มาดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาดไร้กลิ่นเถอะนะ

มาดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาดไร้กลิ่นเถอะนะ

1. กินผลไม้รสเปรี้ยว

ผลไม้รสเปรี้ยวจะมีวิตามินซีสูง ซึ่งวิตามินซีมีส่วนช่วยขับพิษในร่างกาย และรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นเหตุให้ร่างกายสามารถต่อสู้แบคทีเรียในร่างกาย ที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างราบคาบหมดจด

2. สวมใส่กางเกงในผ้าฝ้าย

เนื้อของผ้าฝ้ายมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถดูดซับของเสียจากช่องคลอดของผู้หญิงได้ง่าย อีกทั้งยังมีความโปร่ง ระบายอากาศได้ดี ทำให้กางเกงในแห้งไม่อับชื้น และไม่สะสมเชื้อราและแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

3. กินมะขามป้อม

มะขามป้อมก็เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เผลอ ๆ จะมีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ได้ยืนยันว่า มะขามป้อมจัดเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างดีเยี่ยม เพราะมีส่วนช่วยล้างเลือดให้สะอาด ทำหน้าที่คล้าย ๆ สารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเลยทีเดียว แถมยังมีฤทธิ์จัดการอาการตกขาว ซึ่งเป็นอีกต้นเหตุที่ทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นไม่น่าอภิรมย์เท่าไรด้วยล่ะ

4. ดื่มนมเปรี้ยว

ในนมเปรี้ยวมีแลคโตบาซิลัส (lactobacillus) ซึ่งสามารถช่วยระบายท้อง และทำความสะอาดเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะปัสสาวะ อีกทั้งยังป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณช่องคลอดของผู้หญิงได้

5. กินกระเทียมและหอม

แม้กระเทียมและหอมจะเป็นอาหารที่มีกลิ่นฉุนแรง แต่กลับมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการผิดปกติ และอาการอักเสบที่เกิดในช่องท้องและกระเพาะปัสสาวะของเราได้อยู่หมัด จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ต้นเหตุของกลิ่นตุ ๆ ในช่องคลอดเราได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

6. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ 

ทุกวันนี้ผ้าอนามัยมีหลายยี่ห้อให้เราเลือกใช้ ดังนั้นสาว ๆ ทุกคนควรเลือกใช้ผ้าอนามัยที่มีคุณสมบัติซึมซับได้ดี และมีการระบายอากาศได้ ไม่อับชื้น เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเชื้อโรค นอกจากนี้ในช่วงที่มีประจำเดือน ระหว่างวันก็ควรจะเปลี่ยนผ้าอนามัย 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำ หรือถ้าวันไหนมามากจะเปลี่ยนบ่อยครั้งกว่านั้นก็ได้


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้