อึ้ง! คุณแม่ชาวฝรั่งเศสปลอมตัวเป็นลูกสาววัย 19 เข้าห้องสอ

อึ้ง! คุณแม่ชาวฝรั่งเศสปลอมตัวเป็นลูกสาววัย 19 เข้าห้องสอ


คุณแม่วัย 52 ปีรายหนึ่งในฝรั่งเศสเป็นห่วงลูกสาววัย 19 ปี ที่ต้องเข้าสอบวัดผลเพื่อรับใบประกาศการจบโรงเรียนมัธยมศึกษา จึงปลอมตัวเป็นลูกเพื่อเข้าสอบภาษาอังกฤษแทน

ตามรายงานข่าวระบุว่า คุณแม่วัย 52 ปี สวมรองเท้าบูทคอนเวิร์ส กางเกงยีนส์ และแต่งหน้าจัด เข้าห้องสอบ และสามารถเข้าห้องสอบได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่คุมสอบไม่เคยเจอลูกสาววัย 19 ปี ผู้เข้าสอบตัวจริงมาก่อน รวมทั้งมีผู้เข้าสอบที่เป็นผู้ใหญ่จำนวนมากเข้าสอบด้วย คุณแม่จึงได้นั่งทำข้อสอบเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คุมสอบอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งคอยเดินรอบๆ ห้องสอบ เพื่อตรวจบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบว่าตรงกับผู้เข้าสอบหรือไม่ สังเกตุเห็นความผิดปกติ โดยผู้คุมสอบคนหนึ่งจำลูกสาวได้จากการที่ลูกสาวเข้าสอบวิชาปรัชญาเมื่อ 2 วันก่อน และรู้ว่าคุณแม่เป็นตัวปลอม ผู้คุมสอบคนดังกล่าวจึงได้แจ้งไปที่คณะกรรมการ แต่ไม่ได้บอกคุณแม่ให้รู้ตัว เพราะกลัวว่าจะรบกวนผู้สอบคนอื่น

หลังจากการสอบเสร็จสิ้น ตำรวจนอกเครื่องแบบได้มารอคุณแม่คนดังกล่าวอยู่แล้ว และเธอได้ถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจ เพื่อสอบสวนต่อไป ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทั้งคุณแม่และคุณลูกจะได้รับบทลงโทษอย่างไร แต่คาดว่า บทลงโทษอาจเป็นได้ทั้ง เสียค่าปรับ หรือลูกสาวถูกห้ามเข้าสอบเป็นเวลาหลายปี

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้