ตุ๊กตุ๊ก ไทยติดอันดับ 5 แท็กซี่ดีที่สุดในโลก

ตุ๊กตุ๊ก ไทยติดอันดับ 5 แท็กซี่ดีที่สุดในโลกผลสำรวจแท็กซี่ดีที่สุดในโลก  โดย "ตุ๊กตุ๊ก กทม." ติดอันดับ 5 ขณะที่ "แท็กซี่ กรุงลอนดอน" คว้าอันดับ 1  สามปีติดต่อกัน 
 

เว็บไซด์ "hotels.com" เผยผลสำรวจว่า รถแท็กซี่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้รับการโหวตให้เป็นแท็กซี่ที่ดีที่สุดโลก จากผลสำรวจของเว็บไซด์ "hotels.com" เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยคะแนนสูงถึงร้อยละ 59 ถึงแม้ว่าค่าบริการจะมีราคาค่อนข้างสูงก็ตาม 
 
นอกจากนั้นยังได้รับการโหวตให้เป็นแท็กซี่ที่คนขับมีมารยาทที่สุด และรอบรู้มากที่สุดด้วย เนื่องจากว่าก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตนั้น คนขับต้องผ่านการทดสอบที่ค่อนข้างเข้มงวดมาก 
 
ส่วนอันดับสองนั้น ตกเป็นของรถแท็กซี่ของนครนิวยอร์ค ด้วยคะแนนร้อยละ 27 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึงร้อยละ 10 แม้ว่าจะได้รับการโหวตให้คนขับมีมารยาทแย่ที่สุด เท่าเทียมกับแท็กซี่ในกรุงปารีสก็ตาม 
 
ส่วนอันดับสามตกเป็นของแท็กซี่จากกรุงโตเกียว ด้วยคะแนนร้อยละ 26 กรุงเบอร์ลิน ร้อยละ 17 
 
ขณะที่รถตุ๊กตุ๊ก ของกรุงเทพฯ อยู่ในอันดับ 5 ด้วยคะแนนร้อยละ 14 ตามมาด้วยแท็กซี่ในกรุงมาดริดในอันดับ 6 กรุงโคเปนเฮเกน กรุงดับลิน นครแฟรงเฟิร์ต และกรุงปารีส ในอันดับที่ 7-10 ตามลำดับ 
 
ส่วนแท็กซี่ที่แย่ที่สุดในโลกคือ แท็กซี่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี โดย 1 ใน 10 ของผู้ใช้บริการกล่าวว่า แท็กซี่ของที่นี่ มีคุณภาพการขับรถแย่ที่สุด 
 
ทั้งนี้ การสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยเว็บไซด์ hotels.com จากการสำรวจผู้ใช้บริการจำนวน 1,900 คน ในช่วงระหว่างวันที่ 11-28 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยองค์ประกอบที่นำมาพิจารณาได้แก่ 

ความสะอาด ความคุ้มค่า คุณภาพในการขับ ความรอบรู้ ความเป็นมิตร ความปลอดภัย และการมีจำนวนพอให้บริการ

ขอบคุณ :: voicetv.co.th/

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้