ใส่กางเกงยีนส์ฟิตๆ ต้องระวัง

ใส่กางเกงยีนส์ฟิตๆ ต้องระวัง กางเกงยีนส์ฟิตเปรี๊ยะเป็นกระแสหนึ่งที่นิยมมากในกลุ่มผู้หญิงซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าดาราศิลปินที่ชื่นชอบ ส่วนพวกผู้ชายก็ใส่กางเกงแบบนี้เช่นกันเพื่อโชว์หุ่นเท่ที่ทุ่มฟิตออกกำลังกาย

       หลายๆคนกล่าวว่ากางเกงรัดแบบนี้ ใส่ไม่ค่อยสบายแต่ก็ไม่อยากจะไม่คิดมากเรื่องนี้เพื่อจะเกาะกระแสแฟชั่นได้สุดๆ แม้จะเต็มใจแลกกับความไม่สะดวกสบาย แต่พวกเขาจะกล้าเต็มใจเสี่ยงต่อสุขภาพตนเองหรือไม่ ทั้งๆ ที่คนเราทราบดีว่าไม่ควรใส่รองเท้าส้นเข็ม กระเป๋าสะพายใหญ่เกินไปเพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพ แต่เราก็ยังคงใช้มันอยู่ 

       ในการที่ใส่กางเกงฟิตมากหรือคับมาก ผลเสียต่อร่างกายจะเกิดขึ้นกับระบบประสาท ทำเช่นนี้ แขนงประสาทผิวหนังด้านข้างจะได้รับแรงกดทับซึ่งอาจทำให้เกิดการปวดแสบปวดร้อน การปวดเสียวคล้ายหนามแทงในบริเวณช่วงขาด้านข้าง อาการนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Meralgia Paresthetica” ในบางกรณีแต่มีไม่มากนัก ผู้ที่เผชิญกับอาการนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดหากมีการปวด การชา และอาการปวดแปลบๆ ยังไม่หายไป 
และอีกเรื่องที่สำคัญก็คือการใส่กางเกงยีนส์คับๆ แบบนี้จะทำให้เกิดการติดเชื้อจากยีสต์มากขึ้น โรคผิวหนังอักเสบ รวมถึงความสามารถในการมีลูกอีกด้วย ผู้หญิงเราก็เป็นกันซะอย่างนี้หมด ศรีทนได้ 

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้