มิตรภาพในที่ทำงานสร้างสุขให้มากกว่าที่คิด

มิตรภาพในที่ทำงานสร้างสุขให้มากกว่าที่คิด

นึกๆ ดูแล้วเราใช้ชีวิตในที่ทำงานมากกว่าที่บ้านเสียอีก ทำให้อีกบุคคลที่มีส่วนสำคัญของชีวิตก็คือเพื่อนร่วมงาน ผูกมิตรกันไว้ เพราะเพื่อนร่วมงานที่ดีอาจให้อะไรมากกว่าผลประโยชน์ในการทำงานเสียด้วยซ้ำ

ส่งเสริมระบบงาน ในที่ทำงานของคุณน่าจะไม่ได้ห้ามให้คุณเป็นเพื่อนกับเพื่อนร่วมงาน ทั้งยังจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ของพนักงานในบริษัท ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากที่แต่ละคนจะได้สร้างความสนิทสนมกัน เพื่อง่ายต่อการประสานงานระหว่างแผนก

เพิ่มมิตรภาพ การทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมงานก็เหมือนกับการทำความรู้จักกับเพื่อนนอกที่ทำงาน คุณจะเข้าหาเพื่อนร่วมงานได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยการแชร์ความเป็นตัวตนของคุณและความสนใจที่เหมือนกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ แอนดรูว์ โรเซ่น ผู้ให้คำปรึกษาด้านอาชีพการงานแนะนำว่า การเป็นตัวของตัวเอง ซื่อสัตย์ และเข้าถึงได้ง่าย จะช่วยให้เกิดมิตรภาพในที่ทำงาน

รอบคอบไว้ เมื่อคุณสร้างมิตรภาพกับเพื่อนร่วมงาน ทีมเวิร์กที่ดีก็ย่อมทำให้งานของคุณประสบความสำเร็จ ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณมัวแต่จดจ่อกับงานมากเกินไป แถมไปสร้างมิตรภาพกับเพื่อนอย่างไม่จริงใจงานของคุณก็คงไม่ลื่นไหลอย่างแน่นอน เพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะแพร่งพรายเรื่องส่วนตัวของคุณไปทั่วออฟฟิศซึ่งทำลายชื่อเสียงของคุณก็เป็นได้ ดังนั้นให้แยกแยะชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงานออกจากกันให้สิ้นเชิง

รับผลประโยชน์ ในที่นี้หมายถึงการทำงานอย่างมีความสุข สมาคมจิตวิทยาของสหรัฐอเมริการายงานว่า การเป็นมิตรกับเพื่อนร่วมงานเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่จะเรียนรู้ในการทำงานร่วมกัน และสามารถเพิ่มระดับความพอใจในหน้าที่การงานของคุณด้วยและคุณเองก็ควรจะตรงไปตรงมากับเพื่อนร่วมงาน ไม่ผูกมิตรเพียงเพื่อผลประโยชน์ในงานซึ่งถือเป็นการเหยียบย่ำน้ำใจ


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้