สลัดความง่วง หลังมื้อเที่ยงกันเถอะ!

สลัดความง่วง หลังมื้อเที่ยงกันเถอะ!


คงไม่ปฏิเสธใช่ไหมคะ..สาวๆ ออฟฟิศ พอหลังมื้อเที่ยงทีไร ตกบ่ายมาก็ง่วงหงาวหาวนอน รู้สึกขี้เกียจไม่อยากจะทำอะไร หาก เป็นแบบนี้ทุกวันคงไม่ดีแน่ มาทำให้หลังมื้อเที่ยงของคุณกระปี้กระเปร่ากันเถอะค่ะ.... 

ทานอาหารเช้าหลังจากตื่นนอน 1 ชั่วโมง เติมพลังให้พร้อมลุยกับวันใหม่ด้วยมื้อเช้ากับเมนูโปรตีน ทานให้อิ่มพอเหมาะ ช่วยปรับระดับน้ำตาลในร่างกายให้สมดุลตลอดทั้งวันค่ะ

 เมนูมื้อเที่ยงที่ให้พลังงานสูง อย่างอาหารประเภทโปรตีน หรือคาร์โบไฮเดรต เช่น อาหารทะเล ไก่ เนื้อ เต้าหู้ ถั่ว รวมทั้ง ผักผลไม้เติมความสดชื่น จะสามารถทำให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงมากขึ้นนะคะ

 หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูงที่ทำให้เกิดอาการง่วงและซึมเศร้า ทั้งเมนูของทอด ๆ ทั้งหลาย ชีส เนย ที่ต้องใช้พลังงานในการ เผาผลาญสูง เก็บไว้ทานมื้ออื่นจะดีกว่าค่ะ มิฉะนั้นจะลืมตาไม่ขึ้นเอาได้นะคะ

 งดคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ เพราะสารคาเฟอีนในชาและกาแฟจะทำให้ระดับน้ำตาลในร่างกายไม่คงที่ แล้วยังทำให้ร่าง กายสูญเสียน้ำและเกลือแร่ไปด้วย นอกจากนี้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยังทำให้มีอาการง่วงซึมได้ค่ะ

 ดื่มน้ำเปล่าเติมความสดใส ตอนบ่ายช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการผลิตเมทาบอลิซึม ซึ่งเป็นตัวเผาผลาญไขมันได้ดีและยังทำ ให้ผิวพรรณสวยใสอีกด้วยนะคะ

ที่มา ... Woman's Story

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้