รักแร้ดำ หนังไก่ ไม่มั่นใจเลย

รักแร้ดำ หนังไก่ ไม่มั่นใจเลย


รักแร้ดำ เป็นใครก็คงไม่อยากมีรักแร้ดำเป็นแน่ ผู้หญิง บางคนนอกจากรักแร้จะดำแล้วยังมีใต้วงแขนที่เป็นหนังไก่ จนทำให้อายไม่กล้าใส่แขนกุดกันเลยทีเดียว อากาศร้อนๆ จะใส่เสื้อแขนกุดก็ไม่ได้ ใส่เดรสสวยๆ ไปงานก็ต้องคอยระวัง เพราะกังวลเรื่องใต้วงแขนหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนแต่หนีบปัญหาไว้อาการก็มีแต่ยิ่งแย่ ได้เวลาเลิกอายแล้วมาอ้า (วงแขน) ปรึกษาคุณหมอกันดีกว่า

     เหตุใดรักแร้จึงดำ เป็นหนังไก่?


     ใต้วงแขนเป็นบริเวณที่ถูกเสียดสีอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะคนอ้วนก็จะยิ่งมีปัญหาได้ง่าย บวกกับเป็นบริเวณที่เปียกชื้นจากเหงื่อจึงทำให้เกิดรอยดำขึ้นมา ส่วนหนังไก่เป็นปัญหาที่พื้นผิวไม่เรียบเนียนซึ่งเกิดจากการถอนหรือแว็กซ์บ่อยๆ ทำให้ผิวหนังถูกรบกวนอยู่ตลอดเวลา

     กำจัดขน กำจัดปัญหากวนใจ


     เริ่มต้นคือกำจัดขนก่อนเพราะเป็นตัวก่อให้เกิดความอับชื้นใต้วงแขน โดยใช้การยิงเลเซอร์ ND-YAG ซึ่งเลเซอร์ตัวนี้จะเจ็บหน่อย แต่ให้ผลเร็วแค่ 3-4 ครั้งก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้ว อีกอย่างการกำจัดขนจะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย จากนั้น จึงใช้สารลดเม็ดสีโดยทำทรีตเมนต์ผลักตัวยาก็จะช่วยปรับสีผิวให้ค่อยๆ ขาวขึ้น ซึ่งผิวใต้วงแขนก็เหมือนกับผิวส่วนอื่นๆ คือเมื่อได้รับการดูแลผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้น

     ป้องกันไม่ให้หนังไก่ หมองคล้ำกลับมา


     สาวๆ ต้องใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันด้วยหากรักษาให้ดีขึ้นแล้วแต่ยังทำร้ายผิวด้วยวิธีเดิมๆ เช่น การเกา หรือถอนขนจนผิวเกิดการอักเสบ และบางคนก็ยังแพ้น้ำหอมในโรลออน ซึ่งผิวใต้วงแขนระคายเคืองง่ายอยู่แล้วจึงอยากให้หลีกเลี่ยง โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนจากธรรมชาติแทนสารเคมี

     คลื่นแสงสยบทุกปัญหา


     คลื่นแสง IPL ตัวนี้จะช่วยลดความหมองคล้ำได้ ทั้งยังลดการทำงานของต่อมไขมันได้บางส่วน พวกปัญหาตุ่มหนังไก่ก็จะดีขึ้นด้วย สามารถกำจัดขนให้ขึ้นน้อยและอ่อนตัวลงได้ หลังทำจะมีการแสบแดงนิดหน่อยแต่ก็มียาทาช่วยบรรเทาได้ ทั้งนี้ต้องอาศัยการทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะบางคนสะสมปัญหามาหลายปีจะให้หายและกลับมาขาวใสภายในเดือนเดียวก็คงไม่ใช่

     Note

          +งดการโกนและถอนขนใต้วงแขนก่อนและหลังทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์เพราะอาจเกิดแผล และเมื่อเจอความร้อนจากเลเซอร์จะเกิดการเบิร์นได้ง่าย

          +หลีกเลี่ยงการทาแป้งเย็นใต้วงแขนตอนกลางวัน เพราะอาจมีแป้งที่ตกค้างจนทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ที่มา.................Lisaguruเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้