เลือกสีและลายเสื้อผ้า ยังไงให้ดูดี

เลือกสีและลายเสื้อผ้า ยังไงให้ดูดี


การเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ นอกจากปกปิดกันโป๊แล้ว ถ้าต้องการให้ดูดีแบบสบายๆ แต่มีระดับ (ไม่ใช่แบบหลุดโลกเพื่อเป็นเป้าสายตาหรือเดินได้แต่บนแคทวอร์คเท่านั้นนะคะ) หลักการง่ายๆ คือ

เลือกสีและลายเสื้อผ้า ยังไงให้ดูดี

1. สีโทนเดียวกัน 
สีทั้งหลายในโลกมีนับล้านๆสีค่ะ แต่แบ่งง่ายๆแบบไม่มีความรู้อย่างเราได้ 2 โทน คือโทนร้อน และโทนเย็น (ยกเว้นสีดำกับขาวนะคะ นั่นเป็นโทนกลางค่ะ)

  • สีโทนร้อน ก็จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ร้อนแรง ซึ่งก็ได้แก่สีแดง ส้ม เขียว ครีม น้ำตาล เหลืองทอง เป็นต้น สีโทนนี้เหมาะกับสาวไทยผิวเข้มและคนทั่วๆ ไปค่ะ
  • สีโทนเย็น จะให้ความรู้สึกสบายตา เยือกเย็น ได้แก่ สีชมพู น้ำเงิน เทา ฟ้า เขียวไข่กา ม่วง เป็นต้น สีโทนนี้จะเหมาะกับสาวผิวขาวหน่อยใส่แล้วสวยกว่าค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าสาวผิวน้ำผึ้งห้ามใส่นะคะ เพียงต้องใช้ตัวช่วยอื่นๆกันบ้างเท่านั้น

การใส่เสื้อผ้ารวมทั้งเครื่องประดับรวมทั้งกระเป๋า รองเท้า ควรให้เป็นโทนเดียวกัน จะได้อารมณ์ไปทางเดียวกันค่ะ เราปวดใจแปล๊บทุกทีเวลาเห็นสาวคนไหนใส่กางเกงสีส้มกับเสื้อสีฟ้า หรือสาวออฟฟิศชุดสูทสีน้ำเงินสวย แต่ใส่รองเท้าสีน้ำตาล ไม่ได้หมายความว่าต้องสีเดียวกันทั้งชุดนะคะ นั่นเกินไปหน่อย แค่โทนเดียวกันก็พอค่ะ หรือว่าโทนเดียวกันแต่สีตัดกันฉึบฉั่บ อย่างเสื้อแดงกางเกงเขียวก็เกินไปนิดค่ะ (กรุณาใช้วิจารณาญาณและดูว่าคนรอบข้างมีใครแสบตาหรือไม่) ถ้าไม่มั่นใจ สีดำจะเซฟสุดค่ะ ใส่ได้กับทุกชุด เช่น ถ้าคุณมีงบซื้อรองเท้าราคาแพงได้แค่คู่เดียวให้เลือกสีดำไว้ก่อนค่ะ ไปได้ทุกชุดแน่นอน(โดยต้องดูแบบรองเท้าประกอบด้วย)

 

2. เล่นสีคนละระดับ
ท่อนล่างอ่อน ท่อนบนเข้ม สำหรับสาวอกโต ไม่มีสะโพก หรือท่อนล่างเข้ม ท่อนบนอ่อนสำหรับสาวสะโพกเทอร์นาโดกับสาวไข่เจียวค่ะ สีที่อ่อนจะทำให้ดูใหญ่ขึ้น ในขณะที่สีเข้มจะทำให้ดูเล็กลง เป็นเทคนิคการพรางตัวง่ายๆ การใส่เสื้อผ้าโทนเดียวกันแต่สีคนละระดับ เช่น เสื้อน้ำตาลกางเกงสีครีม หรือเสื้อชมพูอ่อนในสูทน้ำเงินเข้มจะดูสวยค่ะ ถ้าคุณใส่ชิ้นใดชิ้นหนึ่งสีฉูดฉาดก็ควรมีชิ้นที่สีอ่อนๆให้พักสายตาบ้าง ในทางตรงข้ามถ้าคุณใส่สีอ่อน เช่น สีครีมทั้งชุดก็ควรมีเครื่องประดับเก๋ๆสีเข้มอย่างสีน้ำตาลไหม้แกมทองไว้ตัดกันจะโดดเด่นสะดุดตามากค่ะ การใช้สีเล่นระดับอ่อน-แก่ จะทำให้ดูน่าสนใจขึ้นกว่าระดับสีเดียวกันทั้งชุดนะคะ ลองดูค่ะ


3. อย่าใส่ลายทั้งชุด
ลองคิดภาพคนใส่เสื้อลายดอกกับกระโปรงลายสก็อตสิคะ มันช่างชวนให้เวียนหัวดีแท้ ข้อห้ามอย่างเฉียบขาดปางตายก็คือ "ห้าม"ใส่ลายหลายๆแบบในเวลาเดียวกันค่ะ ถึงเป็นลายเดียวกันแต่คนละสีคนละขนาดก็ไม่ควรค่ะ เปลี่ยนเป็นเสื้อลายดอกแล้วกระโปรงพื้น หรือเสื้อพื้นกางเกงจุดจะเด่นกว่าเยอะค่ะ หรือถ้าคุณอยากใส่เดรสลาย(ก็ชุดมันติดกันอ๊ะ จะแยกยังไง?) ก็หาอะไรสีพื้นมาเบรคค่ะ เช่นเสื้อคลุมตัวสั้นสีพื้นโทนเดียวกันหรือมีกระเป๋าหรือเข็มขัดแบบเรียบๆจะทำให้ดูดีกว่าลายพร้อยทั้งตัวนะคะ จำไว้ค่ะว่า คนนะ ไม่ใช่ตุ๊กแก


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้