ธันวาคม...เทศกาลแห่งความสุข

 ธันวาคม...เทศกาลแห่งความสุข


อากาศหนาวลมพัดผ่านมาเป็นสัญญาณ บรรยากาศความอบอุ่นมาเยือนแล้ว 

และในช่วงเดือนสุดท้ายของปี ก็จะมีเทศกาลแห่งความสุขให้เฉลิมฉลองอยู่มากมาย ในประเทศไทยเราก็หลายเทศกาลอยู่ แต่วันนี้เราจะพาไปดูเทศกาลในต่างประเทศกัน 

 ธันวาคม...เทศกาลแห่งความสุข

   
HUG DAY   

เดือนธันวาคมประเทศเกาหลีเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยเพราะเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกที นอกจากนี้ยังมีวันสำคัญอีกวันคือวันที่ 14 ธันวาคม เป้นวันที่คูรักจะกอดกันให้อบอุ่นน คลายหนาวจากลมหนาวและหิมะที่มาเยือน

 ธันวาคม...เทศกาลแห่งความสุข


BAKE COOKIES  DAY   

คริสต์มาสและปีใหม่ใกล้เข้ามา 18 ธันวาคม นับเป็นวันฤกษ์ดีที่ทุกคนจะเริ่มลงมืออบคุ้กกี้สำหรับเตรียมไว้เป็นของขวัญ เป็นธรรมเนียมปฎิบัติสำหรับอเมริกาที่จะจัดปาร์ตี้กันในครอบครัวและเพื่อนๆช่วยกันอบคุ้กกี้หลากหลายชนิด หรือทดลองสูตรใหม่ๆ

 ธันวาคม...เทศกาลแห่งความสุข


วันแห่งโซบะ (Soba No Hi)

ตรงกับวันที่ 31 ธ.ค.เนื่องจากตั้งแต่สมัยเอโดะ ชาวญี่ปุ่นมีประเพณีทานโซบะข้ามปี (Toshi- koshi Soba) เพราะเส้นโซบะยาว เชื่อกันว่ารับประทานแล้วจะทำให้ชีวิตยืนยาวและแข็งแรง จึงให้วันนี้เป็นวันรณรงค์การทานโซบะนั่นเอง

 ธันวาคม...เทศกาลแห่งความสุข


MAKE UP YOU MIND DAY (31 ธ.ค.)

ตลอดปีที่ผ่านมามีเรื่องอะไรที่คั่งค้างยังไม่ได้ตัดสินใจ ก็รีบจัดการให้เรียบร้อยเสียภายในวันสิ้นปีนี้ เพื่อจะได้เริ่มต้นปีใหม่อย่างสดใสไร้กังวล อาจเริ่มจากการตัดสินใจตั้งแต่ New Year’s Resolutions หรือการสัญญากับตัวเองว่าจะเริ่มทำบางสิ่งและเลิกทำสิ่งที่ไม่ดีเพื่อต้อนรับปีใหม่

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้