คำเตือนหลังท่องเที่ยว โปรดระวังอาการใหม่ฮอลิเดย์ แฮงก์โอเวอร์

คำเตือนหลังท่องเที่ยว โปรดระวังอาการใหม่ฮอลิเดย์ แฮงก์โอเวอร์


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 กันยายน ว่า ผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยว่า ผู้คนในยุคปัจจุบัน กำลังเสี่ยงที่จะมีอาการ "Holiday Hangover" หรืออาการเบื่อและล้าหลังท่องเที่ยว ที่พบว่ามีผู้ประสบกับภาวะนี้เพิ่มมากขึ้น

รายงานระบุว่า อาการนี้จะทำให้ผู้ที่เพิ่งเสร็จสิ้นจากการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อน หรือช่วงพักร้อน รู้สึกเบื่อและรังเกียจที่จะทำงาน เบื่อบ้าน เบื่อการเดินทาง หรือแม้แต่เบื่อคนรักและความสัมพันธ์ และต้องใช้เวลานานกว่าจะหายไป ซึ่งที่ผ่านมา พบว่ามีหลายบุคคลที่มีอาการเช่นนี้เกิดขึ้น โดยพวกเขาจะเบื่อหน่าย และตั้งคำถามกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ใช้เหตุผลน้อยลง ยอมรับความเป็นจริงน้อยลง และต้องการจะเปลี่ยนชีวิตที่เป็นอยู่ เพื่อให้มีพื้นที่ว่างในชีวิตมากขึ้น เพื่อให้ตัวเองได้สุขสบายเหมือนการได้ไปท่องเที่ยวซึ่งทำให้พวกเขาผ่อนคลาย


คำเตือนหลังท่องเที่ยว โปรดระวังอาการใหม่ฮอลิเดย์ แฮงก์โอเวอร์


ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ทางออกของอาการดังกล่าวคือ ต้องพยายามปล่อยวางอาการดังกล่าวให้หายไปเอง และพยายามอยู่กับปัจจุบัน ออกกำลังกาย ไปทำกิจกรรมอาสา หรือเรียนวิชาชีพเสริม ซึ่งยังช่วยผ่อนคลายความเครียดว่าชีวิตของเราอาจย่ำอยู่กับที่มากเกินไป หากชีวิตในอนาคตระยะ 3 ปีไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ โดยบางรายอาจรู้สึกว่า หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว พวกเขาก็รับได้ เพราะสถานภาพในปัจจุบันดีอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งผิด หรืออาจปรึกษาจิตแพทย์ เปิดกว้างและหันไปพูดคุยกับคนอื่นที่ไม่ใช่เพื่อนสนิท หรือครอบครัว และวางแผนชีวิตไว้ ก็จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยได้

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้