บนจักรวาลนี้อาจไม่ได้มีเราอยู่ลำพัง

บนจักรวาลนี้อาจไม่ได้มีเราอยู่ลำพัง


บนจักรวาลนี้อาจไม่ได้มีเราอยู่ลำพัง

มีข่าวมากมายว่ามีคนพบเห็น UFO และ มนุษย์ต่างดาว เป็นไปได้หรือไม่ว่าบนจักรวาลที่เราอยู่นี้ไม่ได้มีแต่มวลมนุษย์โลกเพียงเผ่าพันธุ์เดียวแต่เราอาจมีเพื่อนต่างดาวอยู่ด้วย โดยที่ยังหาบทพิสูจน์ที่แท้จริงไม่ได้ ในขณะเดียวกันสหรัฐอเมริกายังคงปฏิเสฐที่จะพูดถึง ทั้ง ๆ ที่มีคนหลายกลุ่มเชื่อว่าสหรัฐอเมรกาได้ตั้งหน่วยงานเพื่อติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวแล้ว นั้นคือ area 51 แต่วันนี้จะมาพูดเรื่อง UFO ที่คุ้นหูกันว่า "จานบิน" 
วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายที่กว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติประจักษ์ชัดใด ๆ ในท้องฟ้า (หรือใกล้หรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่าบินร่อน ลงจอดหรือทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า) ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่าเป็นวัตถุหรือปรากฏการณ์ใด ๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา และ/หรือ การใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกตินี้มักเรียกว่า "จานผี" หรือ "จานบิน" ระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1940 และต้นคริสต์ทศวรรษ 1950 
คำว่า "ยูเอฟโอ" ประดิษฐ์ขึ้นอย่างเป็นทางการใน ค.ศ. 1953 โดยกองทัพอากาศสหรัฐ เพื่อใช้แทนคำที่เป็นที่นิยมกว่า เพราะมีการอธิบายหลากหลายรูปทรงนอกเหนือจาก "รูปจาน" มีการระบุว่า "ยูเอฟโอบี" เป็น "วัตถุบินได้ ซึ่งโดยสมรรถภาพ ลักษณะเฉพาะทางอากาศพลศาสตร์ หรือคุณลักษณะไม่ปกติ ไม่สอดคล้องกับอากาศยานหรือขีปนาวุธประเภทใดที่ทราบกันในปัจจุบัน หรือไม่สามารถระบุเอกลักษณ์เป็นวัตถุที่คุ้นเคยได้" ตามที่ได้นิยามเดิม คำดังกล่าวจำกัดใช้เฉพาะกับกรณีที่ยังไม่สามารถระบุอกลักษณ์ได้หลังการสืบสวน โดยความสนใจของกองทัพอากาศสหรัฐนั้นมีเพื่อเหตุผลด้านความมั่นคงของชาติ และ/หรือ "แง่มุมทางเทคนิค" คำว่า ยูเอฟโอ กลายมาแพร่หลายขมากขึ้นในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1950 ช่วงแรกในวรรณกรรมวิชาชีพ แต่ภายหลังในการใช้ทั่วไป ยูเอฟโอได้รับความสนใจพอสมควรระหว่างสงครามเย็น อันเป็นสมัยที่เกี่ยวข้องกับความกังวลต่อความมั่นคงของชาติที่เพิ่มขึ้น
จะอย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ว่า UFO จะมีจริงหรือไม่ คำว่า UFO ก็คงยังมีมนต์ขลังให้คนได้ค้นหาพิสูจน์ความจริงกันต่อไป และภาพยนต์ hollywood หลาย ๆ เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ จานบินผี นี้มันก็ยังคงเก็บเป็นความลับของโลกใบนี้ต่อไป ว่าสิ่งที่มีคนพบเห็นอยู่บนท้องฟ้า ลักษณะกลมๆ บินได้ด้วยความเร็วเหนือเสียงนั้น มีอยู่บนจักรวาลนี้หรือไม่ หรือถ้ามีอยู่จริงมันอยู่ที่ดาวดวงใด ใครเป็นคนขับเคลื่อนวัตถุประหลาดสิ่งนี้ 

บนจักรวาลนี้อาจไม่ได้มีเราอยู่ลำพัง


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้