6 คำถาม นิยามชีวิตใหม่

6 คำถาม นิยามชีวิตใหม่


บางครั้งคำถามยากๆ ที่เรามักสงสัยกันอยู่ตลอดก็สามารถตอบได้ง่ายๆ เหมือนกัน ซึ่งก็จะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

1. ความรักจะยืนยาวตลอดไปหรือไม่ก่อนจะฟังคำตอบ
คุณต้องลืมเทพนิยายเรื่อง ‘ซินเดอเรลล่า' รวมทั้งเทพนิยายอื่นๆ ประเภท...แล้วเจ้าหญิงกับเจ้าชายก็ครองคู่กันตราบชั่ว นิจนิรันดร์ แล้วกลับมาสู่โลกแห่งความจริง เมื่อเร็วๆ นี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่า ความรักที่ซาบซ่านของผู้ชายและผู้หญิงที่มีให้กันนั้น จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทางเคมีในสมองอยู่นานประมาณ 12-18 เดือน และหลังจากนั้นก็จะค่อยๆ มีแนวโน้มลดลงนั่นหมายความว่า ความรักแบบวูบวาบ ทำให้หัวใจตื่นเต้นไม่เป็นจังหวะนั้นอยู่ได้ไม่นาน หากแต่สิ่งสำคัญคือ ความเข้าใจกันและความผูกพัน จะเป็นตัวช่วยให้ความสัมพันธ์ของชายหญิงยืนยงมากกว่า

2. เงินซื้อความสุขได้จริงหรือไม่ จริง เพราะความสุขที่แท้จริงอยู่ที่ความมีทุกข์น้อยทางด้านจิตใจ ร่างกายแม้มีเงินทองมากมาย แต่ก็ได้เพียงแค่ความสบาย แต่สุขอยู่ที่จิต ที่เงินก็ซื้อไม่ได้ เมื่อสิบปีที่แล้ว มีสามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่งถูกลอตเตอรี่ได้ เงินรางวัลถึง 34 ล้านเหรียญ ทั้งสองดีใจมาก หลังจากนั้น หว่านเงินซื้อคฤหาสน์หรู รถคันงามราคาแพง แต่หลังจากนั้นเงินก็หมด ทั้งสองหย่าขาดกัน สามีเสียชีวิตเพราะดื่มเหล้ามาก ไม่นานภรรยาก็เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในคฤหาสน์หลังใหญ่ที่ซื้อมา

3. อายุเท่าไหร่ เราถึงจะรู้จักตัวเองไม่มีกำหนดที่แน่นอน และนี่เป็นคำถามที่หนุ่มสาวมักถามเสมอ ส่วนผู้ที่อยู่ในช่วงวัยกลางคนก็ยังไม่สามารถตรองไม่ตกเช่นเดียวกัน ขณะที่ผู้ที่มีอายุมาก ขึ้น มักจะสอนผู้น้อยเสมอว่า อย่าไปกังวลหรือขีดเส้นตายให้กับตัวเองมากนักเลย สิ่งสำคัญอยู่ที่การทำชีวิตในแต่ละช่วงเวลาของวัยให้มีคุณค่ามากที่สุดต่าง หากส่วนคานธี ได้เคยกล่าวไว้ว่า ‘เกือบทุกอย่างที่เราทำลงไปนั้นไร้ความหมาย แต่เราจำเป็นต้องทำ'

4. จริงไหมที่มีคำกล่าวที่ว่าเวลาขนมปังหล่นพื้นมักเอาด้านที่ทาเนยลงพื้นเสมอนัก วิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลอง โดยโยนขนมปังหนึ่งแถวลงพื้น แต่ละแผ่นทาเนยด้านหนึ่ง จากนั้นก็ปล่อยลงไปทีละแผ่น โดยมีเปลี่ยนความสูงเป็นระดับต่างๆ ไม่ว่าจากเพดาน หรือ บนโต๊ะ ผลที่ได้ก็คือ ไม่มีขนมปังแผ่นไหนเลยที่ เอาขอบลงสัมผัสพื้น เช่นเดียวกับชีวิตเรา ก็ไม่ได้มีอะไรสมบูรณ์แบบอย่างที่เราอยากให้เป็น ให้มี แต่ก็จงอย่าล้มเลิกความคิดที่จะทาเนยลงบนขนมปัง ทว่าควรจะชื่นชมกับรสชาติของขนมปังทุกคำที่ยังอยู่ในมือเราแทน

5. เราควรเลิกคบเพื่อนสักคนตอนไหนทันทีที่เราเริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อนว่า ชีวิตเราจะดีกว่านี้ไหม ถ้าไม่ต้องคบเพื่อนคนนี้

6. เงินเป็นสิ่งชั่วร้ายจริงหรือไม่ไม่จริง เพราะความโลภต่างหากที่เป็นบ่อเกิดของความเลวร้ายตลอดจนความเขลาในการใช้เงินไป
ขอบคุณ : womencandid.comเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้