วิธีการเลือกแว่นกันแดดให้เหมาะสมกับรูปหน้า

วิธีการเลือกแว่นกันแดดให้เหมาะสมกับรูปหน้า


แว่นตา เอสเซสเซอร์รี่คู่กายของสาวๆ ที่ช่วยเสริมความเรียบหรูดูดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใส่แว่นตาให้เหมาะกับโครงหน้าของเราก็เป็นสิ่งสำคัญที่เรามองข้ามไม่ได้เช่นกัน ถ้าเราเลือกแว่นตาเหมาะกับเราแล้วรับรองได้เลยว่าคุณจะต้อง  Perfect ที่สุดเลยล่ะค่ะ

1. ขนาดแว่นกับขนาดใบหน้าต้องสอดคล้องกัน 

ทริคอันดับแรกสุดเราอยากจะให้คุณคำนึงถึงขนาดของแว่นตาและขนาดใบหน้าของตัว เองค่ะ หากใบหน้าเล็กแว่นก็ควรจะมีขนาดลดลงตามไปด้วย แต่หากใบหน้าใหญ่ก็เลือกลองแว่นใหญ่ ๆ ได้ตามใจชอบ แม้ว่าตอนนี้แว่นตาอันโต ๆ แบบโอเวอร์ไซส์กำลังได้รับความนิยมมาก แต่ก็อย่าเพิ่งรีบตามกระแสไปจนลืมลองขนาดแว่นให้พอดีกับใบหน้าด้วยนะคะ

2. รูปหน้าก็ต้องนำมาพิจารณาร่วมด้วย

เมื่อวัดขนาดกันได้เรียบร้อยแล้ว ก็มาดูกันที่ดีไซน์ของกรอบแว่นกันต่อ กรอบแว่นที่จะดูดีเมื่อสวมใส่ก็ต้องเป็นกรอบที่เข้ากันได้กับรูปหน้าของคุณ ค่ะ

                 หน้ารูปไข่ นับว่าโชคดีสุด ๆ เพราะจะใส่แว่นกรอบไหนก็เข้ากันไปหมด และเป็นรูปหน้าที่สามารถทดลองกับกรอบแว่นแฟชั่นใหม่ ๆ ได้เสมอเลยล่ะ

                 หน้ากลม เหมาะกับแว่นกรอบเหลี่ยมที่จะช่วยให้ใบหน้าดูผอมและยาวขึ้น ลดความอิ่มเอิบของใบหน้าลงได้

                 หน้ารูปเหลี่ยม เหมาะกับแว่นทรงไข่หรือทรงรี ที่จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนขึ้น

                 หน้ายาว เหมาะกับแว่นทรงกลม จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

3. สีผิวกับกรอบแว่น

สาว ๆ ที่มีผิวค่อนข้างขาว แว่นกรอบบาง ๆ สีโทนอ่อนอย่างสีโทนพาสเทลของสีชมพูและสีม่วง จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกระจ่างขึ้น ส่วนสาวที่ผิวสีเข้มขึ้นมาหน่อยไปกันได้ดีมากกับสีโทนเมทัลลิก ไม่ว่าจะเป็นแนวเมทัลลิกสีเงินหรือสีทองก็ตาม แถมยังใส่แว่นกรอบสีจัด ๆ ได้ขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ดี ควรรักษาความสมดุลระหว่างสีและไซส์ของกรอบแว่นเอาไว้ให้มาก ๆ หากสีจัดนักและกรอบแว่นยังหนาอีก ก็จะแย่งความโดดเด่นของใบหน้าไปเสียหมดได้นะคะ

4. ทรงผมก็มีส่วนให้ต้องคิดด้วยนะ 
ผู้หญิงที่มีผมลอนอ่อนสวยเหมาะกับแว่นแบบไร้กรอบ ส่วนสาวเปรี้ยวผมสั้นไปจนถึงสั้นกุด กรอบแว่นทรงเหลี่ยมและมีสีสันโดดเด่นจะยิ่งทำให้คุณดูเฉี่ยวเก๋มากขึ้น ส่วนสาวผมตรงไปกันได้ดีกับแว่นทรงรี แต่อย่างไรก็ตาม หากอยากจะเป็นสาวผมตรงที่ดูแนว ๆ แว่นกรอบเหลี่ยมก็เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจไม่เบาจ้า


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์