มือถือรุ่นใหม่ๆ แบบไหนเหมาะกับคุณ

มือถือรุ่นใหม่ๆ แบบไหนเหมาะกับคุณ

บ้ากล้อง ถ้าคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป และการเก็บรายละเอียดของภาพเป็นเรื่องสำคัญ ตัวเลือกแรกที่คุณน่าจะมองคือ Nokia Lumia 1020 ด้วยกล้องที่เก็บภาพได้ถึง 41 MP มากกว่ากล้องมือถือตัวอื่นกว่า 5 เท่า ย่อมทำให้ภาพออกมาคมชัดและขยายได้ใหญ่กว่า นอกจากนี้ โปรแกรมที่มากับโทรศัพท์ยังเพิ่มความสามารถให้คุณได้ปรับตั้งค่าต่างๆ ได้เป็นอิสระ เหมือนมีกล้อง DSLR อยู่ในตัวเลยทีเดียว

ชอบหลงทาง ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ Smart Phone รุ่นใหม่ๆ จะมีโปรแกรมแผนที่และนำทางติดมาด้วยแทบจะทุกรุ่นอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการรับตำแหน่งด้วยเทคโนโลยี AGPS คือต้องเปิดสัญญาณโทรศัพท์ไว้ตลอด ทีนี้ถ้าอยู่ในที่อับสัญญาณหรือไม่มี 3G ไม่มี Edge ระบบนำทางก็จะใช้ไม่ได้ไปเลย โทรศัพท์ที่มาพร้อมกับระบบนำทางแบบ Off-Line ได้นั้นคงไม่พ้น Nokia Lumia ทั้งหลายที่มีโปรแกรม Here Map ลิขสิทธิ์แท้ของ Nokia ให้ใช้ฟรี ทีนี้ไม่ว่าจะขับรถ หรือขึ้นระบบขนส่งมวลชน คุณก็จะสามารถไปได้ทุกที่แบบไม่หลงอีกแล้ว

ชอบจอใหญ่ สำหรับคนสายตาไม่ดี หรือเสพความบันเทิงบนโทรศัพท์ คงไม่มี Smart Phone รุ่นไหนจะเหมาะกับคุณมากไปกว่า Samsung Galaxy Mega เพราะด้วยขนาดจอ 6.3 นิ้ว ทำให้คุณดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ได้สบายๆ แถมไปด้วยระบบ Multi Windows ที่ทำให้เปิดโปรแกรมสองอันเล่นไปพร้อมๆ กันได้สบายๆ บนหน้าจอใหญ่ยักษ์

ชอบฟังเพลง ถ้าคุณเป็นคนรักเสียงเพลง ไม่ว่าจะฟังคนเดียวหรือเปิดเผื่อแผ่เพื่อนๆ HTC One ที่มาพร้อม HTC Boom Sound จะเปล่งเสียงดนตรีออกมาผ่านลำโพงที่ถูกวางไว้ด้านหน้าโทรศัพท์แทนที่จะวางไว้ด้านหลังเหมือนรุ่นอื่นๆ ในตลาด อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงก็มีมากมาย ตั้งแต่ Amplify ที่เอาไว้ขยายเสียง หรือลำโพงเพิ่มเสียงเบสที่เชื่อมต่อแบบไร้สายซึ่งจะทำให้มือถือจิ๋วๆ กลายเป็นเครื่องเสียงชั้นดีไปในทันที

ชอบโปรแกรม ถ้าเป็นคนชอบลงโปรแกรมหลากหลาย ลองโน่นนี่ ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือโปรแกรมช่วยทำงาน iDevice หรือ iPhone ทั้ง 5s หรือ 5c ที่เพิ่งวางตลาดก็ยังคงเป็น Smart Phone ที่เหมาะที่สุดอยู่ดี ด้วยระบบ AppStore ที่พัฒนามายาวนาน มีโปรแกรมหลากหลาย สนองความต้องการได้ทั้งการงาน บันเทิง สุขภาพ ฯลฯ แถมด้วย iOS 7 ตัวใหม่ที่ออกแบบได้สวยงาม พ่วงไปด้วยระบบความปลอดภัยด้วยการแสกนลายนิ้วมือ (สำหรับ iPhone 5S) ที่จะทำให้แฟนคุณหมดสิทธิ์เข้ามาสอดส่งความลับในโทรศัพท์ของคุณอีกต่อไป


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้