สิ่งเร้นลับ............ในผลไม้

สิ่งเร้นลับ............ในผลไม้


สิ่งเร้นลับ............ในผลไม้

ทราบไหมว่าผัก  ผลไม้  พืชสมุนไพร  นั่นมีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นเราควรจะทราบว่าคุณประโยชน์นั้นจะทำอย่างไรให้เราได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด

 สับปะรด  “ ดับกระหาย   คลายร้อน ”  สับปะรดมีคุณสมบัติช่วยย่อยอาหารจำพวกเนื้อ   ลดอาการอึดอัดหลังการรับประทานอาหารหนัก   ช่วยดูดซึมอาหาร  หากรับประทานเป็นประจำช่วยป้องกันโรคไตอักเสบ  ความดันโลหิตสูง  หลอดลมอักเสบ  * สำหรับผู้ที่มักเกิดอาการแพ้หลังรับประทานสับปะรด คือ ให้แช่เนื้อสับปะรดในน้ำเกลือสัก ๒ – ๓ นาทีจะช่วยกำจัดสารตัวการของอาการแพ้

  สตรอเบอร์รี่  “ พิชิตอาการเมาค้าง ” รับประทานสตรอเบอร์รี่สด ๘ – ๑๐ ลูก ก็แก้อาการเมาค้างได้  และ ถ้ากินสัก ๓ – ๔ ลูก ก่อนอาหารทุกมื้อ  แก้อาการปวดท้อง  ท้องอืด  หรือ ถ้าหากเจ็บคอ  เสียงแหบเพราะพิษไข้  ให้ดื่มน้ำสตรอเบอร์รี่สด  ทุกเช้า – เย็น   หากใครชอบความเย็น ดื่มสตรอเบอร์รี่ปั่นกับน้ำแข็ง วันละ ๓ ครั้ง แก้อาการปัสสาวะขัด  หรือปัสสาวะเป็นเลือด

 แอปเปิล  “ ช่วยย่อย  ลดความดัน ”  แอปเปิลมีเกลือโพแทสเซียมมาก ช่วยกระตุ้นการขับเกลือโซเดียมออกจากร่างกาย  ทำให้ความดันโลหิตลดลง    รับประทานแอปเปิลปอกเปลือกวันละ ๓ ลูก ช่วยรักษาระดับความดันโลหิต  ถ้ารับประทานครั้งละ ๒ ลูก  วันละ ๒ ครั้ง เป็นเวลา ๓ วัน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด  สำหรับคนที่มีระบบขับถ่ายไม่ปกติ  แอปเปิลมีวิตามินมาก ทำให้อุจจาระอ่อนตัว มีเกลืออินทรีย์ที่ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ มีสารเพคตินช่วยปรับสมดุลของระบบการย่อยอาหาร  แต่ถ้าเกิดอาการท้องร่วง ให้รับประทานเนื้อแอปเปิลสับละเอียดติดต่อกัน ๒ วัน ระบบจะคืนสู่ปกติ

   มะเขือเทศ  “ บำรุง  ปรับสมดุลเลือด ”  มะเขือเทศช่วยดับกระหาย  แก้แผลร้อนในในช่องปาก  ถ้ากินมะเขือเทศกับน้ำตาลวันละ ๒ ครั้ง แก้โรคเลือดออกตามไรฟัน   กินเล่นๆ รับประทานมะเขือเทศวันละ ๑ – ๒ ผล ตอนเช้าขณะท้องว่าง ช่วยลดความดัน  แก้เส้นเลือดขึ้นตาขาว  ทั้งยังช่วยให้อาการของโรคหัวใจ และตับอักเสบดีขึ้น   ควรรับประทานมะเขือเทศเป็นประจำ  ทำให้ความจำดีขึ้น  และลดอาการอ่อนล้าของสมอง

    ฝ้าย  “ คุมกำเนิดพ่ออีหนู ”  จากการวิจัยพบว่า เมล็ดฝ้ายประกอบด้วยสารกอสซีปอล (gossypol)  ซึ่งมีฤทธิ์เป็นยาคุมกำเนิดในผู้ชาย  โดยได้มีการทดลองให้ชายหนุ่มพลังปึ๋งปั๋ง ๘,๐๐๐ คน กินกอสซีปอลอยู่นาน ๖ เดือน  ปรากฏว่าสามารถคุมกำเนินได้ผลดีและปลอดภัย  ซึ่งเมื่อหยุดกิน ฤทธิ์คุมกำเนิดก็จะหมดไป

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้