมหวังและเป็นคนพลิกแพงเก่ง ช่วยให้มีสติแก้ปัญหาต่างๆ ไปได้ คาดหวังสิ่งใดจะได้สำเร็จ

*************


สำหรับผู้ที่เกิดปีมะเมีย (ม้า)
คนเกิดปีมะเมีย เป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุไฟ โดยรวมเป็นคนพูดจาโอหัง ชอบโอ้อวด ทะเยอทะยานใฝ่สูง ไม่เจ้าชู้ เป็นคนใจอ่อน มักคิดทำแต่งานใหญ่ๆ ต้องต่อสู้ดิ้นรน ชีวิตล้มลุกคลุกคลาน แต่ในภายหลังจะได้ดี

คนเกิดปีมะเมีย วันอาทิตย์ เป็นคนมือไวใจเร็ว ทำงานเก่ง มีบุญบารมี มีอำนาจวาสนา ส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงศักดิ์ มีคนนับหน้าถือตา และยำเกรง

วิธีเสริมดวง หมั่นทำบุญตักบาตร ทำทาน ทำบุญด้วยการบริจาคหนังสือธรรมะ วางใกล้ตู้บริจาค ค่าไฟค่าน้ำ ค่าพาหนะ ถวายน้ำมันตะเกียง สร้างกุศลผลบุญไว้เยอะๆ จะได้ช่วยหนุนให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป

คนเกิดปีมะเมีย วันจันทร์ เป็นคนใจอ่อน และมักเชื่อคนง่าย เป็นคนที่มีบุญ เนื่องจากกุศลผลบุญจากอดีตชาติตามมาเกื้อหนุน ในภายหน้าจะได้ดี

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นนั่งสมาธิ ให้ทำบุญกับคนชรา ผู้สูงวัย หรือไปทำบุญ จัดอาหารให้บ้านคนชรา ร่วมบริจาค หรือทำบุญเกี่ยวกับการสร้างวัดทุกชนิด นึกถึงพระคุณคนที่คอยช่วยเหลือ ให้หมั่นเข้าหาญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เพื่อขอคำแนะนำที่ดี จะช่วยให้ชีวิตสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และหมั่นทำบุญทำทาน สร้างกุศลผลบุญสะสมไว้ เพื่อให้ชะตาชีวิตจะได้ราบรื่นตลอดไป

คนเกิดปีมะเมีย วันอังคาร เป็นคนมือไวใจเร็ว แต่ขยันทำมากิน ต้องทำงานหนัก พึ่งตนเองตลอด เพราะในครอบครัวจะพึ่งใครไม่ได้เลย

วิธีเสริมดวง หมั่นสวดคาถาเสริมดวง และบูชาพระสีวลี พระสังกัจจายน์ ทำทานบารมีกับคนยากไร้ โดยให้ความช่วยเหลือกับคนที่ด้อยโอกาส ทำบุญด้วยการบูรณะการสร้าง ทาสีวัด ทำบุญสะพาน และอธิษฐานขอให้ตนเองมีโชคลาภ มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตบ้าง

คนเกิดปีมะเมีย วันพุธ มักชอบท่องเที่ยว แต่ไม่ชอบเดินทางคนเดียว ชีวิติมักต้องทำงานหนัก ต้องหาเลี้ยงตนเอง การหวังให้คนอื่นมาช่วยยาก แต่เป็นเราที่ต้องช่วยเขาเสียมากกว่า

วิธีเสริมดวง หมั่นสวดคาถาเสริมดวง และบูชาพระสีวลี พระสังกัจจายน์ ทำบุญน้ำมันตะเกียง และถวายแท้งน้ำ ให้กับวัด ปลูกต้นไม้ ตกแต่งสวนภายในวัด และอธิษฐานขอพรให้ท่านช่วยบันดาลโชคลาภ และความสุขความเจริญมาให้

คนเกิดปีมะเมีย วันพฤหัสบดี เป็นคนมีสติปัญญาดี มักได้ดีเพราะคำพูด และการงานเจริญก้าวหน้าได้ดี ถ้าทำราชการก็รุ่งเรือง เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป ผู้ใหญ่ก็ให้การอุปถัมภ์

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นบริจาคทานให้มากขึ้น และสละทรัพย์สิ่งของให้ผู้ตกทุกข์ได้ยาก ถวายยาอม ของหอม เช่น ธูปหอม เทียนหอม กำยาน หรือ หลอดไฟ เพื่อช่วยเสริมให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป

คนเกิดปีมะเมีย วันศุกร์ เป็นคนชอบเดินทาง ชอบไปไหนมาไหนลำพังคนเดียว ชีวิตมักต้องลำบากตรากตรำกับงานหนัก แต่จะสบายเมื่อพ้นวัยกลางคนไปแล้ว เมื่อตอนเป็นเด็กมักกำพร้าคนอุปถัมภ์ ทำการใดๆ มักไม่สำเร็จในครั้งแรก คิดสิ่งใดไว้ มักไม่สมใจ แต่ครั้งเติบใหญ่จะมีทรัพย์มากมาย

วิธีเสริมดวง ให้จัดเครื่องเซ่นไหว้พระภูมิเจ้าที่ ด้วยอาหารคาวหวาน สุรา น้ำเปล่า ดอกไม้ พวงมาลัยให้ครบครัน และทำบุญด้วยการร่วม สร้างโบถส์ สร้างศาลาให้วัด และให้อธิษฐานขอพรจากท่าน ให้ชีวิตมีความเจริญก้าวหน้า คิดหวังสิ่งใดให้สำเร็จลุล่วง

คนเกิดปีมะเมีย วันเสาร์ เป็นคนเจรจาเก่ง ชอบพูดมากกว่าทำ มีพรสวรรค์ในด้านการพูด ชีวิตต้องลำบากเหนื่อยยาก ต้องหาเลี้ยงครอบครัว

วิธีเสริมดวง ทำหนังสือสวดมนต์ ไหว้พระ แผ่กุศล ทำบุญโรงทาน ให้หมั่นขยันทำงานอย่างศรัทธาจริงจัง มากกว่าการพูดจึงจะประสบความสำเร็จ และหมั่นกตัญญูต่อบิดามารดา และผู้มีพระคุณ บุญกุศลจะส่งผลให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีมะแม (แพะ)
คนเกิดปีมะแม เป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุทอง โดยรวม เป็นคนพูดจาดี พูดจาไพเราะอ่อนหวาน คารมคมคายดี มีความมุ่งมั่นอยากจะก้าวหน้า แต่บางครั้งก็เฉื่อยชา จะได้ดีต้องขยันทำงานอย่างจริงจัง มีสติปัญญาปานกลางพอเลี้ยงเอาตัวรอดได้

คนเกิดปีมะแม วันอาทิตย์ เป็นคนพูดจาแบบไม่มั่นใจ แต่เป็นคนที่ทำดีกว่าพูด และเป็นคนตรงๆ ขี้เบื่อ เป็นคนทำงานเก่งหาเงินเก่ง แต่ก็ใช้เงินเก่งด้วย ชีวิตบั้นปลายจะค่อนข้างลำบาก

วิธีเสริมดวง ให้มีสติในการใช้เงิน รู้จักคุณค่าของเงิน และรู้จักความลำบากในการทำงาน แบ่งเงินจากการทำงานทุกครั้งไปทำบุญ และถ้าเป็นคนเก็บทรัพย์ไม่ได้ต้องยิ่งทำ ให้ทำบุญตั้งแต่ 27 บาทขึ้นไป ไม่เช่นนั้นในภายภาคหน้าจะลำบาก และหมั่นทำบุญทำทานสร้างกุศลให้กับตนเองด้วย เพื่อผลบุญกุศลที่สร้างไว้จะช่วยหนุนให้ชีวิตไม่ลำบาก

คนเกิดปีมะแม วันจันทร์ ชอบทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน เป็นคนมีฝีมือในด้านการทำงาน มีสติปัญญาดี คล่องแคล่วว่องไว มีบริวารมากมาย มีผลบุญกุศลเก่าคอยเกื้อหนุน ภายหน้าจะร่ำรวยมีเงินทอง

วิธีเสริมดวง ทำบุญด้วยข้าวสารอาหารแห้ง ทำบุญด้วยการตักบาตร ปล่อยปลา หมั่นสวดคาถาเสริมดวงชะตาเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มพูนบารมีให้มีทรัพย์สมบัติมากยิ่งขึ้น

คนเกิดปีมะแม วันอังคาร เป็นคนหูเบา เชื่อคนง่าย ไม่หนักแน่น ต้องทำงานหนัก หากแต่ขยันชีวิตจะได้ดีเพราะตนเอง

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นสวดมนต์ก่อนนอน และนั่งสมาธิเป็นประจำ ทำบุญด้วยอุปกรณ์ก่อสร้างและทำบุญด้วยการสร้างพระ ถวายไตรจีวร ให้ทำประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเพิ่มพูนปัญญาให้รู้จักพิจารณาสิ่งต่างๆ ด้วยเหตุ และผลมากขึ้น และให้ซื้อเทียน 1 ห่อ ไปถวายวัด เติมน้ำมันตะเกียง เสริมดวงให้ชีวิตสว่างไสว

คนเกิดปีมะแม วันพุธ ขยันทำงาน และมักชอบทำงานพร้อมกันหลายๆ อย่าง ไม่ค่อยยอมคน เอาแต่ใจตนเอง เอาตัวรอดเก่ง จะได้ดีเพราะตนเอง แต่ต้องรู้จักฟังคนอื่นบ้าง

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นคบบัณฑิต หรือผู้รู้เพื่อช่วยเป็นคู่คิด จะช่วยเสริมให้ชีวิตดีขึ้น ทำบุญด้วยการซื้อโลงศพ บริจาคตามมูลนิธิต่างๆ เพื่อเสริมชะตาให้อายุยั่งยืน ทำบุญอุปกรณ์ทำขาเทียม ช่วยเหลือคนพิการ ช่วยให้มีพลังใจที่เข้มแข็ง

คนเกิดปีมะแม วันพฤหัสบดี ชอบเดินทางท่องเที่ยว จะก้าวหน้าได้ดีเกี่ยวกับงานที่ต้องติดต่อกับคนไกล หรือต้องเดินทาง เป็นคนมีอำนาจวาสนา เป็นที่เคารพเกรงขามของคนทั่วไป ต่อไปภายหน้าจะได้เป็นใหญ่

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลาทุกเดือน ทำหกบุญโลงศพจะช่วยให้ชีวิตแคล้วคลาด ปลอดภัยจากการเดินทาง ทำบุญเรื่องน้ำมันตะเกียง หรือยานวดต่างๆ ทำบุญด้วยแว่นตา และร่วมทำสร้างหอระฆัง จะช่วยเสริมให้ชีวิตรุ่งโรจน์ และมีชื่อเสียง

คนเกิดปีมะแม วันศุกร์ มักเก็บเงินไม่อยู่ แต่หากเป็นทองจะเก็บได้ ต้องทำงานช่วยเหลือตนเองโดยตลอด หวังพึ่งใครไม่ได้ แต่จะได้ดีก็เพราะตนเอง

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ ศาลาการเปรียญ ถวายเงินสร้างหอระฆัง หอสมุด เพื่อช่วยหนุนให้ในภายภาคหน้ามั่งคั่งร่ำรวยยิ่งขึ้น

คนเกิดปีมะแม วันเสาร์ ชอบเดินทางไกล ชอบพบปะผู้คน เป็นผู้มีชื่อเสียง การงานดี เป็นที่พึ่งของตนเองได้ แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพ มักมีโรคมารุมเร้า เจ็บป่วยบ่อย

วิธีเสริมดวง ให้ซื้อปลาเป็นๆ ที่ตลาด 9 ตัวหรือ 19 ตัว ไปปล่อยลงน้ำ (ควรเลือกปลาที่เราไม่กิน) และอธิฐานขอให้โรคภัยที่เป็นอยู่ลอยไปกับปลาทั้ง 9 ตัว หรือ 19 ตัวนั้น และหมั่นสวดคาถาสะเดาะเคราะห์ต่ออายุเป็นประจำ ทำบุญด้วยการบริจาคยารักษาโรค หรือถวายยาให้แก่พระสงฆ์ ทำบุญกับโรงบาลสงฆ์ หรือร่วมบริจาคเครื่องมือแพทย์ จะช่วยเสริมดวงให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ

*************สำหรับผู้ที่เกิดปีวอก (ลิง)
คนเกิดปีวอก เป็นผีเสื้อผู้ชาย ธาตุเหล็ก โดยรวมเป็นคนพูดจายโสโอหัง แต่มีหลักการ ฉลาดพูด สติปัญญาดี มักเป็นที่ถูกอกถูกใจของญาติผู้ใหญ่ เหมาะกับงานด้านกฎหมาย

คนเกิดปีวอก วันอาทิตย์ มักชอบเดินทางไกล และมักได้ดีในต่างแดน เป็นคนที่มีอำนาจบารมี ผู้คนให้ความเคารพยำเกรง และเชื่อถือ เมื่อเข้าสู่วัยชราจะมีชื่อเสียง และทรัพย์สมบัติ

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นกตัญญูรู้คุณต่อบุพการี และผู้มีพระคุณ ทำบุญด้วยน้ำอบ น้ำปรุง ของหอม น้ำถัง กระติกน้ำ ตู้เอกสาร จะช่วยหนุนนำให้พบกับความสำเร็จเร็วขึ้น

คนเกิดปีวอก วันจันทร์ เป็นคนมีพรสวรรค์ในด้านการพูด เจรจาถูกใจคนยิ่งนัก แต่ต้องมักเหนื่อยยากในการหาเลี้ยงตนเอง

วิธีเสริมดวง ให้แก้ด้วยการคบบัณฑิตที่ดี เพื่อเป็นเพื่อช่วยคิด จะช่วยหนุนให้ชีวิตดีขึ้น หมั่นบริจาคทานให้มากขึ้น ซื้อไมด์ เครื่องเสียง ถวายวัด สร้างกุฎิสงฆ์ สละทรัพย์ และสิ่งของให้ผู้ตกทุกข์ได้ยาก เพื่อทานที่บริจาคไปจะช่วยหนุนนำให้มีโชคลาภ และร่ำรวยขึ้น

คนเกิดปีวอก วันอังคาร ขยันทำมาหากิน เอาจริงเอาจังกับชีวิต แต่มักเป็นแค่เบื้องต้น สุดท้ายกลับล้มเหลว และมักเที่ยวเสเพล ทำอะไรชอบทุ่มสุดตัว และมักจะหมดตัวเพราะการทุ่ม

วิธีเสริมดวง เลี้ยงเพลพระ สร้างหอระฆัง สร้างฐานพระ ซื้อที่ดิน ให้หมั่นทำกตัญญูต่อบิดามารดา และผู้มีพระคุณ จะช่วยหนุนนำให้มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน มาคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด และให้ตั้งตนอยู่ในศีลในธรรม ประพฤติดี ประพฤติชอบทั้งกาย วาจา และใจ เพื่อเพิ่มบารมี เสริมดวงให้ชีวิตรุ่งโรจน์ขึ้น

คนเกิดปีวอก วันพุธ มักมีจิตใจดี และเข้มแข็ง เฉลียวฉลาดต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ใส่ตัวไว้แต่เนิ่นๆ เมื่อได้เป็นบัณฑิตจะได้ดี เพราะความรู้ตน และจะก้าวหน้าเร็ว

วิธีเสริมดวง ให้ไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิม ทำหนังสือสวดมนต์แจกเป็นทาน บูรณะ และสร้างสิ่งของภายในวัด และอธิษฐานพอพรให้ตนเอง เรียนสำเร็จและมีการงานที่ดีทำ หมั่นไปไหว้พระ และปิดทองคำเปลวองค์พระประธานครั้งละ 9 แผ่น

คนเกิดปีวอก วันพฤหัสบดี ขยันทำงานอย่างเอาจริงเอาจัง เฉลียวฉลาด มีปัญญามากสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ไว้ได้ มีบารมีญาณ มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู ภายหน้าจะได้ดี

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญร่วมสร้างพระประธาน หรือเป็นเจ้าภาพตามงานบวช จะช่วยหนุนนำให้มีอำนาจบารมี และอุดมด้วยลาภยศ หมั่นเข้าหาญาติผู้ใหญ่ เพราะจะได้ดีจากการช่วยเหลือของท่าน

คนเกิดปีวอก วันศุกร์ ชอบเดินทางท่องเที่ยว และได้ดีในที่อื่น มีบุญวาสนา จะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชู เมื่อเข้าสู่วัยชราจะได้เป็นใหญ่ และมีชื่อเสียง มีทรัพย์สมบัติมากมาย

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญทำทานตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ และให้ทานคนยากคนจน คนจรจัด และให้ไปปฏิบัติธรรม ทำบุญซื้อของเจ ปล่อย หรือไถ่ชีวิตสัตว์ จะช่วยหนุนนำให้ชะตาชีวิตรุ่งโรจน์อยู่ตลอด

คนเกิดปีวอก วันเสาร์ มักเจ้าชู้ไม่เลือกหน้า มีอำนาจวาสนาดี แต่มักเสียรู้ มีปัญหาเพราะคำพูดตนเอง จึงต้องคิดก่อนทำทุกครั้ง ภายหน้าจึงจะได้ดี

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญตักบาตรทุกวัน ทำบุญสร้างพระประธานร่วมกัน ถวายข้าวสาร และถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร และปล่อยนก ปล่อยปลาเป็นประจำ จะช่วยให้แคล้วคลาดจากอันตราย และการถูกหลอก

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีระกา (ไก่)
คนเกิดปีระกา เป็นผีเสื้อผู้ชาย ธาตุเหล็ก โดยรวมเป็นคนพูดจาโผงผาง พูดไม่มีหางเสียง ชอบนินทาให้ร้ายผู้อื่น ไม่ค่อยทันคน แต่การเรียนพอได้ แต่เป็นคนความจำไม่ค่อยดี เมื่อเติบใหญ่จะมีบุญวาสนา

คนเกิดปีระกา วันอาทิตย์ เป็นคนมีเสน่ห์ จึงมักมีคู่หลายคน มีบริวารมาก เฉลียวฉลาด ภายหน้าจะได้เป็นใหญ่เป็นโต

วิธีเสริมดวง ให้ถวายของเป็นคู่ เช่น หมอนคู่ แจกันคู่ แด่พระสงฆ์ และอธิษฐานขอให้สมหวังเรื่องคู่ครอง มีเพียงรักเดียว และหมั่นทำบุญตักบาตรเป็นประจำ จะช่วยหนุนนำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

คนเกิดปีระกา วันจันทร์ มักชอบเดินทางไกล ทำงานที่ต้องวิ่งเต้นจะดี ชีวิตค่อนข้างมีอุปสรรคมากมาย ทำอะไรมักไม่ค่อยสำเร็จ ต้องลงทุน ลงแรงมากจึงสำเร็จ

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง ถวายน้ำดื่มเป็นทานบารมี บริจาคผ้าห่มเครื่องกันหหนาว ทำบุญกับเด็ก ไปไหว้พระให้ปิดทองคำเปลว 9 แผ่น เพื่อเสริมให้ชีวิตดีขึ้น และหมั่นทำบุญด้วยการบริจาคทานสม่ำเสมอ

คนเกิดปีระกา วันอังคาร มักได้ดีเพราะปาก และเสียคนเพราะปาก มีเสน่ห์เป็นที่ต้องตา ต้องใจกับเพศตรงข้าม แต่มักจะถูกหลอก เป็นคนมีเพื่อนมาก จะได้ดีเพราะเพื่อน และเสียคนเสียใจเพราะเพื่อนเช่นกัน
วิธีเสริมดวง หมั่นสวดคาถามงคลต่างๆ และทำบุญบริจาคทาน ถวายสังฆทาน ร่วมแจกทุนการศึกษา ทำบุญเลี้ยงภัตราหารเพลพระ กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เพื่อช่วยหนุนนำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองขึ้น และแคล้วคลาดปลอดภัยทุกอย่าง

คนเกิดปีระกา วันพุธ มีเสน่ห์ในด้านการงาน โดยเฉพาะงานในเชิงศิลปะ มีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาด รอบรู้ มักจะได้ดีเพราะปัญญาของตนเอง และมักได้ดีในที่อื่น ที่มิใช่บ้านเกิดตน

วิธีเสริมดวง ให้ตั้งใจทำงานด้วยความจริงจัง ใช้สติปัญญาความเฉลียวฉลาดในทางที่ถูกที่ควร จึงจะประสบความสำเร็จ ทำบุญด้วยผลไม้เวลาใส่บาตร ถวายปัจจัยแด่พระให้เขียนชื่อด้วย และหมั่นบริจาคหนังสือให้แก่ผู้ยากไร้ จะช่วยเพิ่มพูนปัญญามากขึ้น

คนเกิดปีระกา วันพฤหัสบดี เป็นคนมีศีลธรรม ชอบเรื่องดวง และความลี้ลับ มีบุญเก่าติดตัวมาแต่กำเนิด ต่อไปจะมีทรัพย์สินเงินทองมาก

วิธีเสริมดวง ทำบุญโดยถวายผ้าไตร 3 เดือนครั้ง และบริจาคสิ่งของพวก สมุด ปากกา เครื่องคิดเลข และให้ไปทำความสะอาดล้างห้องน้ำวัด ให้หมั่นตั้งตนอยู่ในศีลธรรม และเข้าวัดทำบุญตักบาตรอย่าง ทำบุญบริจาคทานอยู่เป็นประจำ กุศลผลบุญที่ทำไว้จะช่วยหนุนนำให้เจริญรุ่งเรืองมีเงินทางมากขึ้น

คนเกิดปีระกาวันศุกร์ มีฝีมือใน เชิงศิลป์ มักมีโรคภัยรุมเร้า ทำให้เจ็บป่วยอยู่เป็นประจำ ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ต่อไปภายหน้าจะไม่ลำบาก

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ สร้างสะพาน ถวายปัจจัย โดยถวายยาสามัญประจำบ้านเป็นหลัก และให้ปล่อยเต่า โดยให้อธิษฐานจิต ขอให้อายุมั่นขวัญยืน โรคภัยอย่าได้เบียดเบียน ให้มีสุขภาพแข็งแรงตลอดกาล

คนเกิดปีระกา วันเสาร์ ชอบเดินทางไกล ทำงานที่ต้องเดินทาง หรือต้องเจรจาวิ่งเต้นจะดี ต้องทำงานหาเลี้ยงตนเองตั้งแต่เด็ก เมื่อพ้นวัยกลางคนไปแล้วจะดีขึ้น ได้ดิบได้ดีเพราะตนเอง

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญ ทำทานสร้างกุศลสะสมไว้เยอะๆ ทำบุญด้วยการสร้างทุกชนิด เช่น สร้างพระ สร้างโบสถ์ สร้างกุฏิ เป็นต้น และหากทำบุญด้วยน้ำ 2 ขวด ปล่อยปลาดุก 10 ตัว จะช่วยให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองจนสิ้นอายุขัย จะมีคนสนับสนุนค้ำชู อุปถัมภ์

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีจอ (สุนัข)
คนเกิดปีจอ เป็นผีเสื้อผู้หญิง ธาตุดิน โดยรวมเป็นคนพูดจากระ ด้างพูดตรงไปตรงมา เอาตัวรอดเก่ง สติปัญญาดี เรียนไว เข้าใจเร็ว มีความเป็นผู้นำ ใจบุญ

คนเกิดปีจอ วันอาทิตย์ มักชอบเดินทาง ชอบอะไรแปลกใหม่ ชอบที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเสมอ ไม่ชอบจำเจ เป็นคนเอาแต่ใจตนเอง ต้องทำงานหาเลี้ยงตนเอง เพราะพึ่งใครไม่ได้

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นกตัญญูรุ้คุณต่อบุพการี และผู้มีพระคุณ จะช่วยหนุนนำให้ดวงได้พบกับความสำเร็จเร็วขึ้น ให้ถวายเทียนคู่แด่พระสงฆ์ ทำบุญเติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญโลงศพ เพื่อช่วยเสริมดวงชะตาให้พ้นเคราะห์ และรุ่งโรจน์สว่างไสว

คนเกิดปีจอ วันจันทร์ จิตใจมักกังวลเรื่องที่อยู่อาศัย มีสติปัญญาดี มีบุญเก่าติดตัวมาแต่กำเนิด ต่อไปในภายหน้าจะมั่งมีเงินทอง

วิธีเสริมดวง ให้ถวายเครื่องเซ่นสังเวย พระภูมิเจ้าที่ เตรียมอาหารคาวหวานชุดใหญ่ ถวายเจ้าที่ และผีบ้านผีเรือน ทำบุญด้วยน้ำ และเครื่องมือแพทย์ และให้อธิษฐานขอพรให้บ้านที่อยู่อาศัยมีความสงบร่มเย็น เป็นบ้านที่ดีอยู่แล้วร่ำรวย มั่งมีเงินทอง มีโชคมีลาภ หมั่นทำเป็นประจำ

คนเกิดปีจอ วันอังคาร ชอบเดินทางท่องเที่ยว และเสาะแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ หูเบาเชื่อคนง่าย ทำอะไรมักไม่รอบคอบ จึงเกิดความเสียหายอยู่บ่อยๆ

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญทำทาน ถวายสังฆทาน ทำบุญถวายปุ๋ยใส่ต้นไม้ ปลูกต้นไม้ให้วัด ทำบุญปล่อยปลา 9 ตัว กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เพื่อช่วยให้ชีวิตดีขึ้น และต้องหัดเป็นคนหนักแน่น คิดไตร่ตรองก่อนทำทุกครั้ง ภายหน้าจึงจะได้ดี

คนเกิดปีจอ วันพุธ พูดจาดี มีหลักการ ทำให้คนเชื่อถือในคำพูดได้ จะได้ดีเพราะปาก เป็นที่พึ่งให้กับครอบครัวได้ และต่อไปในภายหน้าจะมีทุนทรัพย์ มีคนคอยอุปถัมภ์

วิธีเสริมดวง ร่วมทำบุญทอดกฐินหรือผ้าป่า ทำบุญค่าน้ำค่าไฟวัด ถวายตู้บริจาคให้วัด เพื่อสร้างสมกุศลผลบุญไว้เสริมให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

คนเกิดปีจอ วันพฤหัสบดี มีความสามารถในด้านงานช่าง และงานศิลปะ มีเพื่อนฝูงมากมาย และจะเสียคนเพราะเพื่อน มักขาดสติยั้งคิดเวลาอยู่กับเพื่อน

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นไหว้พระก่อนนอน และอธิษฐานขอพรให้ชีวิตดีขึ้น ทำความสะอาดวัด หรือล้างห้องน้ำของวัด ถวายอาหารกับหิ้งพระที่บ้าน เปลี่ยนน้ำ สวดมนต์บ่อยๆ หมั่นกตัญญูต่อบิดามารดา แล้วทุกสิ่งจะดีขึ้น

คนเกิดปีจอ วันศุกร์ ใจกล้าเด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำ มักได้เป็นเศรษฐี ต่อไปจะเป็นที่พึ่งของครอบครัวได้

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญบริจาคทาน หรือทำบุญตามสถานสงเคราะห์คนพิการ คนชราต่างๆ สร้างหอระฆัง สร้างหอสวดมนต์ ถวายเพล ทำบุญด้วยน้ำ เพื่อสร้างสมกุศลผลบุญ เสริมดวงชะตาให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ราบรื่นตลอดสิ้นอายุขัย

คนเกิดปีจอ วันเสาร์ มีความสามารถทางด้านงานฝีมือ งานช่าง งานศิลป์ ดวงเจ้าชู้ มีคู่มาก ต่อไปภายหน้าจะมีผู้คอยอุปถัมภ์ค้ำชู

วิธีเสริมดวง ให้ไปร่วมงานบุญก่อพระเจดีย์ทราย หรือปล่อยนก 1 คู่ ปล่อยเต่า 1 คู่ อธิษฐานให้สมหวังในเรื่องคู่รัก มีคู่ครองคนเดียว สร้างโบถส์ และศาลาต่างๆ

*************

สำหรับผู้ที่เกิดปีกุน (หมู)
คนเกิดปีกุน เป็นมนุษย์ผู้หญิง ธาตุน้ำ โดยรวมเป็นคนพูดจาดีฉลาดหลักแหลม รู้หลักในการเจรจา แต่มักอาภัยเพราะไม่ค่อยมีคนฟัง ต้องทำงานหนัก ชีวิตลำบาก เป็นคนอารมณ์รุนแรง โมโหร้าย แต่หายเร็ว

คนเกิดปีกุน วันอาทิตย์ มักทำงานได้รวดเร็ว เป็นคนชอบอาสา เจ้านายรัก มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู วาสนาดี

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นกตัญญูรู้คุณต่อบุพการี และผู้มีพระคุณ จะช่วยหนุนนำให้ดวงพบกับความสำเร็จเร็วขึ้น และหมั่นทำบุญตักบาตร ทำทานให้แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากเป็นประจำ จะช่วยเสริมให้ชีวิตสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

คนเกิดปีกุน วันจันทร์ มักเจ้าอารมณ์ มีเพื่อนฝูงมาก และเป็นคนรักเพื่อน ขี้กังวล ชอบคิดมากเรื่องครอบครัว มีสติปัญญาดี หากใช้ให้เกิดประโยชน์จะดีมาก

วิธีเสริมดวง ถวายโต๊ะหมู่บูชาที่วัด ถวายโอ่งน้ำ ถวายอาสนะ หรือซื้อพัดลมไปถวายพระที่วัดเล็กๆ ตามชานเมือง ชนบท เพื่อเสริมดวงให้ช่วยบรรเทาความทุกข์ร้อน จากปัญหาต่างๆ ที่เข้ามารุมเร้าในชีวิต ให้ชีวิตราบรื่นขึ้น

คนเกิดปีกุน วันอังคาร มักเจ้าชู้ มากคู่ มีผู้คอยอุปถัมภ์ค้ำจุน มักอุดมไปด้วยลาภ และทรัพย์ ต่อไปในภายหน้าจะสุขสบาย มั่งมีเงินทอง

วิธีเสริมดวง ให้ซื้อเก้าอี้ถวายวัด ให้ไหว้พระ 9 วัด และบริจาคทาน ให้หมั่นทำบุญสร้างสมกุศลผลบุญไว้ เพื่อช่วยหนุนให้ชีวิตรุ่งโรจน์ยิ่งขึ้น ถวายหมอนคู่ และแจกันคู่ แด่พระสงฆ์ เพื่อช่วยหนุนให้ชีวิต และความรักสมบูรณ์แบบ

คนเกิดปีกุน วันพุธ มักเป็นคนเจ้าอารมณ์ รักเพื่อนฝูง มักเป็นทุกข์เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ต้องดิ้นรนหาเลี้ยงตนเอง สติปัญญาดี ต้องใช้ปัญญานำชีวิตแล้วจะพ้นทุกข์

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญทำทาน สร้างบุญกุศล แจกซีดีธรรมะ หนังสือธรรมะ ให้ที่วัดโดยนำไปไว้ใกล้ๆ ตู้บริจาค คนที่ไปทำบุญจะได้นำกลับไป จะช่วยทำให้ผู้ใหญ่รัก และเอ็นดู คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ให้ชีวิตดีขึ้น ถวายสังฆทานชุดยาสามัญประจำบ้าน เพื่อแก้เคล็ดให้โรคภัยไข้เจ็บบรรเทาลง

คนเกิดปีกุน วันพฤหัสบดี เป็นคนพูดเจรจาดี พูดอะไรมีคนเชื่อถือ จะได้ดีเพราะปาก ชีวิตค่อนข้างต้องดิ้นรน แต่จะมีผู้คอยอุปถัมภ์ หากรับราชการจะดีมาก

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นไหว้พระก่อนนอน ทำแว่นตาถวายพระ ทำบุญด้วยจานชาม กระติกน้ำ และอธิษฐานขอพรให้ชีวิตดีขึ้น หมั่นกตัญญูต่อบิดามารดา เข้าหาญาติผู้ใหญ่ เพื่อที่ท่านจะได้คอยช่วยเหลือไม่ให้ตกระกำลำบาก

คนเกิดปีกุน วันศุกร์ มักเป็นคนทำงานอะไรก็ได้ดี และคล่องแคล่วรวดเร็ว มีสติปัญญาดี มีความมุ่งมั่น ขยัน เจ้านายรัก และเอ็นดู ต่อไปจะได้ดี หน้าที่การงานก้าวหน้า

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญตักบาตรทุกสัปดาห์ ทำหนังสือสวดมนต์ถวายพระเพื่อเป็นทาน ร่วมสร้างหอประชุม และไปกราบไหว้ขอพรที่ศาลหลักเมือง เพื่อช่วยเสริมให้ชีวิตมีหลักฐานมั่นคงยิ่งขึ้น

คนเกิดปีกุน วันเสาร์ ใจคอเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย มีบริวารมาก ต่อไปจะได้เป็นใหญ่เป็นโต มีฐานะมั่นคง

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นทำบุญทำทานสร้างกุศลผล บุญไว้ ซื้อที่ดินถวายวัด หรือสร้างถนนหนทางเข้าวัด ซ่อมแซมบูรณะวัดวาอาราม ถวายดิน ปุ๋ย ใส่ต้นไม้ กุศลผลบุญจะช่วยหนุนนำให้ชีวิตมั่นคงยิ่งๆ ขึ้นไป

วิธีการที่ อ. อมัณตาร์ ได้แนะนำมานี้ เป็นเพียงบางส่วนที่จะทำให้ชีวิต และดวงของท่านดีขึ้น หากแต่เราหมั่นทำบุญกุศล เข้าไว้ อ. อมันตาร์ เชื่อว่า ผลบุญ ที่ได้สั่งสมจะส่งผลให้ได้รับแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตแน่นอน หากท่านได้ มีปัญหาคิดไม่ตก อยากปรึกษาเพิ่มเติม ก็สามารถเข้ามาคุยกับอาจารย์ ได้ที่ horolive.com อาจารย์ ยินดีให้คำปรึกษากับท่านเสมอ ..บทความโดย : อ. อมัณตาร์


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้