หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ประจวบคีรีขันธ์

หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ประจวบคีรีขันธ์


เที่ยวไร่องุ่นบนหลังช้าง ในบรรยากาศเมดิเตอร์เรเนียน
หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ประจวบคีรีขันธ์

การเที่ยวชมไร่องุ่นที่นี่ไม่เหมือนใคร เพราะได้นั่งบนหลังช้าง ท่องไปตามไร่องุ่น

หัวหิน…เมืองชายทะเล ใครเลยจะคิดว่ามีไร่องุ่นซ่อนตัวอย่างเงียบๆ อยู่ที่นี่ ยิ่งหากได้ท่องเที่ยวแปลงองุ่นท่ามกลางหุบเขาบนหลังช้าง ต้องถือว่าเป็นประสบการณ์หอมหวานที่น่าจดจำไปอีกนาน


หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ประจวบคีรีขันธ์


        การได้เที่ยวชมไร่องุ่นไกลสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางขุนเขาน้อยใหญ่ ช่างให้ความรู้สึกแปลกตาออกไป เมื่อรู้ว่าผืนดินแปลงองุ่นนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หัวหินฮิลล์ วินยาร์ดไร่องุ่นแปลงสวยท่ามกลางหุบเขานี้ จึงเป็นที่ๆใครต่อใคร ก็อยากแวะมา อีกอย่างการเที่ยวชมไร่องุ่นของที่นี่ก็ไม่เหมือนใคร คือการได้นั่งบนหลังช้างท่องไปตามไร่องุ่น สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์กว้างไกลผสมผสานกับเสียงอันเงียบเบาของฝีเท้าช้าง เงียบพอที่จะได้ยินสายลมแผ่วๆ พัดผ่านเถาองุ่นสีเขียวที่กำลังออกผลรอวันเติบโต ถึงแม้ที่นี่จะไม่ติดกับชายฝั่งทะเล แต่ก็มีลมทะเลพัดผ่านเข้ามาในไร่อย่างไม่ขาดสายทำให้บรรยากาศนั้นไม่ต่าง อะไรกับการได้เที่ยว ชมวินยาร์ดในแถบชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนหัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ประจวบคีรีขันธ์


หากโชคดีมาในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวผลองุ่น ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะลองทำตัวเป็นชาวไร่ ถือกรรไกรตัดผลองุ่นใส่ตะกร้า ถ้าอยากได้ความรู้เรื่องไวน์เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าเยี่ยมชมดูขั้นตอนการผลิตได้ มาถึงถิ่นไวน์ดีแล้วอย่าพลาดที่จะนั่งรับประทานอาหาร พร้อมจิบไวน์รสชาติหอมนุ่มกับอาหารอร่อยๆ ที่ร้านอาหารเดอะศาลาบริการอาหารสไตล์ตะวันตก เช่นสเต็กพอร์คช็อปรวมทั้งไวน์บาร์ ให้จิบกันแบบไม่ต้องกลัวหมด

รู้ก่อนเดินทาง

  • หากไม่เคยขี่ช้างมาก่อนไม่ต้องกลัว เพราะปกติแล้วช้างจะใจดี และได้รับการฝึกให้ใกล้ชิดกับคนได้เป็นอย่างดี
  • หัวหิน ฮิลล์ วินยาร์ด เปิดบริการ วันอังคาร –วันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤษ์ ตั้งแต่ เวลา 11.00-18.00 น.

 


หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ประจวบคีรีขันธ์


ที่มา: หนังสือ 102 ที่เที่ยวออกรส

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้