ให้ iPhone ปลุกคุณตื่นด้วยกลิ่น”เบคอน”

ให้ iPhone ปลุกคุณตื่นด้วยกลิ่น”เบคอน”


ให้ iPhone ปลุกคุณตื่นด้วยกลิ่น”เบคอน”

เคยได้ยินเทคนิคการตลาดของร้านขายเบอร์เกอร์ว่า เสียง “ฉ่า” ของเนื้อเวลาสัมผัสกระทะร้อนๆ และกลิ่นหอมๆ ของมันเป็นตัวกระตุ้นปลุกเร้า และเรียกน้ำย่อยให้ลูกค้าต้องรี่เข้ามาที่ร้านได้ แถมยังต่อแถวรอไม่ไปไหนได้อีกด้วย

และด้วยอานุภาพของกลิ่นอาหารที่สามารถทำให้ผู้คนเป็นได้ขนาดนี้ Oscar Mayer บริษัทผู้ผลิต และจำหน่ายไส้กรอก และเบคอน ก็เลยคิดว่า ถ้าใช้กลิ่นหอมๆ ของอาหารมาปลุกให้คุณตื่นนอนตอนเช้าแทนเสียงนาฬิกาปลุกที่ดูโหดร้ายก็น่าจะดีนะ ว่าแล้วทางบริษัทก็เลยพัฒนาแก็ดเจ็ตที่ใช้กับ iPhone เพื่อให้มันทำหน้าที่เป็นนาฬิกาปลุก ซึ่งให้ทั้งเสียงฉ่าของเบคอนที่ถูกทอดบนกระทะร้อน และกลิ่นหอมๆ ของเบคอนไปพร้อมกัน เจอสองนี้ไม่ตื่นให้มันรู้ไป เจ้าของผลิตภัณฑ์เชื่อว่า การตื่นมาด้วยกลิ่นเบคอนทอดจะทำให้รู้สึกอารมณ์ดี แต่ซีว่า น่าจะทำให้หิวมากขึ้นน่ะสิ

เมื่อวานนี้ Oscar Mayer ได้แนะนำแก็ดเจ็ตที่มีชื่อยาวๆ ว่า Wake Up and Smell the Bacon (ตื่นๆ กลิ่นเบคอนมาแล้ว) แทนที่จะให้ iPhone ปลุกด้วยเสียงแบบเดิมๆ หรือใช้เพลงที่อาจจะทำให้เราอยากนอนต่อ Zzz… แก็ดเจ็ตชิ้นนี้จะทำให้ iPhone ของเพื่อนๆ ปลุกให้ตื่นนอนด้วยการส่งกลิ่น”เบคอน”ที่กำลังทอดหอมกรุ่นอยู่บนกระทะร้อน พร้อมด้วยเสียง"ฉ่า"ที่ชวนน้ำลายไหลซะเหลือเกิน การใช้งานอุปกรณ์เสริมไอโฟนชิ้นนี้ก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่เสียบมันเข้าที่พอร์ตด้านล่างของ iPhone จากนั้นตั้งนาฬิกาปลุกด้วยแอพที่มาด้วยกัน เมื่อถึงเวลาปลุก ประสบการณ์หอมหิวชวนอร่อยจนทำให้คุณต้องตื่นขึ้นมาก็จะเริ่มทันที เพราะคุณจะตื่นขึ้นมา เพราะคิดว่าเบคอนทอดกรอบกำลังรอคุณอยู่ แต่ในความเป็นจริง คุณต้องตื่นนอน และลุกขึ้นมาหาเบคอนของ Oscar Mayer ทอดรับประทานเอง – -” เป็นไอเดียการตลาดที่เท่ดีนะคะ :D

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์เสริม Wake Up and Smell the Bacon จะยังไม่วางจำหน่ายตอนนี้นะคะ เพื่อนๆ ที่สนใจจะต้องเข้าไปร่วมแข่งขัน เพื่อชิงรางวัลเป็นเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ค่ะ เพียงแค่กรอกแบบสำรวจเกี่ยวกับว่า คุณชื่นชอบเบคอนของ Oscar Mayer แค่ไหน โดยให้อธิบายความชอบไม่เกิน 3 คำ (นี่มัน VRZO นิ ><”) ทั้งนี้ทางเว็บไซต์บอกว่าจะผลิตแก็ดเจ็ตนี้ออกมาด้วยจำนวนจำกัด อืม…ท่าจะได้ยากซะแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ เอาเป็นว่า ชมคลิปโฆษณาของมันไปก่อน น่าเสียดายที่ส่งกลิ่นเบคอนให้เราไม่ได้น่ะสิ ก่อนจบรายงานนี้ ซีต้องบอกเลยว่า Oscar Mayer ไม่ใช่เจ้าแรกที่มีไอเดียทำให้ iPhone ส่งกลิ่น เพราะเพื่อนๆ คงจำกันได้สำหรับ Scentee บริษัทในญี่ปุ่นที่พัฒนาอุปกรณ์เสริม iPhone ที่สามารถให้กลิ่นเนื้อย่าง พร้อมเล่นวิดีโอบนหน้าจอ เอาไว้ดูและดมประกอบการทานข้าวเปล่าไปด้วยพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมกลิ่นอื่นๆ ด้วย กาแฟ แกงกระหรี่ หรือสเตก ฯลฯ อีกบริษัทหนึ่งทำผลิตภัณฑ์ชื่อว่า Pop Dongle ใช้เล่นเกม Poptopia อันนี้ให้กลิ่นป๊อปคอร์นค่ะ ได้เวลาแก็ดเจ็ตปล่อยกลิ่นอาละวาดแล้วสินะ
ที่มา dailygizmo.tv


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้