ผู้หญิงหน้าแบบไหน ที่ผู้ชายเลือกคบยาว

ผู้หญิงหน้าแบบไหน ที่ผู้ชายเลือกคบยาว

ผู้หญิงทั้งหลายรู้ไหม แม้ว่าคุณผู้หญิงจะมีรูปร่างหน้าตาสวยยังไง แต่ใช่ว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะเลือกคุณเป็นแฟน หากอยากรู้ว่าผู้ชายเลือกผู้หญิงแบบไหน สำหรับคบยาวละก็ ลองอ่านบทความนี้ดู

เมื่อมีผลสำรวจจาก 2 นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยสเตอร์ลิง ในอังกฤษ และมหาวิทยากลาสโกว์ ในสกอตแลนด์ พบว่า ผู้หญิงสวย หน้าตาดี อาจ "ได้เปรียบ " มีผู้ชายเข้ามาจีบแยะก็จริง แต่มักจะเป็นการคบแบบสั้นๆ ไม่คิดจริงจัง เพราะผู้หญิงที่ผู้ชายเลือกจีบแบบ "คบยาว" มักเป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดา หรือ ไม่ได้สวยมาก

ในผลสำรวจของ แอนโธนี ลิตเทิล จากมหาวิทยาลัยสเตอร์ลิง และเบเนดิกท์ โจนส์ จากมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารจิตวิทยาของอังกฤษเมื่อเร็วๆ นี้ เล่าว่า จากการสอบถามเก็บข้อมูลในกลุ่มผู้ชายแท้ๆ หลายร้อยคนที่เต็มใจตอบคำถาม ทำให้พบว่า หากเป็นการจีบที่ไม่ได้หวังคบยาว ผู้ชายส่วนมากมักจะเลือกจีบผู้หญิง ที่มีเค้าโครงหน้าดูเป็นผู้หญิง อาทิ มีพวงแก้มอิ่ม หรือคางเรียวเล็ก ซึ่งเป็นหนึ่งในลักษณะของผู้หญิงที่สังคมมองว่าสวย ทั้งยังถูกมองว่าเป็นสิ่งที่บ่งชี้ถึงการเป็นผู้หญิงที่มีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ และดูมีเสน่ห์

นอกจากนั้น ใบหน้าที่ดูมีความเป็นผู้หญิง ยังถูกมองเป็นสิ่งที่แสดงว่า ผู้หญิง คนนั้นมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายสูง ซึ่งทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์สูงอีกด้วย ทั้งนี้แอนโธนีและเบเนดิกท์เล่าถึงวิธีการเก็บข้อมูลว่า เขาให้ผู้ชายกลุ่มตัวอย่างดูรูปภาพผู้หญิง ซึ่งมีทั้งรูปภาพใบหน้าผู้หญิงชาวยุโรป ผู้หญิงญี่ปุ่น โดยแบ่งรูปภาพออกเป็น 2 ชุด ชุดหนึ่ง เป็นรูปใบหน้าผู้หญิงที่ดูเป็นผู้หญิงมาก กับอีกชุด เป็นรูปภาพใบหน้าผู้หญิงที่ดูค่อนไปทางผู้ชาย ซึ่งปรากฏว่า กลุ่มผู้ชายที่คิดแค่จะ "จีบ" มักจะเลือกผู้หญิงที่ดูเป็นผู้หญิง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายที่มีแฟนอยู่แล้ว

แต่ในการเลือกผู้หญิงที่จะคบกันยาว"ผู้ชายมักจะชอบมีความรัก กับผู้หญิงที่สวยน้อย หรือดูไม่ค่อยเป็นผู้หญิง มาก"


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้