วิธีคั้นมะนาวให้ได้น้ำเยอะและไม่ขม

วิธีคั้นมะนาวให้ได้น้ำเยอะและไม่ขม


แหม! เวลาไปตลาดตามหาซื้อลูกมะนาวที่แพงแสนแพง กว่าจะได้มาแต่ละลูกก็เลือกแล้วเลือกอีก กลับมาถึงบ้านใช้มีดผ่านำมาคั้นก็ยิ่งท้อเพราะนะนาวดันไม่มีน้ำ ที่ได้มาก็มีแต่ความขม เฮ้อ…ทำเอาแม่บ้านพ่อบ้านหลายๆ คนถึงกับเซ็งกันไปใช่มั้ยค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

นำเคล็ดลับวิธีการคั้นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ และยังไม่ขมอีกด้วย มาฝากค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูวิธีการเลือกมะนาวก่อนดีกว่านะคะ…

เค้าว่ากันว่าวิธีการเลือกมะนาวนั้น ควรเลือกเปลือกใสเงา ผิวสีเขียว เพราะมันแก่ดี เก็บได้นานกว่าผิวเหลือง…จากนั้นให้ลองจับแล้วบีบเบาๆ ย้ำนะคะ “บีบเบาๆ” ถ้าบีบแล้วรู้สึกนิ่ม เด้งๆ นั่นคือมะนาวแก่ น้ำเยอะ เพิ่งเก็บมาจากต้นได้ไม่นาน แต่ถ้านิ่มน่วมๆ เป็นมะนาวที่ผ่านการคลึงหรือกระแทกมา ไม่ใช่นิ่มธรรมชาติ เก็บไว้ได้ไม่นาน แถมคั้นมาจะได้รสขมด้วย

สำหรับวิธีคั้นมะนาวให้ได้น้ำเยอะและไม่ขมนั้น ง่ายแสนง่ายค่ะ เพียงแค่นำมะนาวไปแช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนประมาณ 1 นาทีก่อนนำมาคั้น หรือเจาะรูที่ผลมะนาวสัก 10 รู (รูเล็กๆ นะคะ) แล้วนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 20-30 วินาที แล้วค่อยเอามาผ่าคั้น (การเจาะรูก็เพื่อไม่ให้มะนาวระเบิดคาไมโครเวฟค่ะ)

ทั้งนี้น้ำอุ่นหรือความร้อนนอกจากช่วยให้ได้น้ำมะนาวเยอะกว่าปกติแล้ว ยังช่วยดึงน้ำมันที่เป็นตัวการทำให้น้ำมะนาวขมออกไปจากผิวมะนาวด้วยค่ะขอบคุณ : ISNHOTNEWS

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้