นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?


ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าท่านอนมีผลต่อความสวยของใบหน้าเราด้วย นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะท่านอนที่เราเคยชิน อาจจะส่งผลกระทบต่อริ้วรอยบนใบหน้าได้ ถ้าคนที่ชอบตื่นขึ้นมาแล้ว พบว่าหน้าเป็นรอยบ่อยๆ ก็ควรระวังตัวได้แล้วนะ เพราะถ้าขืนเป็นแบบนี้ทุกวันๆ เข้า อาจจะทำให้หน้าเหี่ยว มีรอยตีนกา ก่อนวัยอันควรโดยไม่รู้ตัวก็ได้นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?


คนที่ชอบ ท่านอนคว่ำ


บางคนอาจจะไม่เข้าใจ ว่าการนอนคว่ำนั้นดียังไง แล้วก็พาลจะรู้สึกอึดอัด เพราะหายใจไม่ออกซะด้วยซ้ำ แต่ก็มีหลายคนที่ติดนิสัยการนอนคว่ำหน้า การนอนแบบนี้ ทำให้ใบหน้าของเราไปสัมผัสกับหมอนโดยตรง ทำให้หน้ายับเมื่อตื่นขึ้นมาได้เหมือนกัน เพราะเกิดร่องรอยของการกดทับ ของปลอกหมอน ส่วนคนที่ต้องทาโลชั่น หรือยาแต้มสิวเอาไว้ ก็ต้อประสบปัญหาเรื่องโลชั่น หรือยาที่ทาไว้ ไม่ให้ผลดีเท่าที่ควร เพราะตัวยาจะถูกเช็ดออกไป ในขณะที่คุณนอนคว่ำหน้านั่นล่ะ อีกทั้งคนที่ไม่ชอบซักปลอกหมอน หรือผ้าปูที่นอน ยังทำให้ใบหน้าไปสัมผัสกับสิ่งสกปรกได้ง่าย เกิดสิว และจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีก ถือว่าเป็นท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยงมากๆ


นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?


คนที่ชอบ ท่านอนตะแคง


ท่านอนตะแคง เป็นท่าที่ใครๆ ก็ทำกันทั้งนั้น จนเป็นเรื่องความเคยชินที่เปลี่ยนแปลงได้ยากไปซะแล้ว ถ้าติดนอนตะแคงจริงๆ ก็แนะนำให้นอนตะแคงขวา ดีกว่านอนตะแคงซ้าย เนื่องจากจะได้ไม่ไปกดทับหัวใจ ให้เลือดสูบฉีดได้อย่างไม่ติดขัด ขณะนอนหลับ แต่ที่สำคัญ และสามารถเห็นได้ชัดเจน ก็คือเวลานอนตะแคงแล้ว ใบหน้าจะเป็นรอยปลอกหมอน เห็นได้อย่างชัดเจนตอนตื่น เป็นแบบนี้บ่อยๆ เข้า ระวังจะเกิดริ้วรอยบนใบหน้าเอาง่ายๆ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำให้จัดปลอกหมอนให้ดีก่อนนอน โดยการดึงให้ตึง อย่าให้มีรอยพับ ยับย่น จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้


นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?


คนที่ชอบ ท่านอนหงาย


อยากจะบอกว่า เป็นท่านอนที่ดีที่สุดแล้ว เพราะใบหน้าไม่ต้องไปสัมผัสกับปลอกหมอนโดยตรง ไม่ว่าจะทาโลชั่น หรือยาอะไรไว้ ก็สามารถซึบซาบสู่ผิวได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตื่นขึ้นมาก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีรอยหมอนฝากเอาไว้บนแก้ม เรื่องริ้วรอยจากการนอน ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวเลยทีเดียว แต่การนอนหงาย ก็ยังมีข้อยกเว้นกับผู้ป่วยบางประเภท เช่น คนที่เป็นโรคปอด หัวใจ เพราะกล้ามเนื้อจะไปกดทับที่ปอด จนอาจจะส่งผลให้หายใจไม่สะดวกได้เช่นกัน


นอนจากเรื่องของท่านอนแล้ว เบาะหรือเตียงที่เอาไว้ใช้นอน ก็ยังมีความสำคัญไม่น้อย คนที่นอนบนฟูกที่นิ่มเกินไป จะทำให้เกิดอาการปวดหลัง ส่วนฟูกที่แข็งก็ทำให้นอนไม่สบาย อีกอย่างก็คือเรื่องความความสะอาด ต้องหมั่นทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน อยู่เป็นประจำ เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี

 

 


Cr: lady108

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้