ญาติโยมเอ็นดู!! มะหมาเเสนรู้ เดินนำบิณฑบาต อารักขาหลวงตา

ญาติโยมเอ็นดู!! มะหมาเเสนรู้ เดินนำบิณฑบาต อารักขาหลวงตา

มะหมาแสนรู้ ! เดินนำบิณฑบาต อารักขาหลวงตา ญาติโยมรักและเอ็นดู ด้านหลวงตาเผย ลายเจ้าตูบเหมือนวัวที่เคยไถ่และตายไปแล้ว

วานนี้ (30 กันยายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความน่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่งในเมืองแม่ฮ่องสอน ที่จะเดินนำพระสงฆ์ออกมาบิณฑบาตตั้งแต่เช้าตรู่ จากสวนรุกชาติห้วยโป่งแข่ไปยังตลาดสายหยุด ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรทุกวัน

โดยการเดินนำของเจ้าตูบแสนรู้ตัวนี้ จะมีการระแวดระวังรถที่วิ่งผ่านไปมาด้วย แถมยังหยุดคอยมองหลวงตาตลอดเวลา อีกทั้งระหว่างที่หลวงตาบิณฑบาต เจ้าตูบก็สนิทสนมกับญาติโยมที่ทำบุญทุกคน และส่วนใหญ่ทุกคนก็เอ็นดูเจ้าตูบ ให้ขนมกับเจ้าตูบตลอดทางเลย

ทั้งนี้ หลวงตาอำนวย พระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาต เปิดเผยว่า เจ้าตูบตัวดังกล่าวมีชื่อว่า กินซี่ เป็นหมาของใครตนก็ไม่ทราบ อาศัยอยู่ในสวนรุกชาติห้วยโป่งแข่ โดยทุกเช้าเวลา 06.00 น. มันจะมารอตนเดินบิณฑบาต จากนั้นพอเวลา 15.00 น. ตนก็จะให้อาหารมัน ซึ่งพอมันกินเสร็จก็จะนอนที่สวนธารณะ และที่น่าแปลกใจก็คือ มันจะกินอาหารเฉพาะเวลา 15.00 น. เท่านั้น ให้เวลาอื่นมันก็ไม่กิน เป็นแบบนี้มา 2 ปีแล้ว

และเรื่องอัศจรรย์อีกเรื่องหนึ่งคือ ก่อนหน้านี้หลวงตาเคยได้ไถ่ชีวิตลูกวัวตัวหนึ่งและเลี้ยงมันจนโตและสิ้นอายุขัยตามธรรมชาติไปเกือบ 10 ปีแล้ว จู่ ๆ ก็มีเจ้ากินซี่โผล่เข้ามาหาในตอนเช้า โดยลักษณะของเจ้ากินซี่คือมีตำหนิเหมือนลูกวันที่หลวงตาไถ่ชีวิตทุกประการ

นอกจากนี้ หลวงตาอำนวย กล่าวต่อว่า เจ้ากินซี่เป็นหมาที่แข็งแรง แต่ในการออกบิณฑบาตแต่ละครั้ง มันไม่เคยไปกัดใครก่อน ยกเว้นจะป้องกันตัวเมื่อถูกหมาเจ้าถิ่นกัด แต่ส่วนใหญ่มันจะพยายามหลีกเลี่ยงตลอด และเวลาเดินนำตลอดเส้นทาง มันจะหยุดคอยเป็นระยะ ๆ ด้วยความเป็นห่วง ซึ่งเจ้ากินซี่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปในเมืองแม่ฮ่องสอน


ญาติโยมเอ็นดู!! มะหมาเเสนรู้ เดินนำบิณฑบาต อารักขาหลวงตา


ญาติโยมเอ็นดู!! มะหมาเเสนรู้ เดินนำบิณฑบาต อารักขาหลวงตา


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้