ยุบอีก! ถนนพระราม 5 จราจรหนืบ

ยุบอีก! ถนนพระราม 5 จราจรหนืบ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุถนนยุบตัวบริเวณหน้าปากซอยดุสิตคอนโด ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านจำนวนมากมายืนมุงดูด้วยความความตื่นตระหนก จนทำให้การจราจรโดยรอบติดขัด ซึ่งบริเวณพื้นผิวถนนมีการยุบตัวลึกกว่า 2 เมตร หน้าปากหลุมกว้าง 25 เซนติเมตร และมีความยาว 1 เมตร 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตดุสิตและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ดุสิต จึงรีบดำเนินการนำแผงเหล็กและกรวยยางมากั้นโดยรอบบริเวณ เพื่อกันไม่ให้รถยนต์ที่สัญจรผ่านถนนดังกล่าวขับเข้าไปใกล้ในบริเวณที่เกิดเหตุ

ต่อมานายวัฒน หมอใจบุญ นายช่างโครงการการประปานครหลวง (กปน.) ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมกล่าวว่า การประปาฯ ได้มีการว่าจ้างให้บริษัท สยามคอนสตรัคชั่นกรุ๊ป จำกัด ทำการปรับปรุงท่อน้ำดิบและวางท่อประปาขนาด 800 มม. บริเวณถนนพระราม 5 ตั้งแต่แยกสุโขทัยไปจนถึงสะพานสูง ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 6 พ.ย.นี้ โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า เกิดเหตุถนนยุบตัวบริเวณถนนพระราม 5 จึงไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าสาเหตุเกิดจากการที่ฝนตกหนักมาตลอด ทำให้ทรายที่อยู่ข้างใต้ไหลไปที่โพรงที่มีการขุดเจาะ เพื่อวางท่อประปา และเกิดช่องโหว่จนทำให้ถนนจากด้านบนยุบตัวลงมา

"ขณะนี้ทาง กปน. ได้มีการนำแผ่นเหล็กมาปิดไว้ชั่วคราว ก่อนในช่วงค่ำเจ้าหน้าที่จะนำทราย หิน มาบดอัดซ่อมอีกครั้ง ส่วนบริเวณอื่นที่มีการขุดเจาะวางท่อประปานั้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราและสังเกตอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอยเดิม" วัฒน กล่าว


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้