โพลชี้อาหารไทยมาแรงแซงพิซซ่าในซีแอตเทิล

โพลชี้อาหารไทยมาแรงแซงพิซซ่าในซีแอตเทิล


โพลชี้อาหารไทยมาแรงแซงพิซซ่าในซีแอตเทิล


โพลชี้อาหารไทยมาแรงแซงพิซซ่าในซีแอตเทิล

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. หนังสือพิมพ์เดอะ ซีแอตเทิล ไทมส์รายงานว่า บริษัทวิจัยด้านการตลาด สการ์โบโรห์เผยผลสำรวจความนิยมอาหารไทยของบรรดาผู้บริโภคในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาว่ามีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีคนไทยมาเป็นร้านอาหารหลายร้าน และทำให้อาหารสัญชาติอื่นๆ อย่างจีน หรือแม้แต่อาหารยอดนิยมของเจ้าถิ่นอย่างพิซซ่ายังต้องชิดซ้าย

จากการสำรวจผู้ใหญ่ 2,319 คนในย่านคิง และสโนโฮมิช ในรัฐวอชิงตัน เรื่องประเภทร้านอาหารที่นิยมรับประทานในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ปรากฎว่าผู้บริโภคร้อยละ 29 ตบเท้าเข้าร้านอาหารไทย โดยมากเป็นอันดับ 2 รองจากอาหารเม็กซิกัน ซึ่งถือว่าเป็นยอดที่ประสบความสำเร็จสูงมากสำหรับอาหารไทยในเมืองซีแอตเทิลนับแต่มีครั้งแรกเมื่อปี 2523

ด้าน เยลพ์ บริษัทวิเคราะห์ความก้าวหน้าทางธุรกิจ นับจำนวนร้านอาหารไทยในซีแอตเทิลได้ 126 แห่ง ซึ่งหากเทียบกับเมืองอื่นๆ ในสหรัฐที่มีจำนวนประชากรใกล้เคียงกันแล้ว ถือว่าซีแอตเทิลมีร้านอาหารไทยมากเป็น 2 เท่าของกรุงวอชิงตัน และ 3 เท่าของเมืองเดนเวอร์ และ 4 เท่าของเมืองบอสตัน

อิทธิพลของความนิยมอาหารไทยในซีแอตเทิลนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับจำนวนคนไทยที่อยู่ในเมืองนี้ โดยผลการสำรวจจำนวนประชากรล่าสุดระบุว่า ซีแอตเทิลมีคนไทยอาศัยอยู่เพียงแค่ 850 คนซึ่งนับว่าน้อยกว่าเศษเสี้ยวของจำนวนประชากรในเมืองอื่นที่มีชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียอยู่ด้วยซ้ำ

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้