ค้นพบเทคนิคสุดเจ๋งลบรอยสักสารพัดช่วยให้ผิวหนังขับออกได้เอง

ค้นพบเทคนิคสุดเจ๋งลบรอยสักสารพัดช่วยให้ผิวหนังขับออกได้เอง


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ว่า บริษัท"CynoSure"ของอังกฤษได้เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการแก้ปัญหารอยสักได้ ด้วยการผลิตเลเซอร์"PicSure"เลเซ่อร์ชนิดใหม่ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการขจัดรอยสักในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา


บ."Cynosure"เผยว่า เลเซ่อร์ดังกล่าว จะทำให้หมึกรอยสักเกิดการแตกตัวและจางลง และสามารถขจัดออกได้จากผิวหนัง โดยผิวหนังบริเวณที่ถูกสักจะเกิดการขับรอยสักดังกล่าวไปเองโดยธรรมชาติ และว่า จากการทดลองที่ผ่านมา พบว่า ในกระบวนการรักษาที่ใช้เวลาราว 2 สัปดาห์ รอยสักของกลุ่มตัวอย่างจะถูกขจัดได้ราว 94 เปอร์เซนต์ และประสบความสำเร็จในการขจัดรอยสักของกลุ่มตัวอย่างได้มากกว่า 80 เปอร์เซนต์ จากรอยสักสารพัดสี


ทั้งนี้ ในกระบวนการนี้ เลเซ่อร์ดังกล่าวจะถูกยิงโดยตรงยังบริเวณรอยสัก และไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนังชั้นนอก แต่จะทำให้หมึกรอยสึกเกิดการแตกตัวเล็กลง โดยในเชิงเปรียบเทียบ เลเซ่อร์ชนิดใหม่นี้จะสามารถทำลายรอยสักซึ่งเหมือนกับก้อนหิน ทำให้เกิดการแตกตัวเหลือแค่เม็ดทรายเท่านั้น ขณะที่สนนราคาของกระบวนการลบรอยสักด้วยเลเซ่อร์ใหม่นี้ ประเมินว่าจะอยู่ราคา 600 ปอนด์ (ราว 27,000 บาท)เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้