ฆาตกรหญิง ที่ อํามหิตที่สุดในโลก

 อลิซาเบธ บาโธรี่

อลิซาเบธ บาโธรี่  เธอเป็นหญิงสาวที่มีความฉลาด มีความรู้ ซึ่งผิดจากหญิงสาวในยุคสมัยนั้น เธอเกิดในตระกูลบาโธรี่ อันเป็นตระกูลขุนนางชั้นสูงของฮังการี่ และสืบสายมาจากตระกูลแฮบสเบิร์กอันเก่าแก่ของยุโรป ตระกูลบาโธรี่ร่ำรวยและมีอำนาจมากมาย ปกครองแคว้นทรานซิลวาเนียมาหลายต่อหลายยุคสมัย 

มีอยู่ครั้งหนึ่ง อลิซาเบธ บาโธรี่ เกิดปวดหัวอย่างหนัก ซึ่งทำให้เธอควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำให้เธอกัดเนื้อของสาวรับใช้จนขาด ทำให้สาวใช้ร้องด้วยความเจ็บปวด และเป็นที่น่าประหลาดใจคือ อลิซาเบธ บาโธรี่ เกิดหายปวดหัวในทันที " และนั้นเป็นการเปิด หน้าประวัติศาสตร์ของ ฆาตกรหญิง ที่ อำมหิตที่สุดในโลก ด้วยจำนวนเหยื่อที่คาดว่าสูงถึง 650 ศพ

ท่านเคานท์ฟีเรนซ์ นาดาสดี้


 
หลังแต่งงาน สามีของเธอมักจะต้องออกไปรบกับพวก Ottomans เป็นระยะเวลานาน ทิ้งให้เธออยู่เพียงลำพัง และอาการปวดหัวของเธอก็ กำเริบบ่อย และรุนเแรงขึ้น ทำให้เธอยิ่ง สนุกกับการ ทรมานสวยใช้ ด้วยวิธีที่เหี้ยมโหดขึ้นเรื่อยๆ เช่น การปักเข็มเข้าที่ปลายเล็บ การทาน้ำผึ้งลงบนตัวแล้วปล่อยไว้ในห้องที่มี รังมด มากมาย เพื่อให้มด รุมกัด ยุ่งเกี่ยวกับคาถา มนต์ดำ และคบชู้สู่ชาย


ต่อมาสามีของเธอเสียชีวิต ด้วยวัย 47 ปี ในสนามรบ ทิ้งทรัพย์สมบัติ และอำนาจของตระกลูไว้ในมือของ อลิซาเบธ บาโธรี่ และนั้นยิ่งทำให้เธอยิ่ง โหดเหี้ยม อำมหิต ยิ่งขึ้น ต่อมาก็มีข่าวลือว่าเธอวางยาพิษฆ่าแม่สามีของตัวเองด้วย


 รูป หุ่นจำลอง ความโหดเหี้ยมของเธอ ในพิพิธภัณฑ์


ด้วยความที่เธอต้องการการความสวยอันเป็นนิรันดร์ เธอจึงมีการเชิญแม่มด หมอผีจำนวนมากมาปรุงยาอายุวัฒนะ แต่ไม่มียาใดจะสามารถหยุดยั่งความแก่ชราของเธอลงได้ มีอยู่วันหนึ่งสาวใช้ที่มีหน้าที่ดูแลเธอเกิดหวีผมของ เธอขาดมีหลายเส้น เธอโกรธมากจึงใช้เชิงเทียนที่อยู่ใกล้มือกระหน่ำตีสาวใช้จนขาดใจตาย แต่ก็ยังไม่ยอมหยุด เธอยังคงกระหน่ำตีจนเหนื่อยอ่อนจึงได้หยุด ความโกรษเกี้ยวลง และเธอก็พบว่ามีเลือดจำนวนมากกระเด็นมาเปราะเปื้ยนตามเนื้อตัว เป็นจำนวนมาก และเมื่อเธอได้จึงระคราบเลือดนั้นออกกับพบว่า ผิวพรรรณบริเวณดังกล่าวกับดูอิ่มเอิบ เต่งตึงมีน้ำมีนวลขึ้น จึงทำให้เธอพบว่า ยาที่จะคงความสวยอันเป็นนิรันดร์ให้เกิดเธอนั้ินคือ เลือดสดๆของหญิงสาวพรมจรรย์นั้นเอง 

เธอจึงเริ่มรวบรวมหญิงสาวจากดินแดนของเธอ โดยนำเสื้อผ้าไปแลกมา หญิงสาวและพ่อแม่ต่างดีใจที่จะได้เข้าไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในปราสาท แต่พวกเธอเข้าใจผิด เมื่อผ่านเข้าประตูปราสาทไม่มีหญิงสาวรายใดได้กลับออกมาอีกเลย

ภาพเขียน งานเลี้ยงสังหารของเธอมีบันทึกกล่าวว่า มีบางครั้งที่เธอจัดงานเลี้ยงอย่างหรูหรา และเชิญเด็กสาวหน้าตาดี 60 คน มาร่วมงานเลี้ยง และงานเลี้ยงนั้นก็จบลงด้วยการที่ทหารกรูกันเข้ามา รุมฆ่า รุมข่มขืน เด็กสาวเหล่านั้น แล้วตัดชิ้นส่วนร่างกาย ตัดหัว โยนลงอ่างอาบน้ำของ อลิซาเบธ บาโธรี่ แต่เนื่องจากอ่างโลหิตนั้นเต็มช้าไม่ทันใจเธอ เธอจึงใช้การปาดคอเหยื่อ ให้เลือดสาดกระเด็นมาอาบผิวกายเธอ ประหนึ่งเป็นฝักบัวโลหิต แต่เนื่องจากเสียงร้องโหยหวนทำให้เธอรำคาญ เด็กสาวคนต่อไปจึงถูกเย็บปาก เพื่อป้องกันการร้องให้เธอรำคาญใจเธอ

ด้วยความคิดอันวิตถาร ของ อลิซาเบธ บาโธรี่ ยังไม่หยุดยั้ง เธอได้ตามตัวช่างมาจากเยอรมันเพื่อสร้างเครื่องมือ ที่มีชื่อว่า สาวพรหมจรรย์เหล็ก( Iron Maiden ) โดยเป็นหีบโลหะวางตั้ง มีบานเปิดด้านหน้า ขนาดเท่าคนจริง ภายในมีเหล็กแหลมยาวจำนวนมาก ใช้สำหรับทิ่มแทงร่างกายของเหยื่อ ให้เลือดค่อยๆไหลออกมา จากแผลแล้วไหลออกที่รูด้านล่างของหีบ ที่ต่อเข้ามายังอ่างอาบโลหิตของ เธอ

หอที่ใช้คุมขัง อลิซาเบธ บาโธรี่

1610 ธันวาคม ด้วยความเลว และชั่วร้ายทั่วไปที่มิอาจปกปิดได้มิด เมื่อเรื่องถึงยังราชสำนัก พระเจ้าแมทเทียสที่ 2 ( King Mathias II ) จึงได้ส่ลอร์ด ชอร์น เธอร์โซ ( Lord Palatine George Thurzo ) ซึ่งเป็นญาติกับ อลิซาเบธ บาโธรี่ มาสืบสวนเรื่องนี้ เมื่อท่านลอร์ด ได้ลงไปยังห้องใต้ดิน ก็พบกับภาพอัน สุดสยอง และแสนอนาถเป็นอย่างยิ่ง

1611 มกราคม เธอถูกตัดสินมีความผิดจริง แต่เนื่องจากด้วยอิทธิพลของตระกูลบาโธรี่ เธอจึงได้รับระเว้นโทษตาย แต่บรรดาผู้สมรู้ร่วมคิดของ เธอต่างถูกตัดสินประหารชีวิตโดยการเผาทั้งเป็น

1614 อลิซาเบธ บาโธรี่ ถูกลงโทษคุมขังไว้ในปราสาทของเธอ ในหอคอย ที่ไม่มีหน้าต่าง และประตูถูกปิดตาย ให้หลือเพียงช่องเล็กเพื่อส่งอาหาร และเครื่องดืมแก่เธอเท่านั้น และในวันที่ 21 สิงหาคม เธอได้เสียชีวิตลง รวมอายุได้ 54 ปี 14 วัน

ฆาตกรหญิง ที่ อํามหิตที่สุดในโลก


ที่มา บล็อคดอดคอม 

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้