8.5% ของคนอังกฤษ นิยมเข้าเว็บโป๊มากกว่าเฟสบุ๊ค

 8.5% ของคนอังกฤษ นิยมเข้าเว็บโป๊มากกว่าเฟสบุ๊คเชื่อหรือไม่ว่าเดือนมิถุนายน 8.5% ของจำนวนคลิกเข้าเว็บต่างๆ ของคนอังกฤษ เป็นคลิกเข้าเว็บโป๊แบบถูกกฏหมายมากกว่าเข้าเฟซบุ๊คซะอีก

 8.5% ของคนอังกฤษ นิยมเข้าเว็บโป๊มากกว่าเฟสบุ๊ค


นี่คือการสำรวจทราฟฟิคบนอินเตอร์เน็ตของประเทศอังกฤษเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เว็บโป๊แบบถูกกฎหมายมีคนเข้าชมถึง 8.5% ของจำนวนคลิกทั้งหมด มากกว่าเว็บช็อปปิ้งออนไลน์, เว็บข่าวและสังคมออนไลน์ซะอีก
ส่วนเว็บที่มีทราฟฟิคมากกว่าก็มีเพียงหมวดหมู่ศิลปะและบันเทิงที่มียูทูปเป็นปัจจัยสำคัญ (9.5%) และ search engines (15.7%) เท่านั้น
ตัวเลขนี้รวบรวมโดยบริษัท SimilarWeb เก็บข้อมูลด้วยการเฝ้าดูกิจกรรมต่างๆ ของคนที่ลงปลั๊กอินตัวหนึ่งบนบราวเซอร์เอาไว้ ปลั๊กอินตัวนี้มีคนติดตั้งลงในเครื่องกว่าหลายล้านคน จึงทำให้ผลที่น่าเชื่อถือในระดับนึง
แต่การเก็บข้อมูลจะไม่นับรวมการเข้าเว็บผ่านมือถือจึงไม่สะท้อนความเป็นจริงแบบ 100% ถ้าหากมีการนับรวมตัวเลขเหล่านี้อาจจะเปลี่ยนไปก็ได้
นอกจากนี้เค้ายังไม่นับรวมการคลิกเข้าเว็บโป๊ที่ผิดกฎหมาย ซึ่งคนกลุ่มนี้จะมีเครือข่ายลับของตนเองหรือใช้เทคโนโลยี peer-to-peer ในการปิดบังตัวตน
ถ้ามองในระดับนานาชาติแล้วอังกฤษยังถือว่าคนสนใจเว็บโป๊น้อยกว่าเยอรมันที่ตัวเลขอยู่ที่ 12.5% หรือสเปน 9.6% แต่อังกฤษเคยมีตัวเลขการเข้าเว็บโป๊เฉลี่ยอยู่ที่ 7.7% ก็ต้องหาสาเหตุต่อไปว่าทำไมตัวเลขถึงเพิ่มขึ้น
การที่ปลายปีนี้อังกฤษจะเริ่มตั้งค่าบล็อกเว็บโป๊สำหรับผู้ใช้ทุกครัวเรือนเป็นค่ามาตรฐานนั้นอาจจะทำให้ตัวเลขนี้ลงลด
Cr. dailygizmo.tv
เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี MCOT สำนักข่าวไทย


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้