ผู้ชาย แพ้ความ แอ็บแบ๊ว ของผู้หญิงจริงหรือ

ผู้ชาย แพ้ความ แอ็บแบ๊ว ของผู้หญิงจริงหรือ


แอ๊บแบ๊วเป็นคำยอดฮิตที่นิยมใช้กันอยู่พักนึงในสังคม ความหมายของคำๆนี้ เป็นพฤติกรรมที่ไม่ได้ออกมาในด้านบวกซักเท่าไร เพราะพวกที่แอ๊บแบ๊วคือคนที่ชอบแสดงตัวหรือทำตัวให้ดูเป็นเด็กและน่ารักเกินกว่าความเป็นจริง อาจจะเป็นการลดอายุตัวเองลงอย่างมาก แล้วมันใช้ได้ผลกับผู้ชายจริงรึเปล่า ลองมาหาคำตอบกันดู
จากผลการสอบถามการว่าพฤติกรรมแอ๊บแบ๊วจะได้ผลหรือไม่ขึ้นอยู่กับปัจจัยดังนี้


อายุของฝ่ายชาย
อายุของฝ่ายชายมีผลต่อความแอ๊บแบ๊วของฝ่ายหญิงคือ ถ้าฝ่ายชายยังเป็นวัยรุ่นแล้วเจอคนที่แอ๊บใส่ก็อาจจะยังดูว่าอีกฝ่ายน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ แต่ถ้าเขยิบขึ้นมาเป็นวัยทำงานแล้วก็จะออกแนวรำคาญๆว่า เป็นอะไรมากไหม ช่วยพูดจาธรรมดา พูดภาษาที่เค้าใช้กันได้ไหมทำไมต้องดัด(จริต)ขนาดนี้ ถ้าเป็นผู้ใหญ่ไปเลยแนวป๋าๆก็อาจจะมองดูว่าน่ารักน่าเอ็นดู (บุคคลจำพวกเสี่ยที่ชอบเลี้ยงเด็ก) ดังนั้นอายุของฝ่ายชายจึงมีผลต่อความคิดต่อกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมแอ๊บแบ๊ว

อายุและหน้าตาของฝ่ายหญิง เป็นอีกปัจจัยสำคัญเพราะมันจะแสดงให้เห็นว่าการแอ๊บแบ๊วนั้นสัมฤทธิ์ผลหรือไม่ ถ้าอายุยังน้อยการแอ๊บก็อาจจะเนียนและทำให้เจ้าตัวดูน่ารักได้ ถ้าอายุมากแล้วยังแอ๊บอยู่ก็คงจะมีแต่คำด่ามากกว่าคำชม ประโยคที่บอกว่า “คนสวยทำอะไรไม่ผิด” ถ้าฝ่ายหญิงหน้าตาดีความผิดโทษฐานแอ๊บแบ๊วก็อาจจะลดลงเพราะทำแล้วก็อาจจะดูน่ารัก แต่ถ้าขี้เหร่แล้วยังแอ๊บอีก บอกได้คำเดียว เละ

ขึ้นอยู่กับความชอบ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าการแอ๊บแบ๊วของฝ่ายหญิงจะไม่ได้ผลเลยทีเดียว เพราะอายุของทั้งสองฝ่ายอาจจะพ่ายให้แก่ความชอบส่วนตัว ถ้าคุณผู้หญิงแอ๊บแบ๊วคนไหนไปเจอผู้ชายที่ชอบให้คุณทำตัวน่ารักๆโนเนะตลอดเวลาก็ขอแสดงความยินดีด้วยว่าคุณได้เจอผู้ชายที่มีความสุขกับพฤติกรรมของคุณ

ใช้ไม่ได้ผลกับผู้ชายทุกคนเพราะบางกลุ่มรู้สึกว่ามันเฟค (ไม่จริงใจ) คุณผู้หญิงบางคนที่ต่อต้านการแอ๊บแบ๊วของผู้หญิงด้วยกัน มีข่าวดีจะบอกนะว่า ไม่ใช่ผู้ชายทั้งหมดนะที่จะชอบผู้หญิงแบบนี้ เพราะแม้แต่ผู้หญิงด้วยกันดูกันเองยังมีความรู้สึกว่ารำคาญ ฝ่ายชายเค้าก็ดูออกครับว่าใครแอ๊บไม่แอ๊บ ดังนั้นผู้ชายหลายคนเค้าก็จะแค่ดูเฉยๆ แต่ไม่คิดจะจีบจริงจังหรือถ้าเจอแล้วอาจจะชิ่งเลยก็ได้เพราะทนรำคาญไม่ไหว

มองในแง่ว่าอีกฝ่ายต้องการการปกป้อง มีอีกหนึ่งมุมมองที่ได้มาคือฝ่ายหญิงไม่ได้แอ๊บแต่ด้วยบุคลิกภาพของตัวเค้าเองแล้วได้รับการเลี้ยงดูหรือเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่มีการดูแลอย่างดีเลยทำให้เธอมีพฤติกรรมแบบแอ๊บแบ๊วโดยไม่ตั้งใจ ถ้ามองในแง่นี้ก็จะเป็นอีกมุมที่แสดงถึงความเห็นใจ เพราะคนเราก็มีหลายแบบ อาจจะมีอีกกลุ่มคนที่ต้องการความใส่ใจมากกว่าปรกติ จึงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร

ไม่ว่าจะเป็นการแอ๊บแบ๊วหรือไม่แอ๊บแบ๊ว การเป็นตัวของตัวเองคือสิ่งที่ดีที่สุดในการคบหากัน การแสดงนิสัยที่แท้จริงและความจริงใจ เป็นเรื่องที่อีกฝ่ายสามารถสัมผัสแล้วก็รับรู้ได้ ดังนั้นถ้าคุณจะคบกับใครก็ขอให้เค้ารักในสิ่งที่คุณเป็น คุณจะได้ไม่ต้องฝืนแสดงละครเป็นใครต่อใครในทุกๆวัน เพราะถ้าคุณต้องแอ๊บเป็นคนนู้นคนนี้อยู่ทุกวันแล้วล่ะก็ คนที่จะเป็นทุกข์ที่สุดก็คือตัวคุณเองนั่นแหล่ะ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้