ดูแล้วต้องบอกต่อ!!! วิธีการไหว้รับดาวเสาร์ย้ายราศี2557

ดูแล้วต้องบอกต่อ!!! วิธีการไหว้รับดาวเสาร์ย้ายราศี2557


ดาวเสาร์ย้ายราศี 2557 หมอช้างเข้าสู่ตำแหน่งราชาโชค เตรียมทำบุญเพื่อเริ่มสิ่งดีๆ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 นี้ดาวเสาร์ย้ายครั้งใหญ่ อุ้ย !! น่ากลัวจังเลยมาดูกันว่าราศีไหนจะโดนแรงของดาวเสาร์นี้กันบ้าง ไปดูกันเลย 

ดาวเสาร์ย้ายราศี เข้าสู่ตำแหน่งราชาโชค เตรียมทำบุญเพื่อเริ่มสิ่งดีๆ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ดาวเสาร์จะโคจรย้ายราศี โดยจะส่งผลให้ทุกๆดวงชะตามีการเปลี่ยนแปลง ผู้ที่เกิดลัคนาหรือราศีเมษ(14เมษายน-14พฤษภาคม)และลัคนาหรือราศีตุลย์(18ตุลาคม - 16พฤศจิกายน) หลังจากนี้ไปดวงชะตาจะพ้นเคราะห์และเริ่มเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีข้ึน และสำหรับผู้ที่เกิดในลัคนาหรือราศีพิจิก(17พฤศจิกายน - 15ธันวาคม)และลัคนาหรือราศีพฤษภ(15พฤษภาคม - 14มิถุนายน) จะเป็น 2ราศีที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการเปลี่ยนแปลงของดาวเสาร์ในคร้ังนี้ ในระยะแรกอาจจะส่งผลให้ผู้ที่เกิดในราศีพิจิกและราศีพฤษภต้องพบกับอุปสรรคปัญหาในการทำงาน เรื่องผิดหวังเสียใจ หรือปัญหาสุขภาพ แต่เนื่องจากตำแหน่งของดาวเสาร์ในครั้งนี้อยู่ในตำแหน่งที่เรียกว่าราชาโชค

ซึ่งมีความหมายในเรื่องของโชคลาภความมั่งคั่งและการอุปถัมภ์ เลยทำให้ราศีพิจิกและราศีพฤษภมีโอกาสที่จะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาที่ดีขึ้น ดังนั้นการทำบุญและการไหว้พระเสาร์ในวันที่ 26พฤศจิกายนนี้จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ดวงชะตา และรับพลังความเป็นราชาโชคเข้าสู่ตน

การทำบุญมี2ส่วนคือ 1ทำบุญช่วงเช้า 2.ไหว้พระเสาร์ตอนเย็น

1.ทำบุญช่วงเช้าสามารถทำได้หลายอย่างตามศรัทธาเช่นการใส่บาตรตอนเช้าหรือถวายสังฆทานในช่วงสายของวันที่26พฤศจิกายน แต่แนะนำให้ถวายของที่มีความหมายอย่างใดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับพระเสาร์ไปด้วยเช่น ของสีม่วงหรือเลขกำลังดาวเสาร์ก็คือเลข7หรือเลข10 ตัวอย่างเช่นดอกกล้วยไม้สีม่วง,จำนวนของทำบุญ7หรือ10อย่าง,ถวายพระนาคปรก,ปล่อยปลา,ถวายปัจจัยให้มีเลข7หรือ10เป็นต้น(ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับศรัทธาของแต่ละบุคคล ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ทำบุญให้มีความสุขอย่าให้ตัวเองเดือนร้อน) ทำบุญเสร็จอย่าลืมกรวดน้ำ

2.ไหว้พระเสาร์ตอนเย็น สามารถเริ่มไหว้ได้ตั้งแต่เวลาที่พระเสาร์ย้ายคือ16.29น.เป็นต้นไปแต่ไม่ควรเลยเที่ยงคืน

ของไหว้

สามารถไหว้  7 อย่าง(ตัวเลขของดาวเสาร์) หรือ  10 อย่าง(กำลังดาวเสาร์) แล้วแต่ความพร้อม สีของดาวเสาร์คือสีดำหรือสีม่วง ดังนั้นของไหว้สามารถใช้ได้ทั้งสองสีตามความสะดวก แต่ควรเป็นอาหารที่ทานได้และควรมีทั้งของคาว,ของหวาน,ผลไม้ เช่น ซุปไก่, น้ำองุ่น,ขนมชั้นสีม่วง,น้ำอัดลม,กาแฟดำ,บัวลอยดอกอัญชัน,สาหร่าย ของไหว้ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือความสบายใจในการซื้อหาและของบางอย่างที่หาได้เองอาจจะตรงกับดวงของเรามากกว่า ส่วนธูปเทียนและดอกไม้ไม่นับอยู่ในจำนวนของไหว้ ดอกไม้ที่แนะนำคือดอกกล้วยไม้หรือดอกบัวสีม่วง

ขั้นตอนการไหว้

- หลังจากเวลา 16.29น.ของวันที่ 26 พฤศจิกายนไหว้ได้ตลอดแต่อย่าให้เลยเที่ยงคืน
- ทิศในการไหว้ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และควรไหว้กลางแจ้ง
- จุดธูปตามจำนวนของไหว้ 7 หรือ  10 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ

สวดบทบูชาพระเสาร์

ยะโตหัง ภะคินิ อะริยายะ ชาติยา ชาโต
นาภิชานามิ สัญจิจจะปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา
เตนะ สัจเจนะ โสตถิ เต โหตุ โสตถิ คัพภัสสะ ฯ (10 จบ)

ตั้งจิตอธิษฐานกล่าวชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ข้าพเจ้าได้จัดของไหว้พระเสาร์จำนวน 7หรือ10 อย่าง ขอให้พระเสาร์ราชาโชคส่งผลดีแก่ดวงชะตา ขอให้ผลแห่งกรรมดีในครั้งนี้ ช่วยคุ้มครองดวงชะตาตลอดช่วงเวลาที่ต้องพระเสาร์... (สามารถอธิษฐานเรื่องอื่นๆตามปรารถนา)เมื่อธูปใกล้หมดให้ลาของไหว้ นำของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

****** ควรท่องคาถาบทนี้ก่อนทานของไหว้แต่ละอย่าง โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ******

***สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกไหว้หรือทำบุญในวันที่ 26พฤศจิกายน แนะนำให้ไปทำบุญในวันเสาร์ที่ 6ธันวาคมแทน เพราะตรงกับวันพระข้ึน15ค่ำเดือน1***

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!กระทู้เด็ดน่าแชร์