สีอะไรที่คุณคิดว่าโรแมนติกที่สุด

สีอะไรที่คุณคิดว่าโรแมนติกที่สุด


มาดูกันซิว่า สีไหนโรแมนติกที่สุดสำหรับคุณ

   สีขาว   


       ถ้าคุณเลือกสีขาวเป็นสีแห่งความโรแมนติก ก็เท่ากับว่าคุณได้เคลื่อนย้ายตัวเองจากความถูกผิดของสถานการณ์ ด้านความโรแมนติกคุณกำลังหาความรักที่ใฝ่ฝันถึงมากกว่าจะมองหาความไม่สมบูรณ์แบบที่คนส่วนใหญ่เป็นอยู่ อาจจะหัวโบราณในความคิดที่เกี่ยวกับความรักและการติดพันใครสักคน รวมทั้งการแสดงความเป็นเจ้าของคนรักที่คุณเลือกคุณต้องการการยกย่องและความเคารพในสิ่งที่เป็นอยู่ โดยไม่สนใจในสิ่งที่คุณได้เป็น

      สีขาวหมายถึงพรหมจรรย์และความบริสุทธิ์ และทำให้มีความรักเพียงหนึ่งเดียวในแต่ละครั้ง โดยเมื่อมั่นใจแล้วว่าคนรักยังบริสุทธิ์อยู่หรือเป็นคนในอุดมคติของตนเอง สีขาวในด้านบวกของความโรแมนติก คือการเข้มงวดและเคร่งครัดกับตัวเอง ดังที่ต้องการให้คนอื่นเป็นด้วย สีขาวต้องเป็นผู้นำไม่ใช่ผู้ตาม และรู้สึกว่ามันต้องรับผอดชอบต่อการกระทำ และศีลธรรมของทุกคนที่เข้าไปเกี่ยวข้องจนกลายเป็นการจับผิดทุกคนที่อยู่แวดล้อม

       สีขาวต้องเรียนรู้ที่จะเข้ากับคนอื่นให้มากกว่านี้ แทนที่จะพยายามสร้างความสัมพันธ์แปลกๆ กับคนที่คุณหวังจะอยู่ร่วมด้วย กับคนที่ไม่รู้สึกอย่างลึกซึ้งเขาจะเย็นชาอย่างเห็นได้ชัด ที่จริงแล้วสีขาวคือผู้พิทักษ์รักษาศีลธรรมในสังคม และถ้าปราศจากความยึดมั่นอย่างเข้มแข้งของมัน โลกก็จะกลับสู่ยุคป่าเถื่อนเช่นในอดีต ด้านลบของสีขาวอาจจะกลายเป็นความเข้มงวดมากเกินไปต่อการกระทำ และศีลธรรมของผู้อื่นจนทำให้ต้องอยู่อย่างเดียวดาย เพราะหาทางออกไม่ได้

    สีที่เหมาะกับสีขาว
       ที่จริงแล้วสีขาวไม่ใช่สี แต่เป็นตัวนำสีอื่นๆ ทุกสีและมีความสามารถในการเข้ากับทุกสีในสายรุ้งได้ตามความต้องการของมัน สีดำเท่านั้นที่มีคุณสมบัติอย่างเดียวกับมัน แม้จะเป็นคุณสมบัติที่ตรงกันข้ามก็ตาม เมื่อสีดำดูดซึมเอาสีที่ฉายลงมาบนตัวมัน สีขาวก็จะสะท้อนออกจากตัวมัน สีขาวสามารถสะท้อนสีใดๆ ก็ได้ตามความต้องการ ที่ในต้องการก็คือความทะเยอทะยานหรือแรงกระตุ้นให้ทำเช่นนั้น ถ้าคู่ของคุณเลือกสีขาว คุณต้องเรียนรู้ที่จะถามแทนที่จะออกคำสั่ง และให้คำแนะนำแทนที่จะบังคับ เมื่อทำเช่นนี้คุณจะได้รับทุกสิ่งที่สีขาวมอบให้คุณ

   สีแดง   

       สีแดงคือด้านบวกของธรรมชาติทางร่างกาย และถ้าคุณเลือกสีนี้ก็แสดงว่าคุณมีความโรแมนติกด้วยความสมัครใจ จนแทบจะไม่มีใครเทียบได้ แม้เพียงแค่คิดจะทำก็ยังไม่ได้ สีแดง คือสีของความลุ่มหลงทางร่างกายและไม่ใช่ความรักที่แท้จริง ความลุ่มหลงของสีแดงจะระเบิดออกมาเหมือนภูเขาไฟเมื่อเกิดรักแรกพบ แต่ก็อาจจะมอดไหม้กลายเป็นถ่านขมุกขมัวได้ ความลุ่มหลงเท่านั้นซึ่งจะทำให้เบื่อหน่ายได้ง่าย

       ด้านบวกของสีแดงจะรักทุกส่วนที่เป็นอยู่ และด้วยความตั้งใจที่คนอื่นอาจจะรู้สึกว่ามันมากเกิน แม้ว่ามันมักจะมีอยู่กับร่างกายมากกว่าจะอยู่กับจิตใจก็ตาม สีแดงจะยอมรับทุกส่วนของตัวมันและหวังจะได้รับสิ่งนี้จากคนรักด้วย “ความหุนหันพลันแล่น”ความใจร้อน และ “รักการผจญภัย” ซึ่งสามารถจะทำให้ตัวมันเองตกลงไปอยู่ในความลำบากได้ เพราะผูกมัดเอาร่างกายและจิตใจเข้าไว้ด้วยกันทั้งหมด

       สีแดงจะชอบความตื่นเต้นความหลากหลาย และการเปลี่ยนแปลงไม่จำเป็นเฉพาะในเรื่องของคนรัก แต่หมายถึงทุกอย่างที่อยู่รอบตัวและกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อจนความโรแมนติกแบบสีแดงต้องมองหาที่ใหม่ ซึ่งจะสามารถกระตุ้นความรู้สึกของเขาได้ สีแดงจะเป็นคนรักที่มีความเร่าร้อน ซึ่งจะออกหาคู่ที่ทำให้ตนเองพอใจ

      แต่ในด้านลบสีแดงมักจะเห็นแก่ตัว ต้องการอิสระเมื่อพบสิ่งที่พอใจ ด้วยความที่ชอบทำอะไรตามใจตัว สีแดงจึงมักจะต้องการคู่เข้ากับเขาได้ หรือยอมให้เขาเป็นอิสระเพื่อประสบการณ์จากสิ่งที่เขาคิดว่าจำเป็นต้องทำ ถ้าคู่ของคุณเลือกสีนี้ จงระวังไว้ว่าเขาหรือเธอจะชอบทำตัวเป็นเจ้าของ และต้องการข้อผูกมัดต่างๆ รวมทั้งความสนใจจากคุณโดยที่เขาหรือเธอจะยอมรับความคิด และคำแนะนำของคุณ ถ้าคุณทำอย่างนี้กับเขาหรือเธอด้วย

    สีที่เหมาะกับสีแดง
      สีแดงจะเหมาะสมที่สุดกับสีแดงเฉดอื่นๆ ซึ่งสามารถจะเข้าได้ดีในเรื่องของพลังงานและแรงกระตุ้นด้านความรัก หรือจะเป็นสีดำหรือขาวก็ได้ สีดำจะเคารพสีแดง เพราะมันมีความสามารถในการดูดซึมพลังงานที่สีแดงมักจะชอบนำมาใช้ในบางครั้ง ส่วนสีขาวก็จะสะท้อนพลังของสีแดงออกไปหรือทำให้สีแดงอ่อนลงเป็นสีชมพูได้ สีแดงควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกับสีฟ้า และเขียวแต่อาจจะผสมกับน้ำตาลบางเฉดได้

   สีชมพู   

       สีชมพู คือสีของรักแท้เพราะมันรวมเอาผู้นำสี และความบริสุทธิ์ของสีขาวกับพลังทางร่างกายของสีแดงได้ โดยมันจะให้พลังของสีขาวแสดงตัวเองออกมาทางการกระทำทางร่างกายของสีแดง จนเกิดสมดุลของพลังอารมณ์และร่างกายที่ยั่งยืนแม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม คุณจะเป็นคนที่อบอุ่น เข้าใจคนแต่ละคนพร้อมที่จะให้และรับในเรื่องความรักคุณจะเป็นที่ที่คนรักของคุณจะซบลงร้องไห้ทุกวัน เมื่อรวมทั้งทำให้เขาสามารถเผชิญหน้ากับความสงสารตัวเอง และความเศร้าโศกได้ด้วย

       คุณจะมีเวลา ความอดทน และความจงรักภักดีที่จะมอบให้กับคนรักเพื่อที่คุณจะสามารถช่วยเหลือเขาได้ตลอดชีวิตและนานตราบที่เขารู้ว่าความพยายามของคุณไม่ใช่เรื่องเห็นแก่ตัวคุณจะอยู่เสมอเมื่อเขาต้องการคุณ เพราะสีชมพูเป็นสีของความรักคุณจึงทำให้ตนเองต้องการความเปิดเผยและแสดงออกถึงความรู้สึกของคนรักที่มีต่อคุณ และจะกลายเป็นความขุ่นเคืองถ้าคุณรู้สึกว่าเขาปกปิดไม่ให้คุณรู้ถึงความสุขหรือความเจ็บปวดด้วยเหตุที่คุณเป็นคู่ครองที่ห่วงใย และมีส่วนร่วมในความรู้สึกนั้นด้วย ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องดีหรือเลวก็ตาม

       สีชมพูนั้นอบอุ่นมากจนใครๆ ต้องหามาเมื่อต้องการใครสักคนแม้จะมีความสามารถในการช่วยเหลือผู้อื่นอย่างมากก็ตาม แต่มันก็จะให้เหมือนรู้ว่าได้รับความไว้วางใจและความเคารพแล้วเท่านั้น ถ้าคู่ของคุณเลือกสีชมพู คุณควรจะรู้ว่าตัวเองโชคดีมากที่คุณหาคู่ที่คอยช่วยเหลือคุณทั้งทางด้านจิตใจและร่างกายได้ เพราะเขาจะคอยอยู่เคียงข้างคุณทุกครั้งที่คุณต้องการ และทุกสิ่งที่เขาต้องการเป็นการตอบแทนก็คือสิ่งที่คุณเห็นว่าเขาทำเพื่อช่วยคุณ และแสดงความพอใจรวมทั้งความเคารพของคุณให้เขาเห็นเมื่อมีโอกาสสีชมพูคือสีของรักแท้ คุณจงจดจำวันครบรอบต่างๆของสีชมพูและโอกาสพิเศษต่างๆด้วย เพราะสีชมพูจะจำทุกอย่างไว้ ถ้าคุณละเลยหรือลืมแสดงความรักต่อสีชมพูเช่นที่เขากระทำต่อคุณ ก็เป็นความผิดของคุณเอง เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าเขาจากไปค้นหาสิ่งที่คุณให้เขาไม่ได้

     สีที่เหมาะกับสีชมพู
       สีชมพูมีความสามารถในการเข้ากันได้กับทุกสี และมักจะเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับเมื่อมีความรัก มันจะดีกับสีขาวและสีแดงมากที่สุดเพราะมันคือการรวมตัวของสีทั้งสอง กับสีเหลืองมันจะกลายเป็นสีของร่างกาย และการแสดงออกทางปรัชญาของสีเหลืองจะไม่ปล่อยให้มันแสดงความรู้สึกที่อยู่ทั้งหมดออกมา มันสามารถจะช่วยรักษาสีเขียวและฟ้าได้ อีกทั้งยังสอนสีน้ำตาลให้รู้จักกับการให้ นอกจากนี้ยังสามารถคลี่คลายความลับที่สีดำเก็บสะสมไว้ได้

   สีส้ม   

      ความโรแมนติกแบบสีส้มต้องการอยู่เฉยๆ แล้ววางแผนเกี่ยวกับเวลาของความโรแมนติกและไม่เคยทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาเพราะมักจะมีปฏิกิริยากับเหตุการณ์ต่างๆ อยู่เสมอความปรารถนาที่จะควบคุมแนวทางของความโรแมนติกมักจะล้มเหลว ซึ่งก็หมายความว่าแผนการใช้ไม่ได้ จากนั้นก็จะมีชีวิตอยู่กับพลังที่ไม่หยุดนิ่งจนอาจนำไปสู่ความคลอนแคลนและการทำลายตัวเองได้ ความโรแมนติกแบบสีส้มส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาก่อนจะพบความมั่นคงและแน่นอน ความโรแมนติกแบบสีส้มบางทีอาจจะเป็นการแสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป และชอบจะถือสิทธิ์ในเรื่องของความสัมพันธ์ซึ่งเป็นความต้องการที่จะควบคุมสภาพของความโรแมนติกไว้ พร้อมกับหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้งที่อาจจะนำพวกเขาเข้าไปอยู่ในหนทางที่ไม่อยากจะไป ความโรแมนติกของสีส้มจะอยู่ก้ำกึ่งระหว่างช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานอย่างยิ่งยวด ความปิติยินดี และความสุขที่สุดขั้วจนกลายเป็นความสงสารตัวเองหรือความเศร้าใจและความเก็บกดเขาจะพบความสมดุลในความรู้สึกทั้ง 2 แบบนี้ได้ด้วยประสบการณ์เท่านั้นสีส้ม

       ในด้านลบอาจจะเป็นการทำลายตัวเองอย่างถึงที่สุด เพราะรู้สึกว่าคนอื่นควรมีส่วนร่วมในความทุกข์และความเศร้าของตนเองด้วย เขาจะพยายามลากคนอื่นมาร่วมทุกข์กันกับเขา ทางรอดของพวกเขา คือการมีความสามารถที่จะลุกขึ้นมาในทันทีที่ล้มลงและแม้จะโกรธง่ายแต่ก็ลืมง่ายและให้อภัยให้โดยง่ายเช่นกัน สีส้มมักจะมองหาคนรักที่เข้มแข็งกว่าทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องทำเช่นนั้น ที่จริงแล้วมันคือความปรารถนาภายในที่ต้องการใครสักคนมาช่วยควบคุมตัวเองเพราะบางครั้งเขาก็ไม่แน่ใจว่าจะควบคุมตัวเองได้หรือไม่เขาจะไม่ต้องการคู่ครองที่เก่งกว่าหรืออ่อนแอกว่า แต่ต้องการคนที่สามารถเข้ากับเขาได้โดยต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนไป

    สีที่เหมาะสมกับสีส้ม
       สีส้มมักจะได้รับความเข้าอกเข้าใจจากสีส้มเฉดอื่นด้วยกัน ทั้งแดงและเหลืองเป็นคู่ที่ไปกันได้อยู่แล้วและเป็นผู้สร้างสีส้ม แต่เรากลับรู้ว่ามันมักจะใช้อารมณ์มากเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเลวก็ตาม สีดำเป็นสีที่เหมาะกับสีส้มเพราะมันสามารถซึมซับพลังงานไว้ได้ ในขณะที่สีขาวแม้จะทำให้พลังงานอ่อนลงได้แต่ก็เข้ากันไม่ได้ สีฟ้าอาจจะเข้าใจสีส้ม แต่สีเขียวจะไม่เข้ากันเลย สีน้ำตาลสามารถเพิ่มพลังให้สีส้มโดยให้แนวทางและจุดมุ่งหมายแก่มัน ส่วนสีม่วงหมดสิทธิ์ทุกประการ

   สีเหลือง   

      ถ้าคุณเลือกสีเหลืองเป็นสีของความรักก็แสดงว่าคุณต้องการหรือชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือรู้จักกระตุ้นความสัมพันธ์ได้อย่างชาญฉลาด ความโรแมนติกแบบสีส้มอาจจะเหมือนการเดินทางและการท่องไปทั่วโลกก่อนจะลงปักหลัก สีเหลืองมักจะได้แต่งงานในที่ซึ่งห่างไกลจากบ้านหรือแต่งงานกับคนต่างชาติ ในภาวะของโรแมนติกคุณไม่สามารถปกปิดสีเหลืองได้เลย แม้ว่าเขาจะมีแรงกระตุ้นทางด้านสมองมากกว่าร่างกายก็ตาม คุณก็มั่นใจได้เลยว่าจะดีเยี่ยมไม่ว่าจะสนใจทำอะไรความโรแมนติกแบบสีเหลืองต้องมีการวางแผนแล้วดำเนินตามแผนจนบรรลุจุดมุ่งหมาย การควงคู่กันจะนานกว่าจะลงเอยกันได้แต่ก็จะไม่เบื่อหน่ายต่อกัน

     ความโรแมนติกแบบสีเหลืองมักจะเล่าให้ฟังถึงเรื่องต่างๆที่ปรารถนาให้คุณได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ด้วย และนานมากกว่าคุณจะรู้ตัวว่ากำลังอยู่ในลู่ของการแข่งขันสีเหลืองต้องการควบคุมอารมณ์ไว้ให้ได้จนคุณอาจจะไม่เคยเห็นตัวตนที่แท้จริงเลยเว้นแต่ว่าจะมีเวลาและความอดทนมากพอจะค้นหาสิ่งที่สีเหลืองต้องการจะแสดงออกมาจริงๆ

      ความโรแมนติกของสีเหลืองจะดีที่สุดเมื่ออยู่ในสายตาของสาธารณะ ด้วยความที่อยากจะแสดงให้ใครๆเห็นว่าเขาประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่องความรักและเรื่องงานสีเหลืองมักจะแต่งงานโดยได้พบคนถูกใจในขณะเดินทางหรือทำงานและถ้าทั้งสองอย่างรวมกันได้ก็จะดีมากยิ่งขึ้นสีเหลืองในด้านลบจะเข้มงวดมากกับความรัก โดยคิดว่าตนเองเป็นดวงอาทิตย์ที่ส่องอยู่เหนือผู้คนและนำเอาแสงสว่างกับชีวิตมาให้ ความรักของสีเหลืองต้องการยกย่องทุกครั้งที่เขาแสดงความกรุณาต่อคุณสีเหลืองสามารถนำชีวิตให้แก่ที่พักกลางทะเลทราย ซึ่งความตรงข้ามชนิดสมบูรณ์แบบนี้ที่เราสามารถจะเกี่ยวข้องด้วยได้ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะผู้ให้หรือผู้รับก็ตาม

    สีที่เหมาะกับสีเหลือง
       สีแดงและส้มสามารถทำให้สีเหลืองสมบูรณ์แบบได้แต่ก็มักจะนำบางอย่างออกไปขณะที่สีขาวจะเป็นคู่ที่ไปกันไม่ได้เลยสีชมพูสามารถจะเข้าก็ได้กับทุกสีเว้นสีเหลือง สีเขียวกลับรักที่จะเติบโตอยู่ใต้การนำของสีเหลืองสีฟ้าคือสีที่สีเหลืองแสวงหาเพื่อสร้างความเข้าใจและจะเป็นคู่ที่เหมาะสมมาก สีน้ำตาลก็เข้ากับสีเหลืองได้ดีกว่าสีอื่น โดยจะสร้างการเจริญเติบโตและความมั่นคงให้สีม่วงและสีเหลืองต่างก็ไม่ใช่คู่ที่ดีที่สุดหรือเลวที่สุดเพราะต่างก็เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางความคิด แต่ในเรื่องของวัตถุและจิตใจก็จะเข้ากันไม่ได้ สีดำสามารถดูดซึมมทุกสิ่งที่สีเหลืองโยนมาให้แ ต่ไม่เคยตอบสนองให้เพียงพอเลยตามความรู้สึกของสีเหลือง

   สีเขียว   

      ถ้าเลือกสีเขียวเป็นสีของการแสดงความโรแมนติก ก็แสดงว่าคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ที่มีสมดุลระหว่างร่างกายและสมดุลไม่ว่าจะในด้านที่เด่นหรือด้อยกว่า เมื่อคุณเลือกสีเขียวเป็นสีของความโรแมนติกคุณก็กำลังบอกถึงความปรารถนาที่จะออกไปจากสนามรักแล้วปักหลักอย่างคนอื่นๆ คนส่วนมากที่เลือกเอาสีน้ำตาลอาจจะเคยหย่าร้างมาแล้วหรือพบกับความเจ็บปวดจากความรักในอดีต ซึ่งเขากำลังพยายามสลัดมันทิ้งเพื่อตั้งตัวใหม่ สีเขียวคือสีที่ช่วยให้เกิดการเจริญเติบโตและขยายตัวออกไป ดังนั้นสีเขียวจึงต้องการจะกางปีกออกและหาความสนุกที่เขารู้สึกว่าขาดมันไปในอดีตที่ผ่านมา

      สีเขียวมักจะตั้งอกตั้งใจฟังปัญหาของคู่ครองด้วยความสงสาร เพราะรู้สึกว่าเขาก็มีส่วนร่วมด้วยไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตามเขาจึงพยายามแบ่งเบาความทุกข์ของคู่ครองด้วยประสบการณ์ที่เคยพบมาความเป็นกลางของสีเขียวทำให้มันให้สิทธิพิเศษกับความคิดของคู่รัก ด้วยเหตุที่คนรอบข้างไว้ใจมันนั่นเอง

      ในด้านลบมันกำลังพยายามจะหลุดพ้นออกจากช่วงเวลาของการรักษาตัวเองอยู่ และยังคงเป็นคนที่มีอารมณ์มั่นคงกับคนรักเสอม รวมทั้งต้องการความมั่นใจอยู่เสมอว่าสีเขียวในด้านบวกจะสละให้อย่างง่ายดายถ้าคู่ของคุณเลือกสีนี้ คุณก็จะมีคู่ครองที่จะจงรักภักดีตลอดกาล ชีวิตคู่ซึ่งถ้าให้ความไว้วางใจและความมั่นใจว่าคุณจะทำสำเร็จได้ในที่สุดก็จะกลับถูกคุณนั่นเองไม่ยืนยันความมั่นใจด้วยความไง่ทึบและเบาปัญญา ความรักของสีเขียวสามารถจะให้อภัยและลืมความไม่ยุติธรรมนั้นเสียแต่อย่าให้เขาได้พบมันเลยจะดีกว่า คุณสามารถจะผลักเขาโดยแรงได้ แต่เขาอาจจะบั่นทอนความมั่นคงของคุณในการแสวงหาผู้ที่จะพึงพอใจในความพยายามของเขา

   สีที่เหมาะกับสีเขียว
      น้ำเงินกับเขียวไม่ควรอยู่ร่วมกัน แต่จริงๆแล้ว 2 สีนี้ช่วยเหลือกันได้อย่างดี โดยมีสีเหลืองเป็นส่วนหนึ่งของสีเขียวอีกทั้งยังเข้ากันได้แม้จะไม่มากนักก็ตาม สีแดงจะคอยรบกวนสีเขียวด้วยความต้องการการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในขณะที่สีชมพูสามารถจะตอบสนองความต้องการของสีเขียวได้ สีเขียวเติบโตมาจากสีน้ำตาง แต่สีม่วงมีจิตใจที่สูง่เกินกว่าที่สีเขียวจะเข้าใจ สีขาวอาจทำให้สีเขียวอ่อนลงจนผิดไปจากสีเดิมแต่ก็ไม่ถึงกับเป็นคู่ที่เลวอะไรนัก สีเขียวควรอยู่ห่างๆสีส้มทุกเฉดไว้เสมอ

   สีฟ้า   

       สีฟ้าคือสีของอารมณ์รุนแรงเมื่อเกี่ยวกับความรัก และผู้ที่เลือกสีนี้จะต้องการความสัมพันธ์ที่สร้างความมั่นใจทางอารมณ์ได้มากที่สุดไม่เช่นนั้นสีฟ้าจะไปหามันจากที่อื่นเพื่อทำให้ตัวเองเกิดความมั่นใจในจำนวนสีต่างๆ สีฟ้าคือสีหนึ่งที่ชอบอยู่บ้าน และหาความสุขให้ตัวเอง สีฟ้าจะช่างจินตนาการแม้จะเป็นคนรักที่ไม่มั่นคงก็ตามเขาต้องการการตอบสนองและการแสดงออกทางอารมณ์ของคู่ครองโดยการกอดรัด จุมพิต และทำให้เขามั่นใจสีฟ้า

      ในด้านบวกจะซื่อสัตย์มากรวมทั้งจะไม่ให้อภัยคนรักที่นำเอาความไว้วางใจที่เขามอบให้ไปใช้ในทางที่ผิด สีฟ้าในด้านลบจะไม่เคยมั่นใจว่าคนรักที่เหมาะกับตนเองแล้วและไม่เคยหยุดการมองหาหรือเลิกการทดสอบคนที่เขาจงรักภักดีเลยสีฟ้าชอบที่จะอยู่กับคนรักได้นานตลอดคืน เพราะเชื่อว่าคนที่เขาอยู่ด้วยมีความสำคัญมากกว่าสถานที่ พวกนี้จะเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรงจนสีอื่นๆ รู้สึกถึงความยากลำบากในการตอบสนองด้วยความรุนแรงที่เท่าเทียมกันได้ สีฟ้าเป็นคนช่างฝันมาก แม้ว่าจะเป็นสิ่งดีสำหรับบางสถานการณ์แต่ในด้านลบมันจะกลายเป็นการทำลายอย่างมากมายเ พราะความกลัวของสีฟ้าในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นสามารถหยุดยั้งเขาจากความสนุกสนานที่ควรได้รับ

      สีฟ้ามีความสามารถในการให้เมื่อจำเป็น และในช่วงเวลาที่กำลังมีปัญหานานตราบที่แน่ใจว่าผู้รับมีคุณค่าพอกับสิ่งที่จะให้ และมันจะได้รับรางวัลจากความพยายามนั้น สีฟ้าในด้านลบของความโรแมนติกคือการเห็นแก่ตัวเพราะต้องการความสนใจอย่างสม่ำเสมอและมั่นใจว่าได้เลือกคนรักที่ถูกต้องแล้วซึ่งสิ่งนี้จะขัดขวางไม่ให้มันประสบควมสำเร็จอย่างแท้จริงในสิ่งที่ลงมือทำความโรแมนติกของสีฟ้าส่วนมากมักจะเป็นพ่อและแม่ที่ดีเยี่ยม เพราะต้องการให้ทุกสิ่งที่มีอยู่แก่ลูกซึ่งเขารู้สึกว่าเขาขาดมันไปเมื่อยังเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นของขวัญหรือความมั่นคงทางอารมณ์ สีฟ้ามักจะขาดความมั่นคงและปราศจากเหตุผลในบางเวลาจึงต้องการพัฒนาความเข้าใจจากคนรักเมื่อทำได้มันก็จะกลายเป็นพื้นฐานสำหรับความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนไม่ว่าจะต้องประสบกับความยากลำบากเพียงไร

    สีที่เหมาะกับสีฟ้า
      สีที่เหมาะกับสีฟ้ามากที่สุดคือสีเขียว สีแดงก็อาจจะดีถ้ามันไม่รุกเร้าเขามากจนเกินไปและสีม่วงก็เข้ากันได้กับสีฟ้าเกือบทุกเฉดเพราะความสามารถทางจิตใจที่จะเข้าใจกันและกัน สีดำจะสามารถดูดซับเอาความสงสารตัวเองออกมาจากสีฟ้า แต่สีขาวเป็นสีที่ควรจะหลีกเลี่ยงด้วยเหตุที่มันจะทิ้งความรู้สึกเปล่าเปลี่ยวไว้ให้ สีส้มจะกอบโกยจากสีฟ้าและเข้ากันไม่ได้ แต่สีน้ำตาลสามารถให้ความมั่นคงทางอารมณ์กับสีฟ้าได้ในการขยายตัวออกไป

   สีน้ำตาล   

      ดินสีน้ำตาลในธรรมชาติอาจจะดูแห้งแล้งและโล่งเตียน และรอคอยเวลาที่จะแตกออกเป็นสีต่างๆ เมื่ออยู่ในที่ที่เหมาะสม ความรักของสีน้ำตาลก็เช่นเดียวกัน คือต้องการความมั่นคงทางการเงินก่อนจะปล่อยให้ตัวเองตกหลุมรักสีน้ำตาลส่วนมากจะมั่นใจในตัวเอง เพราะมันเป็นสีที่เรียนรู้ได้ดีที่สุดจากความผิดพลาดของคนอื่นมากกว่าของตนเอง และชอบที่จะทำในสิ่งที่มั่นใจมากกว่าจะเสี่ยง ความโรแมนติกแบบสีน้ำตาลจะมีความมั่งคั่งและความสุขอย่างล้นเหลือที่จะมอบให้กับคนรัก เพราะเขาจะให้ความเท่าเทียมกันดังที่ค้นหา

      แต่เขามักจะหาคนแบบเดียวกันและชอบความสงบสุขจนกว่าจะแก่ตัวเล็กน้อย จากนั้นก็เริ่มหาทุกสิ่งที่คิดว่าตนเองไม่เคยพบในอดีตเพราะคิดว่ายังไม่ถึงเวลา ในด้านลบอาจจะเป็นคนบ้างาน พยายามจะหาความมั่นคงทางการเงินรวมทั้งความสำเร็จ แต่จะไม่มีความสุขกับสิ่งที่ได้รับเขารู้สึกว่าควรจะได้รับมากกว่านี้ ก่อนปักหลักกับใครซึ่งอาจจะหมายความว่าเขาไปไม่ทันเรือออกสีน้ำตาลของความโรแมนติกต้องการเรียนรู้ว่าการทำงานหนักเกินไปจะทำให้เป็นคนรักที่ไม่เอาไหน เขาอาจจะตั้งสร้างบ้านและชีวิตตามความฝันแต่อาจจะไม่ออกมาเดินเล่นเพราะถูกงานห่อหุ้มตัวไว้

     สีน้ำตาลจะใจกว้างมากและเป็นคู่ที่คอยห่วงใยถ้าได้พบสิ่งที่กำลังมองหาก็จะไม่มีสิ่งใดที่เขาจะไม่มอบให้คนรักของเขา สีน้ำตาลจะเป็นตัวของตัวเองในช่วงกลางวัย 30 เมื่อสร้างรากฐานให้ตัวเองแล้ว และสามารถจะสนใจพลังมหาศาลของตนเองในเรื่องของความรัก สีน้ำตาลมักจะบรรลุวุฒิภาวะมากกว่าเพื่อนทุกคน แต่อารมณ์อาจจะยังเป็นเด็กอยู่ มันจึงเป็นความฝันของเด็กๆว่าความโรแมนติกแบบสีน้ำตาลจะต้องทำงานหนักเพื่อให้ประสบความสำเร็จ

    สีที่เหมาะกับสีน้ำตาล
      สีน้ำตาลจะเข้ากับสีเหลืองได้เพราะต่างก็มีความทะเยอทะยานและมีกระบวนการทางความคิดเหมือนกันสีแดงมักจะทำให้สีน้ำตาลลำบาก แต่อาจจะเข้ากันได้ในเรื่องที่ออกจะผิดปกติสักหน่อย สีดำจะรับทุกสิ่งที่สีน้ำตาลให้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้ายแต่สีขาวจะต้องการความสนใจมากกว่าที่คิดว่าสีน้ำตาลจะให้ได้ สีเขียวเติบโตมาจากสีน้ำตาล และมักจะให้คำแนะนำตอบแทนไป จึงเหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่าจะเป็นคู่รัก สีส้มอาจจะดีหรือเลวก็ได้ ส่วนสีฟ้าปานกลาง

   สีม่วง   

      เมื่อสีม่วงเป็นสีของความโรแมนติก มันจะเข้ากันไม่ได้กับสังคมที่เราอาศัยอยู่เพราะเป็นสีของปรัชญาและจิตใจที่สูงส่งกว่าสีนี้น่าจะเป็นสีของคนรักหนังสือ ความดีหรือความคิดของคนใจบุญมากกว่าจะลุ่มหลงในร่างกายถ้าคุณเลือกสีม่วงเป็นสีของความโรแมนติก คุณจะมีความสุขกับการอยู่คนเดียวมากกว่าจะอยู่ร่วมกับคนอื่น

      ด้านบวกของสีม่วงก็คือ พรหมจรรย์ ความบริสุทธิ์ ความห่วงใยและความเมตตา ซึ่งมักจะเกิดกับผู้ที่นับถือศาสนามากกว่าคนส่วนใหญ่ ด้านลบของสีม่วงคือ การใช้พลังของสีแดงเป็นรากฐานในการสร้างความพอใจ และความทะยานอยากให้กับตนเอง โดยไม่มีจุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุด และรู้สึกว่าทำถูกแล้วนั้นจะเป็นกรณีเดียวกับคนที่เรียนรู้จากความสุขของเพื่อนฝูง ใครๆ อาจจะทนไม่ได้ แม้ว่าปัญหาจะมาจากความเก็บกดก็ตาม ความโรแมนติกแบบสีม่วงถ้าแสดงออกในลักษณะนี้มักจะเป็นผู้ทำแต่ความดี โดยสละความ

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้