เคล็ดลับแต่งหน้าสวยเหมือนนางแบบ

เคล็ดลับแต่งหน้าสวยเหมือนนางแบบ


อ่านเจอมาจากนิตยสารชื่อดังฉบับหนึ่งค่ะ ได้แนะนำเกี่ยวกับเคล็ดลับของเหล่านางแบบว่าเขาสวยกันได้อย่างไร เพราะแค่เรารู้เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ของพวกนางแบบแค่นั้นเอง เราก็สามารถที่จะสวยอย่างเขาได้แล้ว

1. ถึงจะแต่งหน้าได้เรียบเนียน
 แต่ถ้าตาบวมเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอความสวยก็พร่องอยู่ดี วิธีแต่งหน้าเพื่อแก้ปัญหานี้ ต้องเขียนขอบตาด้วยดินสอเขียนขอบตาที่สีใกล้เคียงกับสีผิวที่สุด และเขียนให้ติดกับขอบตาล่างแทนการเขียนด้วยดินสอสีขาวเหมือนทุกครั้ง สีของดินสอจะไปปิดบังรอยดำใต้ตา ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น


2. เทรนด์ล่ามาแรงที่สุดในตอนนี้ต้องยกให้การแต่งตาแบบสโมกกี้ แต่ถ้าแต่งไม่เป็นหน้าจะดูดุมากกว่าสวย ถ้าอยากได้ลุคส์อ่อนหวานเป็นธรรมชาติเหมือนที่นางแบบแต่งกัน ต้องโยนบรรดาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มทิ้งไป ใช้อายแชโดว์สีบรอนซ์แทน แล้วเขียนขอบตาด้วยสีเทา เท่านี้ก็จะลดความแข็งกระด้างลงไปได้


3. อย่าลืมปิดท้ายกระบวนการแต่งหน้าด้วยการใช้ไลเนอร์สีบรอนซ์วาดให้ชิดขอบตา จะช่วยขับสีของอายแชโดว์ให้มีประกายเรืองรอง และทำให้หน้าดูสว่างสดใสมีออร่าขึ้นทันที


4. ถ้าแต่งหน้าแล้วพลาด เช่น ลงสีหนักเกินไป หรือเลือกสีที่ไม่เข้ากับตัวเอง ไม่ต้องกัดฟันเดินออกจากบ้านทั้งอย่างนั้นค่ะ เพราะวิธีแก้ไขทำได้ไม่ยาก โดยการหยดมอยซ์เจอไรเซอร์แบบออยล์ฟรีลงบนสำลี เอามาเช็ดบริเวณที่ต้องการแก้ไข เครื่องสำอางก็จะหลุดติดสำลีออกมาเอง จากนั้นจะแต่งใหม่แบบไหนก็เชิญได้ตามใจคุณ


5. เทรนด็อายแชโดว์ที่ฮิตที่สุดสำหรับซีซั่นนี้คือสีม่วงลาเวนเดอร์ ที่สำคัญมันเป็นสีที่เหมาะกับทุกสีผิวไม่ว่าจะขาวหรือคล้ำ รับรองว่าลาเวนเดอร์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย


6. สำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าอ่อนๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ หลังจากแต่งหน้าจัดจ้านเสร็จแล้ว ให้แตะรองพื้นแบบเนื้อครีมลงบนแก้มบางๆ แล้วเกลี่ยให้เป็นธรรมชาติ สีแก้มที่แดงเหมือนแป๊ะยิ้มของคุณจะดูเป็นชมพูระเรื่อเป็นธรรมชาติสุดๆ วิธีนี้ยังใช้ได้กับคนที่ลงบรัชออนที่แก้มหนักมือไปหน่อยด้วย


7. แปรงแต่งหน้าที่จะพาคุณไปสู่ความเนี้ยบเหมือนนางแบบ คือแปรงแต่งหน้าขนาดเล็ก ประมาณขนาดพกพาสำหรับเวลาเดินทางนั่นล่ะ ขนาดของแปรงที่ไม่ใหญ่เกินไปจะทำให้คุณควบคุมน้ำหนักและกระจายสีสันได้ดีกว่าแปรงไซส์ใหญ่ๆ 


8. การแก้ไขรูปหน้าสำหรับคนที่มีแก้มมากจนโครงหน้าดูกลมป่องไปหมด ให้ลงบรัชออนที่กลางพวงแก้มก่อน จากนั้นก็ปัดเฉียงๆ ขึ้นไปทางโหนกแก้ม หน้าจะได้ดูเรียวขึ้น แต่ถ้าปัดจากแก้มออกไปหาใบหูหน้าคุณจะยิ่งดูกางออก กลมได้อีกนะแม่คุณ


9. บรัชออนสีโทนชมพูช่วยให้สาวๆ ทุกสีผิวดูสดใสและอ่อนเยาว์ได้เสมอ เวลาปัดอย่าลืมปัดเบาๆ ที่ปลายจมูกด้วย จะได้ดูชมพูระเรื่อกลมกลืนไปทั้งหน้า

10. ถ้าผิวใต้ดวงตาคุณคล้ำจนเห็นได้ชัด อีกวิธีหนึ่งสำหรับการปิดรอยคล้ำใต้ดวงตาคือการใช้รองพื้นสว่างกว่าผิวหนึ่งระดับมาแต้มแทนคอนซีลเลอร์


 


เคล็ดลับแต่งหน้าสวยเหมือนนางแบบ

ขอขอบคุณที่มา : spicy

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้