รักจืดแน่…ถ้าแก้นิสัยเหล่านี้ไม่ได้

รักจืดแน่…ถ้าแก้นิสัยเหล่านี้ไม่ได้


เมื่อ มีความรัก ไม่ว่าจะเป็นรักครั้งแรกหรือรักครั้งที่เท่าไหร่ก็ตาม คงไม่มีใครอยากให้มันต้องเกิดปัญหา แต่ความคาดหวังหรือนิสัยบางอย่าง ก็เป็นสิ่งที่คอยก่อกวนให้ความรักสั่นคลอนได้ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันว่านิสัยหรือพฤติกรรมแบบไหนบ้าง ที่จะเป็นสาเหตุให้รักจืดจางได้


เป็นจอมวางแผน ทุกอย่างต้องได้ตามเกณฑ์ที่คิดไว้

แน่นอนว่าชีวิตจะดูมีระเบียบ หากทำอะไรเป็นขั้นเป็นตอน คิดและพิจารณามาแล้วเป็นอย่างดี หรือต้องเป็นไปตามที่คุณคาดเอาไว้เท่านั้น บางครั้งความรักก็ไม่ได้ต้องการการจัดการและการบีบให้อยู่ในกรอบ ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ตามความรู้สึกของตัวเองบ้างคงจะดี ไม่จำเป็นต้องให้เขามอบของให้ก่อนคุณถึงจะให้ของตอบได้ ไม่ใช่เรื่องผิดที่ต้องงอนสะบัดหากเขาซื้อพวงกุญแจให้ แทนที่จะเป็นดอกไม้ช่อใหญ่ที่คุณอยากได้ สำหรับเรื่องความรักทุกอย่างอาจไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ หรือสิ่งที่คุณหวังว่าให้เกิดขึ้นเสมอไป


เชื่อเฟชบุ๊กมากกว่าคนรัก

แม้เทคโนโลยีและโซเชียลเน็ตเวิร์กจะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในชีวิตทุก ๆ วันนี้ของเรา และแม้ข้อมูลมากมายที่เข้ามา รวมถึงคอมเมนต์และบทสนทนาพูดคุยในหน้าเพจ จะทำให้คุณคาดเดาความเคลื่อนไหว หรือความรู้สึกนึกคิดของคนรักได้กลาย ๆ แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นมีความสำคัญ เหนือกว่าสิ่งที่คุณได้รับรู้และได้สัมผัสโดยตรงจากตัวเขาเลย


มีความคิดว่าชีวิตนั้นดราม่า

หลายคนอาจจะดูละคร หรือไม่ก็เสพสื่อมากเกินไป พอเจอสถานการณ์อะไรคล้าย ๆ กันเลยทำให้ตีความล่วงหน้าไปไกล ถ้าเจอพฤติกรรมแบบนี้แสดงว่าเขามีพิรุธ ถ้าเขาทำแบบนั้นแสดงว่าจะกำลังนอกใจ ฯลฯ แม้ละคร มิวสิควีดิโอ หรือ สื่อใด ๆ ก็ตามอาจมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง แต่ก็ใช่ว่าเรื่องจริงจะต้องเป็นเหมือนสื่อที่คุณเสพทุกครั้งไป เลิกคิดประติดประต่อเรื่องราว แล้วมองมันอย่างที่มันเป็นดีกว่า


บ้างาน

หากคุณให้ความสำคัญกับเรื่องงานมาเป็นอันดับแรกเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อความรักเริ่มจะไม่ราบรื่น ก่อนจะโทษว่าเป็นความผิดของใคร คงต้องมองความบ้างานของคุณเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับแรกก่อนเลย บางทีคุณอาจจะไม่รู้ตัว แต่ความบ้างานนี่เองที่เป็นอุปสรรคของความรักมานักต่อนักแล้ว มันไม่ผิดหากเขาจะน้อยใจที่คุณขอเลื่อนนัดเขาออกไปครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะต้องเตรียมงานประชุมสำคัญ และแม้คุณจะคิดว่าเขาไม่มีเหตุผล เพราะคุณก็ทำงานจริง ๆ ไม่ได้เถลไถลหรือเผลอใจไปกับคนอื่น แต่ถึงอย่างนั้นรักก็เฝื่อน เพราะคุณให้ใจกับการทำงานมาก่อนความรักนั่นเอง


ปิดตัวเอง เข้าถึงยาก

คุณอาจจะมีประสบการณ์รักเก่าที่ไม่ค่อยดีนัก แต่หากนั่นจบไปแล้วก็ต้องปล่อยให้มันผ่านไป ไม่เก็บมาปนกับรักครั้งใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น เรื่องที่ผ่านมาคือบทเรียนที่เตือนให้ระวัง แต่ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณถึงขนาดต้องสร้างกำแพงปิดกั้นตัวเอง เพราะกลัวมันจะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง เปิดตัวเอง เปิดใจ ให้อ่อนไหวไปกับรักครั้งใหม่ดีกว่า


ให้ความสำคัญกับวัตถุมากกว่าความรู้สึก

ของขวัญ ดอกไม้ แหวน ฯลฯ แม้สิ่งเหล่านี้จะทำให้รู้สึกดีใจจนอดยิ้มแก้มปริไม่ได้หากได้รับ แต่ถ้าเขาไม่มีของเหล่านี้มามอบให้ ไม่มีเค้กให้ในวันเกิด ไม่มีดอกให้ในวันครบรอบที่คบกัน ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รักหรือไม่ให้ความสำคัญกับคุณเสียหน่อย สิ่งของอาจเป็นตัวแทนคำว่ารักได้ แต่มันก็ไม่สามารถแทนที่ความรู้สึกรักที่คุณสัมผัสได้ จากการกระทำของเขาหรอกนะ

เรื่อง เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเราเลยนะคะ ถ้าระมัดระวังความรู้สึกของเขาสักนิด และระมัดระวังการกระแสดงออกของตัวเองด้วย ก็จะช่วยให้ความรักที่คุณมีดำเนินไปได้อย่างราบรื่นแน่นอน


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้