7 วิธีสุขภาพดี แม้ต้องสู้งานหนัก

7 วิธีสุขภาพดี แม้ต้องสู้งานหนัก

เวลาที่เรียนหนักหรือมีกิจกรรมสังคมทับถมจนโอเวอร์ฌหลด ร่างกายของคุณมักจะไม่ค่อยยอมให้ความร่วมมือเท่าไรนัก

 แต่ถ้าจัดหนักจัดเต็มให้สุขภาพด้วย 7 วิธีนี้ คุณจะเป็นสาวสวยสดใสที่ไม่รู้จักคำว่าหมดไฟเลย

1. ทานอาหารรสชาติกลางๆ หรือจืดเป็นมื้อเช้า เพราะล้ำไส้เพิ่มตื่นจากการพักผ่อน ถ้าถูกปลุกด้วยอาหารเผ็ดจี๊ด ระวังท้องจะอืดจนไม่มีสมาธิทำงานไปทั้งวันนะจ๊ะ

2. หลังทานข้าวกลางวันอย่าลืมตบท้ายด้วยสับปะรดหรือมะม่วงเปรี้ยวมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัว เพิ่มความกระปี้กระเปร่าได้ชะงัดนัก

3. สาวกกาแฟควรเซย์กู๊ดบายกับเครื่องดื่มถ้วยโปรดเสียตั้งแต่มื้อกลางวัน เพราะการอื่มกาแฟในตอนเย้นจะทำให้ประสาทแข็งจนนอนไม่หลับ ถ้าตื่นขึ้นมาแล้วหน้าซีดตาโหลเป็นเบ้าขนมครก หมดกันชื่อหญิงเหล็กของเรา

4. ชีวิตขาดอะไรก็ได้ แต่ต้องไม่ขาดผักและผลไม้ เพราะวิตามิน เกลือแร่ใยอาหาร ที่ซ่อนอยู่ข้างในคืออุปกรณ์เพิ่มความสดชื่นที่ร่างกายคุรต้องการทั้งนั้นเลย แถมยังช่วยร่างกายสร้างฮอร์โมนระงับความเครียดให้คุณไม่ต้องหน้าหงิกจนตีนการ่าเริงอีกด้วยนะ

5.สาวๆ งานชุกบางคนอาจไม่มีเวลาออกกำลังกายจนไขมันและโเลสเตอรอลอัดแน่นเต็มเส้นเลือด เผลอๆ อาจพานให้เป็นโรคหัวใจหรือไขข้ออักเสบอีกด้วย แต่เรื่องแค่นี้แก้ไขได้ด้วยการทานปลาที่มีโอเมก้า 3 เป็นประจำ เพราะโอเมก้า 3 จะช่วยสลายไขมันในเส้นเลือด แถมมันยังช่วยลดอาการปวดรอบเดือนตัวป่วนที่ทำให้เราหงุดหงิดจิตตกอยู่ทุกเดือน

6. เวลามีรอบเดือน ร่างกายจะเสียแคลเซียมและธาตุเหล็กไปมากจนเพลียหมดเรี่ยวแรงจะทำงาน คุณสาวๆ จึงต้องเรียกความสดชื่นคืนมาด้วยการทานอาหารที่มีวิตามินซีและธาตุเหล็กชดเชยเช่น ตำลึง คะน้า นม กุ้ง เห็นไหมหาไม่ยากเลย

7.มื้อเที่ยงเป็นมื้อที่คนเรียนหนักต้องส่ายหน้าให้อาการที่เค็ม มันจัด เพราะไขมันและเกลือตุถูกสะสมไว้ในร่างกาย ทำให้สมองเเหนื่อยเอื่อยเฉื่อย สะลึมสะลือจนครูค้อนขวับ เอ่อ...อันนี้อาจส่งผลระยะยาวต่อเกรดเฉลี่ยได้นะ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้